Thứ Bảy, 26 tháng 10, 2019

Mối địa chỉ mật thiết giữa thực phẩm và tâm trạng: Muốn luôn vui vẻ, giảm trầm cảm, sợ hãi, hãy ăn theo phương pháp này

vận dụng cách thức ăn lành mạnh đem đến tất cả ích lợi, trong khoảng việc giảm cân , ngăn phòng ngừa nguy cơ bận bịu bệnh đến cải thiện sức khỏe toàn thể. Không những vậy, một loạt các phân tích vừa qua đã chỉ ra tiêu thụ thực phẩm cũng có thể tác động không ốm đến tâm trạng.

Mối liên hệ mật thiết giữa thực phẩm và tâm trạng: Muốn luôn hạnh phúc, giảm trầm cảm, lo âu, hãy ăn theo cách này - Ảnh 1.

Trên thực tế, theo một tìm hiểu đăng trên Tin báo Cell vào năm 2015, hơn 90% hormone "êm ấm" serotonin đóng vai trò cần thiết trong quá trình vấn đề chỉnh tâm trạng, đều đến trong khoảng đường tiêu hóa.

Tất nhiên, các nhà tìm hiểu chưa thể tìm ra một cơ chế dinh dưỡng giúp cải cảm tình xúc nhân loại. Monica Auslander Moreno, nhà giải đáp dinh dưỡng tại Hãng RSP Nutrition cắt nghĩa: "Chúng tôi đang tìm hiểu chức năng của vài chất dinh dưỡng, bao gồm axit béo omega-3, vitamin D và thực phẩm lên men, tới kĩ năng nhận thức, cảm xúc và thái độ xử sự. Đương nhiên, kết quá của nghiên cứu vẫn còn quá sớm để đưa ra khuyến nghị về một chế độ ăn giúp tăng cường tâm cảnh".

Công chúng không nên quá "ảo tưởng" về tác dụng của thực phẩm đối với tâm trạng. Chuyên gia Moreno cũng thể hiện sự quan trọng, tiêu thụ một vài loại quà bánh hoặc vận dụng cách thức ăn uống lành mạnh không thể vấn đề trị vấn đề sức khỏe tâm lý. Việc khiến này chỉ tạo cho bạn cảm giác vui miệng và có cái nhìn tích cực trong cuộc sống.

Dưới đây là những tác động tích cực lẫn tiêu cực của thực phẩm đối với tâm trạng:

Mối liên hệ mật thiết giữa thực phẩm và tâm trạng: Muốn luôn hạnh phúc, giảm trầm cảm, lo âu, hãy ăn theo cách này - Ảnh 2.

Dân chúng không nên quá "mộng tưởng" về chức năng của thực phẩm đối với tâm cảnh.

Giảm triệu chứng trầm cảm

Theo một nghiên cứu được báo cáo Tạp chí PLoS ONE, đổi mới hình thức ăn lành mạnh hơn trong một khoảng thời gian ngắn sẽ hạn chế giễu các triệu chứng trầm cảm.

Sau 3 tuần thử nghiệm, những người tiêu thụ phổ thông hàng điểm tâm, rau, cá và dầu ô-liu thay cho thực phẩm đã qua đóng gói ít chạm mặt phải nghĩ suy thụ động hơn trước. Hình như đó, số người còn lại vẫn vận dụng chế độ ăn như trước đây không có dấu hiệu cải thiện tâm trạng.

Ngăn phòng ngừa lúng túng

Một phân tích tham gia 1/2017 được thông báo trên Tin báo BMC Medicine đã đưa ra danh sách, cách thức ăn giàu vật phẩm đến thực từ vật như chế độ dinh dưỡng Địa Trung Hải, giúp giảm lúng túng đáng kể.

Trong suốt 12 tuần, 33 người nhập cuộc nghiên cứu đã đưa rộng rãi ngũ cốc, cá, các loại hạt và rau tham gia khẩu phần ăn mỗi ngày. Kết quả cho thấy, những triệu chứng trầm cảm và sợ hãi đã cải thiện rõ rệt mà không cần tới sự can thiệp của thuốc.

Mối liên hệ mật thiết giữa thực phẩm và tâm trạng: Muốn luôn hạnh phúc, giảm trầm cảm, lo âu, hãy ăn theo cách này - Ảnh 3.

Hình thức ăn giàu vật phẩm đến thực từ vật như cơ chế dinh dưỡng Địa Trung Hải, giúp giảm lúng túng đáng kể.

Có thể tạo cảm giác hạnh phúc

Một tìm hiểu trên Tin báo Sức khỏe Cộng đồng Hoa Kỳ tham gia năm 2016 với sự nhập cuộc của hơn 12000 người Úc đã nhận thấy thấy, cách thức ăn nhiều giải khát và rau quả tăng cường sự thỏa mãn, vui vẻ trong công việc lẫn cuộc sống. Trên thực tế, tăng khẩu phần rau củ quả sử dụng mỗi ngày tạo nên cảm giác vui miệng tương đương với việc trúng tuyển vào công ty sau khi bạn thất nghiệp.

Bên cạnh, bạn không phải tuân thủ cách thức ăn uống lành mạnh trong thời điểm dài để gặt hái đa số lợi ích. Các nhà nghiên cứu nhận thấy, những tác động tích cực trở nên rõ ràng trong vòng nhì năm khi ứng dụng cách thức thưởng thức lành mạnh hơn.

Mối liên hệ mật thiết giữa thực phẩm và tâm trạng: Muốn luôn hạnh phúc, giảm trầm cảm, lo âu, hãy ăn theo cách này - Ảnh 4.

Ví như không vồ cập tới hình thức dinh dưỡng, tâm trạng của bạn sẽ có xu hướng trở nên tồi tệ hơn.

Tất nhiên, chọn không đúng thực phẩm cũng có thể khiến cho tâm trạng của bạn trở nên tồi tệ hơn.

Như đã đề cập, thực phẩm và tâm cảnh có mối quan hệ khắn khít với nhau. Do đó, giả dụ không niềm nở đến hình thức dinh dưỡng, tâm trạng của bạn sẽ có xu hướng trở nên tồi tệ hơn. Eliza Savage, bác bỏ sĩ kiêm chuyên gia dinh dưỡng và tiêu hóa tại trọng tâm Middleberg Nutrition cho nhân thức, phần đông người coi tiêu thụ thực phẩm kém lành mạnh, chứa đa dạng trục đường và đã qua đóng chai như một bí quyết để giải tỏa xúc cảm khó chịu.

Kết quả phân tích tới từ Báo chí Appetite đã liệt kê, những người càng hấp thu rộng rãi calo, chất béo bão hòa và natri thì tâm trạng của họ càng có xu hướng trở thành thụ động trong nhì ngày sau đó.

(Nguồn: Livestrong)

Theo Nhung Mai

Helino


Xem nhiều hơn: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét