Thứ Năm, 31 tháng 10, 2019

Khổ như đánh số nhà tầm thường cư | MuaBanNhaDat

Đánh số tầng, căn hộ phổ biến cư thế nào cho đúng?

Theo Quyết định số 05/2006/QĐ-BXD ngày 8/3/2006 của Bộ Xây đắp, việc tiến công số tầng của nhà bình thường cư được chấp hành trên nguyên tắc lấy chiều trong khoảng tầng dưới lên trên, bắt đầu từ tầng 1 của tầm thường cư (ko kể tầng hầm). Sử dụng các số thiên nhiên trong khoảng nhỏ xíu đến lớn (1, 2, 3…n) để tiến công số tầng, có thể đặt tên tầng trệt thay cho tầng 1.

Trường thích hợp nhà có tầng ngầm thì đánh số tầng ngầm theo nguyên tắc lấy chiều từ tầng ngầm ở trên cùng xuống dưới. Sử dụng các số thiên nhiên từ bé bỏng tới lớn để đánh số tầng ngầm. Để phân biệt với tầng nhà thì viết thêm ký hiệu N vào trước số tầng ngầm, ví dụ như N1, N2, N3… Trong khi đó, tại Quyết định số 22/2012/QĐ-UBND ngày 31/5/2012 của UBND TP.HCM về tiến công số và gắn biển số nhà phổ biến cư lại luật pháp, số tầng được tiến công theo chiều trong khoảng dưới lên theo dãy số thiên nhiên, mở màn trong khoảng số 0 đối với tầng trệt, số 1 đối với lầu 1 (ngoại trừ tầng hầm). Đối với lô phổ biến cư có tầng hầm thì đánh số tầng hầm theo chiều từ trên xuống, khởi đầu trong khoảng tầng hầm trên cùng sát với tầng trệt, lấy số từ H1, H2, H3…

Về nguyên tắc tấn công số căn hộ chung cư, Bộ Xây dựng luật pháp sử dụng dãy số tự nhiên từ bé nhỏ tới lớn theo chiều quay kim đồng hồ, khởi đầu trong khoảng căn hộ trước tiên phía bên trái của người bước lên tầng nhà đó. Hai chữ số hàng chục và hàng công ty ghi số căn hộ, nhị chữ số hàng nghìn và hàng trăm chỉ tầng nhà có căn hộ đó. Còn UBND TP.HCM thì quy định, số căn hộ gồm số tầng và số thứ tự của căn hộ, gồm 2 chữ số được tấn công theo dãy số tự nhiên, mở đầu trong khoảng số 01 đối với căn hộ trước tiên tính từ cầu thang chính và hành lang tầm thường. Giữa số tầng và số căn hộ được phân bí quyết bằng dấu chấm (.).

Tương tự, có thể thấy pháp luật tấn công số tầng hầm của Bộ Xây dựng và UBND TP.HCM chỉ khác biệt về ký hiệu chữ cái. Còn việc tấn công số tầng của nhà bình thường cư từ dưới lên trên lại có sự “lệch pha”, nếu như Bộ Xây dựng qui định tấn công số 1 trở đi thì UBND TP.HCM lại luật pháp đánh số trong khoảng 0 trở đi.

Qui định tấn công số căn hộ tầm thường cư giữa Bộ Xây đắp và UBND TP.HCM không có sự khác lạ, chả hạn như căn hộ số 05 ở tầng 06 thì Bộ Xây dựng quy định tiến công số 0605 trong khi UBND TP.HCM là 06.05. Trên thực tại, đối với thông thường cư có rộng rãi block thì việc phân biệt các căn hộ giữa block bằng chữ cái như A, B, C…

kho nhu danh so nha chung cu

Cần có quy ước tầm thường để việc tiến công số căn hộ phổ biến cư được hợp nhất.

Nhà đầu tư lo âu, cư dân khốn khổ

Sự tréo ngoe về quy định đánh số tầng nhà tầm thường cư giữa Bộ Xây dựng và UBND TP.HCM khiến cho các chủ đầu tư chung cư lo âu, không biết áp dụng theo luật pháp nào. Theo ông H, chỉ đạo một tổ chức kinh doanh địa ốc đã và đang triển khai đa dạng công trình chung cư trên khu vực TP.HCM, luật pháp tiến công số nhà thông thường cư là một trong những trắc trở làm không ít chủ đầu tư đau đầu, thậm chí doanh nghiệp chỉ biết đoán mò để khiến.

Ông H. cho nhân thức, khi trình bản vẽ để tổ chức chức năng có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép xây đắp thì chủ đầu tư thi hành việc đánh số căn hộ theo quy ước của Bộ Xây dựng. Tất nhiên, công trình hoàn công xong xuôi thì việc tiến công số căn hộ, cấp giấy đạt yêu cầu quyền sở hữu nhà ở phải tuân hành theo pháp luật của địa phương quản lý. “Khi doanh nghiệp bán hàng, đơn vị tấn công số căn theo quy ước của Bộ Xây dựng nhưng khi dự án đưa vào sử dụng thì huyện quận lại quản lý yếu tố này. Rộng rãi trường phù hợp bí quyết đánh số của địa phương khác với nhà đầu tư, dẫn tới dân cư tố giác ì xèo.

Thậm chí, một vài cư dân còn cho rằng chúng tôi lừa đảo vì mã căn hộ trên sổ hồng không khớp với thích hợp đồng trao đổi. Mỗi nơi ứng dụng một kiểu nên doanh nghiệp chỉ nhân thức đoán mò cách tấn công số căn hộ của chính quyền địa phương ở dự án trước để khai triển cho dự án sau”, ông H. chia sớt.

Theo tò mò, cũng trên khu vực huyện Thủ Đức, TP.HCM nhưng việc tiến công số căn hộ thông thường cư lại có sự trái ngược. Có nơi đánh số tầng trước rồi đến số căn hộ, khi mà bình thường cư kia lại tiến công số theo kiểu trái lại. Ông N.A.P, người vừa kiếm được bàn giao căn hộ chung cư tại thị xã Thủ Đức khiếp sợ, cách thức tiến công số căn hộ của nhà đầu tư nơi ông đang ở bị ngược với quy định của Bộ Xây dựng, tức số căn hộ rồi mới tới số tầng. Ông không biết mã căn hộ trên sổ hồng sau này có giống như số căn chính mình đã ký phù hợp đồng với chủ đầu tư hay không? Đây cũng là nỗi lo của đa dạng dân cư trước tình trạng "loàn" tấn công số chung cư này.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét