Thứ Sáu, 4 tháng 10, 2019

Điểm danh những dự án “đủ an ninh” để đầu tư tại Phan Thiết

Ở thời điểm hiện nay, số dự án chuẩn chỉnh pháp lý, tới trong khoảng các nhà đầu tư uy tín tại Phan Thiết chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay. Ví như không rà soát cẩn thận, các chủ đầu tư dễ mua phải các dự án "đa dạng rủi ro".

1

Tháng năm, anh Hoàng - một nhà đầu tư Hà Nội đã xuống 2,7 tỷ đồng để tậu 5 nền đất 100m2 gần phi trường Phan Thiết, tại phố Thiện Nghiệp. Thời gian đầu cơ, mặc cho dự án đang còn cỏ mọc lút đầu, nhưng thấy hàng chục chủ đầu tư khác đến trong khoảng Thủ đô, Tp.HCM giành nhau đầu tư, anh cũng vội "rót tiền" mà chưa kịp chú ý kỹ lưỡng.

Sau đó, anh Hoàng phát hiện dự án chính mình vừa tìm vẫn còn là đất nông nghiệp, chưa được biến đổi lên thổ cư, chưa có quyết định đầu tư, hay phê duyệt 1/500. Lấy tiền lại không được, anh phải tiếp tục chờ đợi, đến hiện tại đã hơn nửa năm, nhưng công trình vẫn chỉ là một bãi đất trồng khoai mì.

Khác với anh Hoàng, dịp tết 2019, chị Uyên sở hữu 2 nền đất ven biển tại Mũi Né với giá khá rẻ. Dự án này tới thời điểm hiện tại, chấp thuận đầu cơ, 1/500 đã có, nhưng gần 1 năm trôi qua, bãi đất rộng 6 ha trong công trình vẫn nằm lặng bất động, máy móc không thấy chủ đầu tư đưa tham gia xây cất, và chị Uyên cũng không nhân thức khi nào có sổ.

TS È cổ Nguyễn Minh Hải - Chuyên gia địa ốc của trường Đại Học Ngân Hàng cho biết. Cơn sốt bất động sản tại Phan Thiết sẽ mang đến phổ thông cơ hội, nhưng ngoài ra cũng là không ít không may cho các nhà đầu tư. Để đầu tư chắc thắng, các nhà đầu tư phải chọn lựa các công trình thỏa mãn các nhân tố kiện sau:

Thứ nhất, chủ đầu tư chỉ nên "rót tiền" cho các dự án đã hoàn chỉnh về pháp lý. Quỹ đất sạch sẽ 100%, đã có quyết định chấp thuận đầu tư, đã được phê ưng chuẩn đầu cơ, có hạ tầng đồng bộ hoặc đã được triển khai xây cất cơ sở gấp rút.

Thứ 2, chỉ nên đầu cơ các dự án tọa lạc trên con đường như Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Thông. Đây là những cung đường du lịch huyết mạch, giáp biển, đã được UBND Tỉnh giấc Bình Thuận quy hoạch khiến cung đường resort tương tự như đường Trần Phú (Nha Trang), Hoàng Sa - Võ Nguyên Giáp - Trường Sa (Đà Nẵng), Thuỳ Vân (Vũng Tàu)…

Thứ 3, các chủ đầu tư nên chọn lựa các dự án được xây đắp theo hướng khác lạ, được vận hành bài bạn dạng, khai triển bởi các nhà đầu tư uy tín. Thị trường Phan Thiết là hoạt động mua bán ngao du, chỉ những dự án nào được đưa vào vận hành bài phiên bản mới có thể hình thành dòng tiền thụ động hàng năm, đồng thời giá bất động sản cũng sẽ tăng cường khi công trình lôi cuốn rất nhiều khách du lịch.

Tại Phan Thiết hiện nay, số dự án xứng đáng để các chủ đầu tư "rót tiền" chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay như: Mũi Né Summerland Resort (Hưng Lộc Phát), Ocean Dunes (Rạng Đông), Hamubay (Trường Hải)…

Trong các công trình trên, Mũi Né Summerland Resort được bình chọn là dự án chiếm hữu đa dạng tiềm năng đầu tư nhất. Có quy mô hơn 31.5 ha, là tổ thích hợp giải trí và yến tiệc theo mô phỏng Lasvegas, Macau thu nhỏ.

Khi hoàn thành, công trình này sẽ cung ứng ra hoạt động mua bán hơn 2.000 căn nơi nghỉ ngơi 5 sao, hơn 100 nhà hàng ẩm thực đa chủ đề, hơn 200 cửa hàng bán buôn, tổ thích hợp hơn 40 quán bar - beer club...Rất nhiều được bố trí tập trung trên tuyến ở dọc đường và đoạn đường lễ hội dài hơn 2.000 m của công trình.

Theo đại diện Hưng Lộc Phát Corp, về đêm, con thị trấn ẩm thực thêm tấp nập khi khách vãn lai có thể ngồi uống bia ngoài phường, nghe nhạc, nhập cuộc lễ hội và hưởng gió biển. Thị trấn ẩm thực về đêm sẽ được phát hành giống như phường Bùi Viện ở Tp.HCM hay Tạ Hiện ở Hà Nội. Tuyến thị trấn shopping của Mũi Né Summerland Resort sẽ trở thành điểm mua sắm hàng đầu Phan Thiết với các cửa hàng cá tính, đồ lưu niệm.

71380809_2337009729701235_3275316968730656768_n

Ngoài tuyến tiệm tạm hóa về đêm hơn 2.000 m, Mũi Né Summerland Resort còn chi hàng trăm tỷ xây dựng trạm xe buyt nước 18.000 m2 đầu tiên tại Phan Thiết.

Sau 2 bốn tuần thông báo, ở thời điểm hiện nay, toàn bộ dự án Mũi Né Summerland Resort đang được thiết kế tấp nập. Theo ghi kiếm được, hiện cục bộ khuôn viên công trình đã trở thành một đại công trường tấp nập, nhà đầu tư đã tập trung nhiều máy móc cùng hàng trăm kỹ sư khiến cho việc.

Khu đại nhà thờ nước tại công trình cũng đã được khởi công. Theo san sẻ từ Hưng Lộc Phát, 2 tổ chức Proslide và White Water West sẽ chấp hành trong khoảng khâu trả lời thiết kế tới vận hành đại tòa tháp này. Được biết, đây là 2 tập đoàn giải đáp, kiến tạo và vận hành khu vui chơi nước hàng đầu nhân loại có trụ sở chính tại Canada.

Tại hội nghị thúc đẩy đầu tư của tỉnh giấc Bình Thuận ngày 22/9, UBND Tỉnh giấc Bình Thuận đã trao quyết định bằng lòng đầu cơ cho công trình Mũi Né Summerland Resort và quyết định chấp thuận chủ trương đầu cơ cho 11 dự án khác. Như vậy, tại hội nghị thúc đẩy đầu tư, Mũi Né Summerland Resort là dự án độc nhất vô nhị được UBND Tỉnh giấc Bình Thuận trao quyết định hài lòng đầu tư.

Ngoài bằng lòng đầu cơ đã được trao, Mũi Né Summerland Resort còn là dự án lẻ tẻ tại Phan Thiết có đất được cấp sổ đỏ lâu dài, sở hữu quỹ đất tinh khiết, không vướng đất công, đã được phê ưng chuẩn quy hoạch 1/500, đã có giấy phép xây đắp cơ sở toàn khu.

Dự án còn hút khách khi sở hữu địa điểm đẹp, nằm trên mặt tiền con đường resort Võ Nguyên Giáp, nằm trên đỉnh đồi cao, hướng biển, được bao bọc bởi khu resort 5 sao Sealink cùng sân Golf 18 lỗ.

Một dự án khác đáng để ý, có thể kể đến dự án Hamubay Phan Thiết có vốn đầu tư gần 1 tỷ USD, được thiết kế với diện tích mang tầm quốc tế là tổ hợp vui chơi tiêu khiển, nghỉ dưỡng ngay tại trọng tâm thị trấn Phan Thiết, với tổng quy mô gần 130 ha, do tổ chức Trường Phúc Hải làm cho chủ đầu tư.


Đọc thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét