Thứ Ba, 29 tháng 10, 2019

Hội chợ online bất động sản liền thổ Đà Nẵng trầm lắng - VnExpress Kinh Doanh

Quý III, lượng tin chào bán nhà mặt phường và vi la liền kề tại thành phố giảm 25-35%.

Kênh tin tức Batdongsan.com.Việt Nam vừa lên tiếng công bố dò la hoạt động mua bán BĐS liền thổ tại Đà Nẵng trong quý III/2019 với tần suất tin rao bán đi xuống so với quý trước. Lượng nhà mặt tiền chào bán trên thị trường trực tuyến 3 04 tuần qua giảm 25% trong khi số lượng tin chào bán vi la liền kề giảm đến 35%.

Mặc dù ý định rao bán sụt giảm mạnh, thị trường bất động sản trực tuyến tại Đà Nẵng có lượng tin chào thuê tăng vọt tuần tự ở các lực lượng item nhà mặt tiền (30%), nhà phường hẻm (31%) và phổ biến cư (48%). Đà tăng của tin chào thuê cho thấy ý định mua đầu ra nhằm khai thác các bất động sản sẵn có tại thị trường này đang rất lớn.

Tất nhiên, hạn độ ân cần đến của cải cho thuê trên các chợ online tại hoạt động mua bán này trong 3 tháng qua cốt yếu rơi vào phân khúc bất động sản dân dã. Người nhập cuộc hoạt động mua bán cho thuê online có xu hướng tìm kiếm tin tức nhà trọ và phòng trọ cho thuê rộng rãi hơn khi chỉ số này lớn mạnh 99%.

Tính đến cuối tháng 9/2019, Đà Nẵng có giá rao bán nhà chung cư (dưới 60 m2) trên các chợ online đạt mức bình quân 39 triệu đồng mỗi m2, vận tốc tăng giá theo năm chỉ đạt 3,6%, bám sát Hà Nội (3,9%) và kém xa TP HCM (11,8%). Riêng giá chào bán trực tuyến của nhà thị trấn hẻm và nhà xã mặt tiền tại thị trấn biển này đang bằng khoảng 50% Hà Nội và TP HCM.

Đầu năm 2019, hoạt động mua bán bất động sản Đà Nẵng từng xảy ra cơn sốt đất nền, nhà xã. Giá nhà ở tại đây bị đẩy lên cao, giao dịch nhộn nhịp. Nhưng sang quý II, cơn sốt này nhanh chóng giảm tốc. Theo báo cáo dò xét của DKRA Việt Nam, từ bốn tuần 6/2019, giá đất nền, nhà xã trên hoạt động mua bán sơ cấp tại thị trấn biển này bắt đầu có tín hiệu bớt nóng, giảm trên dưới 10% so với những tháng trước đó, đàm phán trầm lắng.

Vũ Lê


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét