Chủ Nhật, 20 tháng 10, 2019

Mất ăn mất ngủ với chung cư tiền tỷ, hiền thê chồng xách vali đi ở thuê

Tôi 25 tuổi, mới lấy chồng từ đầu năm. Cả hai thê thiếp chồng tôi đều quê ở Bắc Ninh và đang sinh sống, làm cho việc ở Hà Nội. Ba má đẻ tôi cốt yếu khiến cho nông nghiệp, vòng quanh năm "bán mặt cho đất bán lưng cho trời" mà nghèo vẫn hoàn có điều kiện kinh tế eo hẹp. Còn bác mẹ chồng là công chức về hưu, cuộc sống cũng chỉ bình bình.

Vì khởi hành điểm tương tự nên tôi luôn bảo với chồng là nếu muốn có cuộc sống tốt hơn, tậu được nhà đất Hà Nội thì phải tự nỗ lực nỗ lực, chứ mái nhà nhị bên cũng sẽ không giúp đỡ được phổ biến. Tôi làm cho truyền thông, lương 12 triệu/bốn tuần, còn chồng tôi khiến cho công nghệ, lương 15 triệu đồng. Ngoài việc chính của tổ chức kinh doanh, nhì hoàng hậu chồng tôi còn kiếm được thêm các công trình, công tác bên ngoài để tăng thu nhập. Tuy bận bịu và lắm lúc găng nhưng mỗi khi tiền chảy về trương mục, chúng tôi đều thấy mỏi mệt tan biến hết, lại có động lực để "cày cuốc".

Mất ăn mất ngủ với chung cư tiền tỷ, vợ chồng xách vali đi ở thuê - Ảnh 1.
Thời điểm này nghĩ suy tới mất ăn mất ngủ về ở bình thường cư thì đi làm cho quá xa mà “chê” thì sợ bác mẹ chồng mất lòng (Ảnh minh họa). 

Bốn tuần 8 vừa rồi tôi mang bầu đứa con đầu lòng. Hai bên gia đình đều rất vui vì là "con đầu cháu sớm". Bầu bí nghén ngẩm mệt mỏi, cứ ăn được gì là tôi nôn thốc nôn tháo dỡ, lại tiêu cực thai nên tôi xin nghỉ 1 tuần ở nhà để dưỡng thai, mẹ chồng phải trong khoảng quê lên Hà Nội chú tâm.

Trong thời điểm ấy, do tham công tiếc nuối việc nên những lúc thấy người khỏe khỏe, tôi lại ra máy tính khiến cho việc. Mẹ chồng nhắc nghỉ ngơi, tôi hướng dẫn: "Con nhận đồng nào hay đồng nấy, cố gắng sớm sắm được cái nhà Thủ đô, để sau này có chỗ phổ quát chăm nuôi em bé bỏng". Nghe vậy, mẹ chồng chỉ thở dài.

Sau khi thai đã định hình, tôi đi khiến cho quay về. Một hôm, bố mẹ chồng tôi lên Thủ đô, nói là có việc cần thiết cần công bố với bà xã chồng tôi. Tối hôm ấy, sau bữa cơm, hiền thê chồng tôi bất ngờ khi ông bà đưa ra một bản phù hợp đồng tìm chung cư .

Mẹ chồng tôi bảo: "Đây là tiến thưởng bố mẹ tặng hậu phi chồng con và cháu nội sắp xây dựng thương hiệu. Bố mẹ làm thuê chức quèn, tiền bạc không có phổ quát, đây là tích lũy cả đời của bác mẹ. Nhận ra con dâu nghén ngẩm xanh xao mà vẫn cố khiến cho việc để kiếm tiền sắm nhà mẹ không đành lòng. Chuyện tìm căn tầm thường cư này cha mẹ đã nhờ người quen mày mò kỹ lưỡng rồi, không nói cho hậu phi chồng con vì muốn tạo bất ngờ".

Căn bình thường cư mà bác mẹ chồng tôi tặng có giá suýt soát 1 tỷ đồng nằm ở phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội. Ông bà bảo, vợ chồng tôi có thể dọn đến ở ngay trong tháng này. Lúc ấy, tôi đã bật khóc vì xúc động trước tình cảm tâm thành, tấm lòng thương con thương cháu của cha mẹ chồng.

Thế nhưng sau khi ông bà về quê, cung phi chồng tôi ngồi lại bàn chuyện thì thấy nảy sinh một nhân tố rất lớn, đó là khoảng cách thức địa lý mà có lẽ ba má tôi cũng ngoại trừ đến. Công ti tôi đặt hội sở ở thị xã Hoàn Kiếm, còn chồng khiến ở Cầu Giấy. Sau lần bị động thai, phi tần chồng tôi đã chuyển tới một chỗ trọ cách công ti tôi chưa đầy 1km, việc di chuyển rất dễ dàng.

Ngoài ra đó, căn thông thường cư bố mẹ chồng tậu tặng cách thức nơi tôi khiến cho việc khoảng 15km. Tôi đang bầu bí, người ngợm không được khỏe, mỗi ngày cả đi cả về một chặng trục đường 30km là thách thức lớn.

Hiện ông bà vẫn đang ngày ngày giục cung phi chồng tôi chuyển về nhà mới, còn tôi cũng chỉ dám ậm ừ vâng dạ cho qua. Thực tình, tôi không muốn chuyển chỗ ở hiện giờ, nhưng nói ra lại sợ ông bà phật ý. Ông bà đã dồn hết nhiệt huyết, tiền nong thu thập cả đời cho "món tiến thưởng" kia, sự từ chối của tôi có thể làm cho ông bà sốc, thậm chí mẹ chồng nàng dâu khó khăn nhìn mặt nhau về sau này. Hiền thê chồng tôi cũng tính hay để nhà đó cho thuê nhưng chỉ sợ bố mẹ không đồng ý.

Tôi đang vô cùng không dễ dàng nghĩ, thời điểm này suy nghĩ tới mất ăn mất ngủ chưa nhân thức ứng xử ra sao để vẹn cả đôi con đường. Rất mong dân chúng trả lời giúp.


Theo Thu Huyền(Bắc Ninh)

Vietnamnet


Có thể bạn quan tâm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét