Chủ Nhật, 27 tháng 10, 2019

Hình ảnh từ vựa cá tra đóng gói xuất khẩu sang Trung Quốc

Hình ảnh từ vựa cá tra chế biến xuất khẩu sang Trung Quốc - Ảnh 1.

TQuốc là thị trường trọng điểm của rộng rãi doanh nghiệp xuất khẩu cá tra Việt Nam. Hoạt động mua bán này chiếm giữ tỷ lệ ngày một lớn hơn trong cơ cấu XK cá tra vn.

Hình ảnh từ vựa cá tra chế biến xuất khẩu sang Trung Quốc - Ảnh 2.

9 04 tuần đầu năm nay, trị giá xuất khẩu cá tra sang Trung Quốc đã chiếm đến 30,9% tổng trị giá cá tra xuất khẩu của lĩnh vực, đạt 450,7 triệu đô la, tăng 19,6% so với cùng kỳ năm 2018.

Hình ảnh từ vựa cá tra chế biến xuất khẩu sang Trung Quốc - Ảnh 3.

Bây chừ, China là thị trường nhập cảng nhiều chủng loại nhất phổ thông loại cá tra trong khoảng phile đông lạnh cho tới vật phẩm cá tra chế biến của vn.


Hình ảnh từ vựa cá tra chế biến xuất khẩu sang Trung Quốc - Ảnh 4.

Người China ưa chuộng cá tra phile đông lạnh, cá tra phile cắt khúc, cá tra nguyên con xẻ bướm đông lạnh, cá tra nguyên con đông lạnh, bụng mỡ cá tra, dạ dày cá tra, cá tra phile cắt tẩm gia vị đông lạnh, chả cá tra, cá tra tẩm bột đông lạnh...


Hình ảnh từ vựa cá tra chế biến xuất khẩu sang Trung Quốc - Ảnh 5.

Đặc trưng ĐBSCL là nơi nuôi cá tra lớn nhất cả nước.

Hình ảnh từ vựa cá tra chế biến xuất khẩu sang Trung Quốc - Ảnh 6.

Tổng quy mô nuôi cá tra ở ĐBSCL trên dưới 5.000 ha, trong đó tỉnh Đồng Tháp chiếm số lượng lên trên 2.000 ha mặt nước nuôi cá tra, kế đến An Giang chiếm đoạt trên 1.500 ha, và TP Cần Thơ gần 1.000 ha…


Hình ảnh từ vựa cá tra chế biến xuất khẩu sang Trung Quốc - Ảnh 7.

Mấy năm gần đây phổ biến người nuôi cá tra bị lỗ lã do thị trường bắp bên. Hiện tại giá 1kg cá tra khoảng 20.000-21.000 đồng/kg, khi mà đó giá đầu cơ cho 1kg cá tra là 23.500-24.000 đồng/kg, tương tự giá niêm yết cá thấp hơn giá đầu tư nuôi 1.500 – 3.000 đồng/kg.


Hình ảnh từ vựa cá tra chế biến xuất khẩu sang Trung Quốc - Ảnh 8.

Giá cá tra giảm mạnh trong khoảng đầu năm 2019 tới nay, do trong năm 2018, giá cá tăng cao, đạt đỉnh là 35.000 đồng/kg nên người địa phương ào ạt nuôi dẫn tới trong năm 2019 cung vượt cầu trong bối cảnh XK sụt giảm.

Hình ảnh từ vựa cá tra chế biến xuất khẩu sang Trung Quốc - Ảnh 9.
Bây chừ người nuôi cá tra ở ĐBSCL đa số treo ao hầm, nguyên do kiệt sức lỗ vốn đa dạng năm, muốn nuôi cá tiếp nhưng thiếu vốn mượn, đa dạng hộ chuyển sang khiến nghề khác.
Hình ảnh từ vựa cá tra chế biến xuất khẩu sang Trung Quốc - Ảnh 10.

Nay, thị trường China không còn nhập cá tra theo tuyến phố tiểu ngạch nữa mà chuyển sang bằng trục đường chính ngạch. Nhằm đưa ra phổ thông khó khăn về ANVSTP và truy vấn xuất mã số vùng nuôi khi lên bàn ăn.

Hình ảnh từ vựa cá tra chế biến xuất khẩu sang Trung Quốc - Ảnh 11.

Khi có thị trường định hình, nhất là China đưa ra các nhân tố tăng thêm biện pháp kỹ thuật để kiểm tra chất lượng vật phẩm duyệt y giải pháp giữ vững ANVSTP. Đây là cơ hội để cá tra vietnam xâm nhập mạnh hơn về lượng xuất khẩu


Hình ảnh từ vựa cá tra chế biến xuất khẩu sang Trung Quốc - Ảnh 12.

Ông Doãn Tới, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Nam Việt (An Giang) nhìn kiếm được: China là hoạt động mua bán dễ tính, song qua đợt kiểm soát này cho thấy, đây chẳng phải là hoạt động mua bán dễ tính nữa. Bởi, lợi thế của hoạt động mua bán này là nhập cảng sản lượng lớn, trả tiền linh động, du nhập phổ biến mặt hàng khác nhau, trong khoảng cá tra fillet, xẻ bướm đến cắt khúc.


Hình ảnh từ vựa cá tra chế biến xuất khẩu sang Trung Quốc - Ảnh 13.

Trước gian khổ trong xuất khẩu cá tra tham gia thị trường China, ngay trong bốn tuần 4 và 5/2019, cơ quan chức năng của 2 nước đã tăng cường hội thoại, kiếm tìm các giải pháp để phía China mở cửa biên cương, nới lỏng chế độ để xuất khẩu cá tra vào thị trường này.

Hình ảnh từ vựa cá tra chế biến xuất khẩu sang Trung Quốc - Ảnh 14.

Theo ông Tới, sau đa dạng nỗ lực, từ 04 tuần 6/2019 tới nay, xuất khẩu cá tra tham gia hoạt động mua bán Trung Quốc mở đầu tăng quay về.


Hình ảnh từ vựa cá tra chế biến xuất khẩu sang Trung Quốc - Ảnh 15.

Một chỉ huy Cty xuất khẩu thủy sản Sohafood (TP Cần Thơ) cho nhân thức xuất khẩu cá tra vào thị trường Trung Quốc sớm phục hồi vì trong khoảng lâu người tiêu xài Trung Quốc đã ưng ý vật phẩm cá tra của Việt Nam, vừa rẻ lại vừa ngon.


Hình ảnh từ vựa cá tra chế biến xuất khẩu sang Trung Quốc - Ảnh 16.

Tại các nhà hàng lớn ở Trung Quốc, cá tra xẻ bướm, fillet, cắt khúc được các người nấu ăn đóng hộp hơn 30 món ăn các loại để phục vụ khách khứa.

Hình ảnh từ vựa cá tra chế biến xuất khẩu sang Trung Quốc - Ảnh 17.

Sau khi hiệp thương giữa tổ chức công dụng 2 nước, Trung Quốc đã nới lỏng chính sách giữ vững hàng hóa qua biên cương, chấp nhận miễn thuế cho 33 mặt hàng thủy sản Việt Nam, trong đó có cá tra được xuất vào thị trường trong nước nước này.


Hình ảnh từ vựa cá tra chế biến xuất khẩu sang Trung Quốc - Ảnh 18.

Người lao động lựa cá chuẩn bị đưa tham gia giai đoạn phi lê và rải đá ốp lạnh miến cá tra đã được phi lê kết thúc.


Hình ảnh từ vựa cá tra chế biến xuất khẩu sang Trung Quốc - Ảnh 19.

Đưa cá tham gia máy đông lạnh.

Hình ảnh từ vựa cá tra chế biến xuất khẩu sang Trung Quốc - Ảnh 20.

Cá tra đã được đông lạnh thành đá.


Hình ảnh từ vựa cá tra chế biến xuất khẩu sang Trung Quốc - Ảnh 21.

Khâu đóng gói và dáng tem nhãn.


Hình ảnh từ vựa cá tra chế biến xuất khẩu sang Trung Quốc - Ảnh 22.

Item hoàn thành đóng quan tài có thể tải xuất khẩu.


Theo LÊ HOÀNG VŨ - MINH ĐẢM

Nông nghiệp vietnam


Đọc thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét