Thứ Năm, 24 tháng 10, 2019

Khiến sếp cũng phải học: Ngưng đè nén áp lực lên viên chức, thay vào đó hãy tạo động lực - vừa ích cấp dưới vừa lợi cấp trên

Năng suất khiến cho việc của nhân viên là một yếu tố khôn xiết cần thiết, quyết định cho sự tồn vong, thịnh vượng của một tổ chức kinh doanh. Và bổn phận của người quản lí là làm cho sao để thúc đẩy nguồn năng suất đó cao nhất có thể, làm cho cách nào để tạo nên một môi trường làm việc nhiều năm kinh nghiệm, cởi mở để điều hành hệ thống quản lý viên chức một phương pháp trót lọt tru, hợp lý, đảm bảo trên thuận ý sếp, dưới phù hợp lòng nhân viên.

Đừng để những khúc mắc của viên chức bùng nổ

Vì xúc cảm tiêu cực là một thứ vô cùng dễ lây lan, chỉ cần một nhân viên có cảm xúc tiêu cực trong giai đoạn làm việc, ví dụ như bất mãn trong phương pháp cắt cử công việc hay cảm thấy lạc mất hướng đi trong đoạn đường sự nghiệp thì rất nhanh thôi, cả ngàn khúc mắc tương tự như vậy trong những nhân viên khác cũng sẽ trỗi lên, thỉnh thoảng với tốc độ cao đến mức bạn chưa kịp nhận ra thì mọi thứ đã nằm ngoài tầm kiểm soát.

Vậy khiến cách thức nào mới có thể động viên cho viên chức của bản thân và xúc tiến năng suất khiến việc lên cao nhất có thể?

Chúng ta đều biết nút thắt là ở đâu, chính là ở viên chức của quý khách, chỉ là bạn có biết cách giúp họ túa gỡ những nút thắt đó và tiếp tục tiến lên hay không.

Mua ra cốt lõi yếu tố nằm ở đâu?

Nhiều nhân viên thường không nhìn ra được yếu tố gì tạo động lực mạnh bạo cho họ để tiếp tục nỗ lực trong con đường sự nghiệp của mình ngoài tiền nong hay chức vị. Hoặc giả sử họ có được câu giải đáp rõ ràng cho mình thì chưa chắc đã chịu nói thật với bạn mà thay vào đó các nhân viên sẽ thường có khuynh hướng giải đáp bằng những câu làm sếp "mát lòng" thay vì nói thẳng trực tiếp tham gia nhu cầu mà bản thân mong muốn.

Vậy nên hãy xong hỏi những thắc mắc mang tính trực tiếp như "Vấn đề gì sẽ là động lực xúc tiến bạn trong công tác?", hay "Tiêu chí khiến cho việc của bạn là gì?" vì cam đoan rằng bạn sẽ không thu được câu trà lời mà chính mình trông đợi. Hãy thay đổi tư duy trong cách nhìn nhận vấn đề bằng cách thay thế những nghi vấn trực tiếp khô khan và cứng ngắc bằng những thắc mắc hướng về cảm xúc phổ thông hơn.

Chẳng hạn như:

"Công trình từng làm cho khiến cho bạn cảm thấy hứng thú nhất là gì và yếu tố gì khiến bạn yêu mến nó?"

"Bạn cảm thấy các người sếp cũ đã mang đến những thứ gì tốt nhất cho viên chức trong công ty? Bạn thích điều gì và không thích vấn đề gì ở họ?"

Hãy đưa ra những thắc mắc thành lập, có thuộc tính làm rõ và khác biệt là hãy lắng tai thực tình và đon đả vì đó sẽ là lúc nhân viên mở lòng với bạn nhất, các câu trả lời sẽ ẩn chứa những ý định, ước muốn của họ, chuẩn y đó bạn sẽ nhân thức được bản thân mình cần làm gì và không nên khiến gì để xúc tiến năng suất làm việc của nhân viên một phương pháp tiết kiệm nhất.

Kĩ năng lắng tai có lẽ là yếu tố quan trọng nhất mà bất kỳ người điều hành nào cũng cần phải chú tâm tới. Hình như việc quan sát thì lắng nghe sẽ giúp bạn có một cái nhìn sâu sắc và bao quát hơn về yếu tố bản thân đang hướng đến, trong khoảng đó tiếp nhận được đa dạng thông tin hữu ích hơn, nhân thức được điều gì là quan trọng, là động lực chính thúc đẩy kĩ năng làm cho việc của viên chức. Đây sẽ là nền móng giúp củng cố động lực cho họ cũng như xúc tiến họ tiến về phía trước trong công tác hiện nay.

Làm sếp cũng phải học: Ngưng đè nén áp lực lên nhân viên, thay vào đó hãy tạo động lực - vừa ích cấp dưới vừa lợi cấp trên - Ảnh 1.

Động viên cho viên chức là một vai trò quan trọng đối với bất kỳ nhà chỉ huy nào dù là trong tổ chức kinh doanh lớn hay ốm. Và hãy luôn ghi nhớ một nhân tố rằng, khách hàng nào cũng có một mơ ước, thèm khát và ý định để phấn đầu trong cuộc sống, và nhiệm vụ của một người điều hành tài hoa chính là sắm ra được những mong muốn đó của nhân viên để khích lệ và thúc đẩy họ năng nổ làm cho việc hơn, đây sẽ là nền tảng vững bền quyết định một công ti liệu sẽ sản xuất hay lụi tàn trong mai sau.

Theo Bảo Trân

Trí thức trẻ


Xem tại: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét