Thứ Tư, 2 tháng 10, 2019

Kì vọng thắng lớn cuối năm, chủ đầu tư đang thả tiền vào đâu? | MuaBanNhaDat

Hàng loạt công trình lớn tung hàng

Thời gian vừa mới đây, tại đa dạng vùng đất dọc miền Trung với tiềm năng ngao du lớn nhưng chưa được khai phá đang là những khu vực hút mạnh nhà đầu tư đổ về. Có thể kể đến như Sầm Sơn - Thanh Hóa, Cửa Lò – Nghệ An, Đồng Hới – Quảng Bình, Quảng Trị, Huế…Giá đất tăng chưa từng có, có những khu vực giá tăng gấp đôi chỉ trong vòng 6 04 tuần.

Tại những thị trường này, cùng với cơn sốt nhà ở là hàng loạt dự án lớn được chủ đầu tư đổ bộ ra thị trường. Điểm bình thường của rất nhiều những công trình nghỉ dưỡng này là đều được tạo ra theo mô hình dự án du lịch, tiêu khiển nghỉ dưỡng quy mô lớn, được đầu tư bài bạn dạng.

hy vong thang lon cuoi nam, nha dau tu dang tha tien vao dau

Đất nền ven biển miền Trung đang là thỏi nam châm hút dòng tiền nhà đầu tư.

Vừa qua, một công ty đã báo cáo công trình tại Cửa Lò có quy mô gần 16 ha. Đây là một trong những khu phức hợp khách sạn, vi la, nhà phố cao cấp quy mô hàng đầu Cửa Lò với gần 150 căn biệt thự - nhà xã, khu khách sạn 5 sao rộng 3ha, khu nơi nghỉ ngơi 3 sao rộng 1 ha, khu chợ nhanh rộng 1 ha và khu thể thao rộng 1 ha. Theo tin tức trong khoảng chủ đầu tư, mới chỉ sau nửa 04 tuần lên tiếng ra thị trường, hiện công trình đã có gần 300 đối tượng mua hàng giữ chỗ. Đây là con số thương lượng kỷ lục chưa từng có tại thị trường bất động sản Nghệ An.

Ngoài những vùng đất ven biển mới mở đầu oi bức, hoạt động mua bán BĐS cũng chứng kiến sự quay về của những hoạt động mua bán cũ như Phan Thiết, Mũi Né tại Bình Thuận, Bà Rịa Vũng Tàu.... Ví như như đầu năm hoạt động mua bán này chứng kiến "cơn sốt" chóng váng thì bước sang những bốn tuần cuối năm sau khi có tin tức sân bay Phan Thiết chuẩn bị khởi công và hàng loạt những lực đẩy về cách thức chế độ khác khiến hoạt động mua bán bất động sản nơi đây lại tiếp diễn nở rộ quay về.

hy vong thang lon cuoi nam, nha dau tu dang tha tien vao dau

Những công trình du lịch, tiêu khiển nghỉ dưỡng quy mô lớn, được đầu tư bài phiên bản đang hút khách.

BĐS công nghệ trỗi dậy

Ngoài đất nền ven biển, một thị phần nữa cũng đang tạo sức nóng tại một vài khu vực "thủ phủ" khu kĩ nghệ là căn hộ bình thường cư cho công nhân, chuyên gia và người nước ngoài ở. Ở thị phần này hot nhất phải kể tới hoạt động mua bán Bình Dương khi nguồn cung mới phổ biến cư trong khoảng đầu năm tới nay đã gấp 5,3 lần so với nhà liền thổ dù quỹ đất cho nhà đất thấp tầng tại đây rất lớn, theo báo cáo của JLL. Nhờ là thủ phủ khu kĩ nghệ với tỷ trọng nhà xưởng lấp đầy trên 90%, Bình Dương có thị trường căn hộ nở rộ do ý định của dân địa phương lẫn người lao động và cả lực lượng chuyên gia rất lớn.

hy vong thang lon cuoi nam, nha dau tu dang tha tien vao dau

Đầu cơ căn hộ tại các thủ phủ công nghiệp đang là miếng bánh được rộng rãi nhà đầu tư ngắm đến.

Tại Bình Dương, giá các căn hộ chỉ quanh quéo ngưỡng 20 triệu. Các tầm thường cư có địa điểm gần tuyến phố lớn, gắn kết giao thông thuận tiện, phía bên trong hoàn chỉnh, giá 1,2-1,5 tỷ đồng, có thể cho thuê tầm giá trên 10 triệu đồng/m2, tỷ suất lãi có thể lên tới 8-10% đã hút chủ đầu tư BĐS tại TPHCM và Hà Nội đổ tiền đầu tư tậu căn hộ cho thuê. Có thể nói, hoạt động mua bán bất động sản cuối năm đang vô cùng tấp nập. Chủ đầu tư đang có xu hướng mua về những thức giấc ven biển, đó là những đất có năng lực tài chính thấp nhất cả nước, giàu tiềm năng ngao du nhưng chưa được khai thác, những hoạt động mua bán căn hộ giá rẻ nhưng tỷ suất lợi nhuận cho thuê cao.

Theo lý giải của giới chuyên gia đây là yếu tố thế tất. Tại phần lớn những thị trường nghỉ dưỡng lớn như Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Ninh hay hoạt động mua bán chung cư Hà Nội, TPHCM…hiện giá BĐS đã bị đẩy lên cao sau một thời điểm phát hành nóng, dư địa tăng giá không còn. Hiện giờ, phổ thông vùng đất mới với tiềm năng lớn nhưng giá đất đang còn ở mức thấp, dư địa tăng giá còn mạnh đang có sức hấp dẫn cực lớn đối với nhà đầu tư.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét