Chủ Nhật, 13 tháng 10, 2019

Mái ấm 7 người đồng loạt nhiễm chất gây ung thư loại 1, nhà bạn cũng có thể tiềm ẩn chất độc hại này

Bà Lý (85 tuổi) hiện đang sinh sống ở thành phố Vũ Hán (Trung Quốc). Từ một vài năm trở lại đây, do bị mất ngủ tham gia đêm tối nên bà thường xuyên phải dùng thêm thuốc ngủ. Trong kỳ kiểm tra sức khỏe cách đây không lâu tại Bệnh viện Vũ Hán, bác sĩ có hỏi thăm về tình hình sức khỏe đợt này của bà Lý. Sau đó, bác bỏ sĩ nhận thấy thấy hơi thở của bà Lý rất nặng mùi.

Gia đình 7 người đồng loạt nhiễm chất gây ung thư loại 1, nhà bạn cũng có thể tiềm ẩn chất độc hại này - Ảnh 1.

Cũng từ đây, bác sĩ nghi ngại bà Lý đang bị nhiễm vi khuẩn H. pylori (Helicobacter pylori) nên yêu cầu bà đi rà soát. Kết quả kiểm tra cho thấy, lượng vi khuẩn H. pylori trong thân thể bà Lý cao gấp 8 lần người chung. Chính nhân tố này đã khiến cho bà Lý không thể ngủ ngon và làm cho cả mái ấm đều rất khiếp sợ. Bà Lý cho biết, cả mái nhà nhà bà đợt này cũng thấy ngủ không yên ổn giấc hàng đêm. Lúc này, bác sĩ đã nghi hoặc cả mái nhà nhà bà có thể cũng nhiễm vi khuẩn nên đòi hỏi họ đi rà soát. Và kết quả sau đó cho thấy, nhì cô con gái, nhì anh con rể và nhị người cháu của bà Lý đều đang nhiễm vi khuẩn H. pylori.

Xuất xứ khiến cho cả mái nhà đều bị nhiễm loại vi khuẩn này là do tiếp xúc với hơi thở nặng mùi của bà Lý và sử dụng phổ biến bát đũa khi ăn cơm. Bác bỏ sĩ cho nhân thức, những bệnh nhân dương tính với vi khuẩn H. pylori thường bị khó chịu ở tuyến đường bao tử, hiện ra vài triệu chứng như thoát vị, ai oán nôn và nôn. Trong số đó, một vài người không có triệu chứng rõ ràng lại dễ bị mất ngủ, hay thức dậy sớm và luôn ở trong hiện trạng bối rối, lo sợ.

Vi khuẩn H. pylori từng được WHO đưa ra danh sách là chất gây ung thư loại 1

H. pylori (Helicobacter pylori) là một loại vi khuẩn giống như xoắn ốc, nó sẽ xâm chiếm niêm mạc bao tử của nhân loại. Loại vi khuẩn này cũng là vật chủ độc nhất vô nhị, là nơi mở đầu nguồn truyền nhiễm trong cơ thể. Phần lớn, những người nhiễm vi khuẩn H. pylori thường không có triệu chứng cụ thể.

Gia đình 7 người đồng loạt nhiễm chất gây ung thư loại 1, nhà bạn cũng có thể tiềm ẩn chất độc hại này - Ảnh 2.

Phân tích tân tiến cũng đã xác nhận rằng, H. pylori là nguồn cội chính gây ra các bệnh loét dạ dày và dễ tái phát sau khi vấn đề trị. Tỷ trọng nhận thấy loại vi khuẩn này ở những bệnh nhân loét tá tràng cao tới 95 - 100% và tỷ trọng phát hiện ở bệnh nhân loét dạ dày là trên 70%. song song, H. pylori cũng là loại vi khuẩn có thể gây ra bệnh ung thư dạ dày và u lympho mô niêm mạc dạ dày từng được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phân loại là chất gây ung thư loại 1.

Qua đây, bác sĩ cũng nhấn mạnh đại chúng nên khác biệt lưu ý yếu tố này. Khi nhận thấy có người thân trong mái ấm nhiễm vi khuẩn H. pylori cần mau lẹ đi khám để kiểm tra sức khỏe của chính mình ngay, trong khoảng đó mới có hướng nhân tố trị hiệu quả.

Vi khuẩn H. pylori lây truyền qua những con đường nào?

- Trục đường miệng - miệng: Vi khuẩn H. pylori hay được sắm thấy trong tuyến đường nước miếng, cao răng... trong khoảng khoang miệng người mắc bệnh. Đặc biệt, giả dụ bạn sử dụng tầm thường bát đĩa, bàn chải... trong khoảng người có vi khuẩn H. pylori thì kỹ năng truyền nhiễm là rất cao.

Gia đình 7 người đồng loạt nhiễm chất gây ung thư loại 1, nhà bạn cũng có thể tiềm ẩn chất độc hại này - Ảnh 3.

- Tuyến phố dạ dày - miệng: Những người có vi khuẩn H. pylori trong bao tử khi chạm chán phải chứng trào ngược hoặc ợ chua sẽ khiến vi khuẩn đẩy lên trên miệng cùng với dịch dạ dày.

- Đường dạ dày - dạ dày: Nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn từ tuyến phố này cơ bản trong những đợt làm cho nội soi tại các hạ tầng y tế. Khi nội soi bao tử cho người bệnh có vi khuẩn, giả dụ không vệ sinh tinh khiết công cụ mà đã sử dụng tiếp sang người khác sẽ khiến cho tăng nguy cơ truyền nhiễm bệnh.

- Các con phố phân - miệng: Vi khuẩn H. pylori cũng có thể sa thải duyệt các con phố phân của người bệnh nên dễ truyền nhiễm khi vệ sinh tay không sạch sẽ sau mỗi lần đi tiểu hoặc trước khi ăn. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhiễm bệnh qua tuyến đường trung gian từ côn trùng bám tham gia như ruồi, gián, muỗi.

Một số tín hiệu cảnh báo vi khuẩn H. pylori đang tạo ra quá mức trong dạ dày của bạn, có thể khiến cho tăng cao nguy cơ bận rộn bệnh ung thư bao tử:

- Hôi miệng.

- Hay bị đau dạ dày.

- Bị tiêu chảy, nôn mửa.

- Cơ thể uể oải, ý thức sa sút.

Source (Nguồn): Sohu

Theo Gà

Helino


Xem tại: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét