Thứ Tư, 2 tháng 10, 2019

Hoà Bình - hoạt động mua bán BĐS mới nổi tại miền Bắc - VnExpress Kinh Doanh

Một loạt chủ đầu tư lớn lên tiếng những công trình hàng trăm ha tại khắp các huyện thuộc Hoà Bình, bên cạnh các dự án được hồi sinh. 

6 năm trước, chủ đầu tư một công trình nghỉ dưỡng 60 ha cạnh hồ Đồng Chanh, Lương Sơn, Hoà Bình sắm đối tác để chuyển nhượng. Rao bán cả năm nhưng giao dịch bất thành vì không tìm được đối tác làm ăn có nhu cầu nên tổ chức rời khỏi cuộc chơi. Dĩ nhiên, mới đây, thấy thị trường có những dấu hiệu khả quan, chủ đầu đầu cơ khởi động lại dự án, đầu tư hơn 800 tỷ đồng với hy vọng biến nơi này thành một trong những điểm đến nghỉ ngơi lớn ở phía Tây Thủ đô. 

Một điểm dừng chân quen thuộc của du khách khi đến Hoà Bình. Ảnh: Thư Kỳ

Một điểm dừng chân không xa lạ của du khách khi đến Hoà Bình. Ảnh: Thư Kỳ

chậm tiến độ chỉ là một trong số ít những dự án đang được hồi sinh. Trước đây, Hoà Bình ít hiện ra trên phiên bản đồ BĐS. Hoạt động mua bán BĐS Lương Sơn, một thị xã thuộc tỉnh này, chủ công ghi kiếm được ở thị phần đất thổ cư, đất nông nghiệp, thậm chí đất rừng nhỏ nhắn lẻ. Vài dự án nghỉ dưỡng, song quy mô phát hành còn manh mún chỉ một vài ha, tiện thể ích bần hàn.

Dĩ nhiên, khoảng 2 năm quay về đây, bên cạnh việc hồi sinh phổ quát dự án đã được phê thông qua từ lúc trước, một loạt chủ đầu tư lớn đã lên tiếng các công trình mới hàng trăm ha tại Hoà Bình, ở mọi thị phần, trong đó nổi bật là nghỉ ngơi.  

Công trình khu kĩ nghệ thực phẩm và phục vụ Sannam Hoà Bình (Kỳ Sơn, Hoà Bình) với diện tích lên đến 405 ha là một trong những công trình trước tiên được ủy quyền tổ chức khai triển từ năm 2004. Tất nhiên, sau hơn chục năm, phổ thông lần gia hạn tiến độ, hiện dự án đã được chuyển nhượng cho nhà đầu tư mới là Tổ chức kinh doanh TNHH Tạo ra Phú Mỹ Hưng, đổi tên thành dự án Khu thành phố Phú Hưng Khang. Phú Mỹ Hưng đặt chiến lược tạo ra Khu thị trấn Phú Hưng Khang với hơn 1.000 đơn vị nhà đất cùng 2 khu vui chơi và một bệnh viện. Dường như, công trình còn có một nơi nghỉ ngơi 75 phòng. 

Vincom Retail - nhãn hiệu bán lẻ được phát triển bởi Công ty Vingroup vừa khai trương trọng tâm thương nghiệp với quy mô 11.000 m2 trong quần thể có thêm 30 căn shophouse ở trọng tâm thị trấn Hoà Bình.

Geleximco cũng vừa khai trương sân golf 27 lỗ tại huyện Kỳ Sơn. Chưa dừng lại ở đó, cuối năm rồi đã trúng thầu hai dự án khu thành phố lớn là dự án khu thành phố sinh thái Trung Minh – Geleximco 60 ha với tổng vốn đầu cơ 1.740 tỷ đồng và công trình khu đô thị mới Hoà Bình – Geleximco 3.602 tỷ đồng.

Cơ quan FLC cũng lên kế hoạch đầu cơ 4 công trình lớn với tổng vốn đầu tư dự định lên tới 36.000 tỷ đồng. Trong đó, ở thị phần nghỉ ngơi, nhà đầu tư này sẽ phát triển 3 dự án, diện tích hơn 1.441 ha. Dự án khu du lịch nghỉ dưỡng, đô thị sinh thái, sport và vui chơi giải trí tại phố Im Lạc, quận Yên ổn Thuỷ (690 ha),  Khu du lịch nghỉ dưỡng, thị trấn sinh thái, sport và vui chơi tiêu khiển núi Viên Nam tại thị xã Kỳ Sơn (567ha) và Khu du lịch nghỉ dưỡng, thị trấn sinh thái Thung Nai (184ha). Tại thị trấn Hoà Bình, Tập đoàn này dự kiến triển khai dự án khu trung tâm đa chức năng Quỳnh Lâm ở đô thị Hoà Bình với quy mô 79ha. 

Công ty T&T vừa khiến cho việc với lãnh đạo tỉnh giấc, buộc phải nghiên cứu đầu tư xây dựng 7 dự án tham gia các ngành nghề thị trấn, thương mại, phục vụ, nông nghiệp là những khu vực có dư địa phát hành. Trong đó, tại đô thị Hoà Bình, tổ chức buộc phải đầu tư 5 công trình gồm: Khu thành phố mới Tân Hoà, phố Tân Hoà (257 ha), Khu thị trấn sport Hoà Bình (15 ha), Khu thành phố phục vụ hỗn hợp Phương Lâm (1,75 ha), Khu nhà đất thị trấn Phồn thịnh Lang (1,1 ha); Khu nhà đất thị trấn phố Đồng Tiến (1,1 ha).

Khu vực lòng hồ Hoà Bình cũng là điểm tới đang được nhiều nhà đầu tư nhắm đến. Riêng thị trấn Ngòi Hoa đã có 7 nhà đầu tư phân tích, dò xét, thực hiện dự án đầu tư với tổng quy mô 1.714 ha. UBND tỉnh giấc đã chấp nhận chủ trương đầu tư cho ba công trình trong khi những công trình còn lại đang lập hồ sơ xin chủ trương đầu cơ và tìm hiểu, khảo sát.

Một loạt dự án khác tại huyện Kỳ Sơn và Lương Sơn cũng vừa được báo cáo như Khu ngao du làng văn hóa các dân tộc thức giấc Hòa Bình (Lâm Sơn - Cẩm Tú) rộng 140ha, công trình Melody Villas rộng 36 ha... 

Nguyễn Hà


Xem tại: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét