Chủ Nhật, 13 tháng 10, 2019

Loạt khách hàng than trương mục Techcombank bị lỗi, trừ tiền chưa hoàn lại

Tối muộn ngày 11/10, trên trang Facebook của nhà băng Techcombank, nhiều vị khách nhất loạt ca cẩm về việc không thể thành lập E-Banking Techcombank để chuyển tiền, các hoạt động thanh toán hoặc nạp tiền như không lệ đều bị cách quãng tới sáng nay. Phổ thông bình luận cho biết họ khá hoang mang khi tiền trong trương mục bị trừ và chưa được hoàn lại.

"Tối qua, bản thân mình thanh toán thẻ, chuyển khoản và rút tiền không được", Nguyễn Thảo Phương viết.

"Đăng nhập tài khoản gần tiếng không được, không thấy nhà băng công bố gì. Tôi gọi xuất phát dây nóng cũng không bạn nào nghe máy", Nguyễn Thuận viết.

 Loạt khách hàng than tài khoản Techcombank bị lỗi, trừ tiền chưa hoàn lại - Ảnh 1.

Phổ biến tài khoản Techcombank bị gián đoạn giao chuyển dịch tiền trong ngày 11/10.

Can hệ tới sự việc kể trên, ngân hàng Techcombank cho biết, chuỗi hệ thống đang bắt đầu upgrade tính năng của ngân hàng điện tử E-Banking và hệ thống thẻ. Thời điểm tăng cấp từ 21h30 – 24h ngày 11/10. Vì vậy, các account bị ngăn cách việc truy nã cập và giao dịch trên hệ thống đàm phán điện tử và hệ thống thẻ Techcombank trợ thì thời trong thời điểm này.

"Chuỗi hệ thống Mobile Banking và thương lượng thẻ đã hoạt động phổ biến", ngân hàng cho hay.

Hiện tại, phía Techcombank đã đăng chuyển vận báo cáo về sự việc trên trang Facebook và bày tỏ hy vọng thu được sự thông cảm của đối tượng mua hàng.

Các trường phù hợp bị trừ tiền được hướng dẫn gọi điện tới tuyến phố dây hot để được chỉ dẫn rà soát tài khoản.

Hình như ý kiến đồng tình việc upgrade chuỗi hệ thống là cần thiết, tuy nhiên, các vị khách cho biết, họ không hài lòng vì không chiếm được báo cáo sớm, khiến cho đa số công tác bị cách quãng.

 Loạt khách hàng than tài khoản Techcombank bị lỗi, trừ tiền chưa hoàn lại - Ảnh 2.

Nhiều đối tượng mua hàng muốn Techcombank lên tiếng về việc đứt quãng giao dịch sớm hơn.

"Giả dụ không vào Facebook thì tôi chẳng thể biết tin này, nên rất hoang mang. Giá mà nhà băng báo cáo bằng tin nhắn hoặc cơ chế nào đó sớm để đối tượng mua hàng chuẩn bị trước", Tùng Anh đề đạt.

"Nguyễn Văn Toàn rõ ràng là ngân hàng nào cũng có bảo trì nhưng bảo trì thì phải có lịch trước và công bố trước chứ, sao có thể đột nhiên xuất và báo sau 1h được", Hoàng Chương nói.

Theo Hoàng Linh

Báo dân sinh


Xem thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét