Thứ Năm, 10 tháng 10, 2019

Mua lời giải cho bài toán phát triển du lịch của Phú Quốc

Bài toán phát triển của thiên đường du lịch

Với mức phát triển ngao du lên đến hơn 30%/ năm, vượt lên cả những thủ phủ du lịch như Nha Trang (dừng ở mức gần 20%)… Phú Quốc đang là mảnh đất mỡ màu của những dịch vụ đi kèm du lịch.

Theo thống kê, tính tới 04 tuần 9/2019, toàn đảo có xấp xỉ 18.000 phòng tạm trú, chủ yếu dồn vào một chỗ tại thành phố Dương Đông, khu vực Bắc đảo và An Thới. Dường như đó, tính tới hết tháng 9, Phú Quốc đã đón gần 4 triệu lượt khách, gần đạt tiêu chí 4.3 triệu lượt của năm 2019. Thời điểm lưu trú làng nhàng của khách du lịch là 2.4 ngày.

Với phép tính đơn giản, dễ kiếm được thấy Phú Quốc cần hơn 10 triệu đêm nghỉ/ năm, tương đương hơn 14.000 phòng/ ngày. Thêm tham gia đó, mùa cao điểm, với lượng khách tăng gấp đôi, gấp ba ngày thường, Phú Quốc ước lượng sẽ phải có sẵn gần 30.000 phòng để đáp ứng đủ nhu cầu lưu trú của khách. Chưa tính lượng khách du lịch tới Phú Quốc tăng dần qua mỗi năm thì đảo Ngọc vẫn cần phải bổ sung gấp đôi số phòng hiện nay mới hoạ may theo kịp vận tốc vững mạnh nhanh của du lịch.

Hiện giờ Phú Quốc đang được bổ sung thêm chuỗi dịch vụ tiêu khiển, nghỉ dưỡng nhiều chủng loại phía Nam đảo, kéo theo lượng lớn khách du lịch tới Phú Quốc cũng như kéo dài thời điểm tạm trú nhàng nhàng của khách. Theo đại diện của Sun Group, nhà đầu tư quần thể tỷ đô ở Nam Phú Quốc thì tính đến tháng 9, lượng phòng khách sạn đạt chuẩn 5 sao tại phía Nam đang dừng ở con số 900 phòng, chỉ đáp ứng đủ 50% yêu cầu đang ký tạm trú của nhóm khách thượng lưu.

Tìm lời giải cho bài toán phát triển du lịch của Phú Quốc - Ảnh 1.

Nam Phú Quốc còn rộng rãi tiềm năng phát hành du lịch

Với dòng khách hạng trung, Nam đảo cần thêm khoảng gần 10.000 phòng tạm trú. Đồng thời, những dịch vụ đi kèm như ẩm thực, mua sắm, tiêu khiển, y tế, chăm bẵm sức khỏe… phải được đầu tư, phát hành.

So sánh với con số hơn 90.000 phòng của Phuket (Thái Lan), hòn đảo có diện tích còn nhỏ xíu hơn Phú Quốc, cùng cảnh sắc và vẻ đẹp tự nhiên tương đồng, mới thấy dư địa kinh doanh item khách sạn, mini hotel, homestay… ở Phú Quốc còn quá lớn.

Lời giải ở Nam Phú Quốc

Hình ảnh của du lịch đảo Ngọc gần đây không chỉ còn là ngọc trai, nước mắm, rượu sim, mà song hành cùng những trị giá truyền thống vốn có còn là những tòa tháp kiến trúc đưa tiếng tăm Phú Quốc sang trang mới trên phiên bản đồ du lịch nhân loại. Khách vãn lai đổ về Phú Quốc, với trọng điểm Nam đảo để được trải nghiệm cáp treo kỷ lục quả đât Hòn Thơm, hay chiêm ngưỡng nhà cửa nổi tiếng của bậc thầy resort Bill Bensley – khu nghỉ ngơi JW Marriott Cu li Quoc Emerald Bay.

Những tổ thích hợp buôn bán mới mang cảm hứng Địa Trung Hải – Sun Premier Village Primavera sẽ bổ sung vào chuỗi hưởng thụ của du khách những màu sắc sắm sửa từ truyền thống, dân gian tới cao cấp. Đồng thời hệ thống mini hotel văn minh được biến hóa trong khoảng tổ hợp nhà xã Địa Trung Hải cũng sẽ cung ứng cho Nam đảo một lượng phòng đang ký tạm trú theo tiêu chuẩn 3-4 sao.

Cũng bổ sung thêm tham gia chỗ trống của phòng lưu trú, quần thể Sun Premier Village Kem Beach Resort sẽ mang đến những villa đẳng cấp làng biển rất dị, cùng những dãy xã thương nghiệp, dịch vụ Boutique Nhà phố thương mại Melodia nở rộ. Không lâu nữa, tổ phù hợp vi la, nhà phường tại Bãi Kem sẽ chính thức hoạt động, biến thành điểm thu hút ấn tượng, thú vị du khách đến Nam đảo.

Ngoài ra đó, Nam Phú Quốc đánh dấu là vị trí trước tiên trên đảo xuất hiện quần thể khu thị trấn kiểu mẫu. Du khách đến Nam đảo không chỉ được trải nghiệm sự quý phái của các tòa tháp nghỉ dưỡng, mà còn được trải nghiệm hơi thở cuộc sống của cư dân trên đảo, được hòa chính mình vào đồng đội Phú Quốc tiến bộ tại khu thị trấn Sun Grand City New An Thoi. Hệ thống shophouse trong khu thành phố không chỉ được kiến tạo để cung ứng cho thị trường thêm lượng lớn phòng khách sạn mini 3-4 sao mà còn thích hợp để kinh doanh các phục vụ đời sống, du lịch như spa, phòng tập gym, phòng khám, siêu thị dễ ợt, boutique thời trang, môi trường trưng bày vật phẩm mini, phòng trình bày sản vật địa phương…

Tìm lời giải cho bài toán phát triển du lịch của Phú Quốc - Ảnh 2.

Những villa ấn tượng, thanh lịch sẽ xuất hiện ở điểm cùng tận Mũi Ông Đội

Điểm nhấn ở Nam đảo không thể bỏ qua Mũi Ông Đội với sản phẩm nghỉ ngơi quý phái Sun Premier Village The Eden Bay chỉ dành cho khách VIP. Một "chốn ẩn bản thân" chỉ có mây, trời và tự nhiên ngoại hạng tựa như hình ảnh trong một thước phim quý tộc Châu Âu thời xưa. 50 căn vi la VIP là 50 kiệt tác biệt thự bên triền núi, ít nơi nào có được.

Dù là sắc màu đặc sắc của chuỗi sự kiện nở rộ, những con phố mua sắm sầm uất hay sắc trầm của những villa ven rừng đầy bí hiểm đều có thể dễ dãi tìm thấy tại Nam Phú Quốc. Quần thể du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí tỷ đô đa sắc màu đã biến Nam đảo biến thành trọng tâm du lịch mới đầy tuyệt hảo của đảo Ngọc.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem nhiều hơn: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét