Chủ Nhật, 27 tháng 10, 2019

[Điểm nóng TTCK tuần 21/10 – 27/10] Chứng khoán vietnam và chứng khoán quả đât đồng loạt hồi phục

1. TTCK vn cố gắng hồi phục

Tuần qua, những gì diễn ra trên bảng điện cho thấy hoạt động mua bán có một tuần nỗ lực phục hồi. Chốt tuần, VN-Index đã đóng cửa dừng ở mức 996,57 điểm và HNX-Index chốt phiên ở 104,71 điểm.

[Điểm nóng TTCK tuần 21/10 – 27/10] Chứng khoán Việt Nam và chứng khoán thế giới đồng loạt phục hồi - Ảnh 1.

Chỉ số VN-Index trong 3 04 tuần vừa qua

VN-Index đã có một tuần phục hồi. Cùng với sự khởi sắc của lực lượng ngân hàng thông thường, các Bluechips như FPT, REE, VNM,VCB, MWG,…cũng nhất loạt phục hồi hơn tuần lúc trước giúp đà bình phục hoạt động mua bán được củng cố.

Theo các chuyên gia VDSC, VN-Index tiếp diễn nới rộng nhịp bình phục sau khi vượt nhẹ mức 993 điểm trong phiên trước; tuy nhiên mức tăng điểm thu hẹp lại và đóng cửa gần vùng cản 997.5 điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD bình phục và chạm tuyến đường dấu hiệu, RSI tăng nhẹ.

Điều này cho thấy VN-Index vẫn cốt truyện theo chiều hướng phục hồi nhưng vẫn cẩn trọng trước vùng Đương Đầu 997.5 điểm. Hiện tại, nhịp bình phục vẫn còn mang thuộc tính kỹ thuật và chưa đủ dấu hiệu để có thể nhận định thiên hướng vượt vùng Đương Đầu mạnh 1000 điểm. Dự định VN-Index sẽ tạm bợ thời lùi bước tại vùng 997.5 điểm và cần thêm thời gian thu thập trong ngắn hạn.

Đối với thị trường CK phái sinh, 4 hợp đồng đều bị giảm về thanh khoản trong các phiên đàm phán trong tuần hơn so với tuần trước. Hiện giờ tổng khối lượng khớp lệnh làng nhàng của hoạt động mua bán giao dịch hợp đồng mai sau đạt mức làng nhàng, tương ứng đạt 45.353 hợp đồng.

2. TTCK Trái đất bình phục tham gia cuối tuần

Hoạt động mua bán chứng khoán Mỹ tuần qua tăng điểm nhẹ. Các nhà đầu tư tiếp diễn tập trung vào công bố thu nhập của các doanh nghiệp. Chỉ số Dow Jones Industrial Average đóng cửa ở 26.958 điểm (tăng 0,7%), chỉ số Nasdaq Composite đóng cửa ở 8.243 điểm (tăng 1,9%) và chỉ số S&P 500 đóng cửa ở 3.022 điểm (tăng 1,21%).

Một vài công ty lớn đáng chú ý cách đây không lâu là Boeing với thu nhập giảm mạnh so với cùng kỳ sau khi phải khắc phục sự cố với dòng phi cơ 737 MAX. Đương nhiên, cổ lỗ phiếu của Boeing vẫn tăng sau khi hãng tuyên bố rằng 737 MAX sẽ quay quay về phục vụ trước cuối năm 2019. Báo cáo thu nhập của Tesla, là một bất ngờ hăng hái, cho thấy hãng đã phát hành lợi nhuận trong khi các nhà phân tích dự đoán rằng công ti sẽ lỗ.

Một số tin tức vĩ mô được lên tiếng trong tuần qua nhưng cũng không gây ảnh hưởng phổ biến cho thị trường. Công bố về đơn đặt hàng lâu bền cho thấy mức giảm 1,1% trong tháng 9. Đương nhiên, chỉ số điều hành sắm hàng đóng chai của IHS Markit Flash U.S. Index đã tăng lên mức cao nhất trong sáu 04 tuần, cho thấy lĩnh vực sản xuất của Mỹ vẫn đang ổn định.

Thị trường chứng khoán ở châu Âu tăng điểm trong tuần, do các đơn vị lớn khởi đầu công bố những thông báo hăng hái. Tuy nhiên, mức tăng không thực sự mạnh do sự không cam kết của Brexit và căng thẳng thương mại Mỹ-Trung vẫn chưa được khắc phục ngừng điểm.

Chỉ số FTSE 100 của Vương quốc Anh đóng cửa ở 7.324 điểm (tăng 2,43%), chỉ số DAX 30 của Đức đóng cửa ở 12.894 điểm (tăng 2,07%) và chỉ số CAC 40 của Pháp đóng cửa ở 5.722 điểm (tăng 1,53%). Đồng Bảng Anh tiếp tục chịu áp lực trong tuần sau khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron chặn một nỗ lực của Liên hiệp châu Âu (EU) để trì hoãn Brexit trong ba 04 tuần.

Thị trường chứng khoán Nhật Bản cốt truyện tích cực với chỉ số Nikkei 225 đóng cửa vào thứ Sáu tại 22.799 điểm (tăng 1,4%). Thị trường chứng khoán Nhật Bạn dạng Nhật Bản đã đóng cửa vào thứ ba cho Ngày đăng quang của Hoàng đế Naruhito. Đồng yên ít đổi mới trong tuần và đóng cửa trên 108 Im mỗi USD Mỹ vào thứ Sáu.

Hình như đó dữ liệu cho thấy xuất khẩu của Nhật Bản giảm với vận tốc nhanh hơn dự định ​​trong tháng 9 với mức giảm 5,2% so với cùng kỳ năm trước. Theo Bộ Vốn đầu tư Nhật Bản, xuất khẩu đã giảm 10 04 tuần liên tục. Các thị trường xuất khẩu yếu kém nhất bao gồm giảm 6,7% hàng hóa đến Trung Quốc và giảm 15,9% hàng hóa xuất khẩu sang Hàn Quốc.

Hoạt động mua bán chứng khoán Trung Quốc cô động nhẹ trong bối cảnh một loạt thông báo thu nhập vững bền từ các đơn vị và các động thái cung cấp thanh khoản lớn của nhà băng trung ương.

Trong tuần, chỉ số Shanghai Composite đóng cửa ở 2.954 điểm (tăng 0,54%) và chỉ số Hang Seng Index đóng cửa ở 26.667 điểm (giảm 0,19%). Công bố doanh thu quý ba hăng hái trong khoảng các công ti đã giảm bớt run sợ của nhà đầu tư về sự suy yếu của nền kinh tế China khi đang chịu áp lực ngày càng tăng trong khoảng trận chiến thương mại với Mỹ và suy thoái kinh tế thế giới.

Lê Hằng

Theo Nhịp Sống Việt


Tham khảo thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét