Thứ Bảy, 26 tháng 10, 2019

Hết ‘lùa’ dân tham gia ở đến bán bất hợp pháp 20 căn hộ cho người nước ngoài

Sở Xây đắp tỉnh giấc Khánh Hòa vừa có văn bạn dạng số 3654/SXD-QLN đòi hỏi Tổ chức kinh doanh TNHH Cat Tiger Khareal tiến hành xong xuôi và thanh lý hợp đồng trao đổi bất hợp pháp 20 căn hộ tại bình thường cư Napoleon Castle 1 (tuyến đường Nguyễn Đình Chiểu, phường Vĩnh Phước, đô thị Nha Trang) cho các cá nhân là người nước ngoài.

Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa nghĩ là dự án phổ biến cư trên chưa được cơ quan có thẩm quyền công bố thuộc khu vực đơn vị, tư nhân nước ngoài được phép chiếm hữu nhà đất tại vietnam theo luật pháp. Vì vậy, việc Công ty TNHH Cat Tiger Khareal bán 20 căn hộ tại công trình cho cá nhân nước ngoài là chưa có hạ tầng.

Hết ‘lùa’ dân vào ở đến bán trái phép 20 căn hộ cho người nước ngoài - Ảnh 1.

Tổ chức kinh doanh TNHH Cat Tiger Khareal bị phát hiện bán bất hợp pháp 20 căn hộ chung cư Napoleon Castle 1 (TP Nha Trang, Khánh Hòa) cho tư nhân người nước ngoài.

"Yêu cầu Tổ chức kinh doanh TNHH Cat Tiger Khareal kết thúc, thanh lý thích hợp đồng trao đổi 20 căn hộ với các cá nhân nước ngoài tại công trình trên. Sau khi xong xuôi việc thanh lý, kết thúc hợp đồng với đối tượng mua hàng người nước ngoài, tổ chức kinh doanh phải thông báo cho Sở Xây dựng dĩ nhiên thủ tục về thanh lý, kết thúc thích hợp đồng", văn bản của Sở Xây đắp tỉnh giấc Khánh Hòa nêu rõ.

song song, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho nhân thức sau khi Công ti TNHH Cat Tiger Khareal thanh lý phù hợp đồng, công ti này có trách nhiệm gởi giấy má can dự tới việc bán căn hộ cho người nước ngoài để Sở gửi Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa, Công an tỉnh Khánh Hòa xin quan điểm Bộ Quốc phòng, Bộ Công an lưu ý công trình có thuộc khu vực đảm bảo quốc phòng, bình yên và có cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu hay không.

Can hệ đến dự án tầm thường cư Napoleon Castle I, Thanh tra Sở Xây dựng thức giấc Khánh Hòa gần đây đã ra quyết định xử phạt 55 triệu đồng đối đối với Tổ chức kinh doanh TNHH Cat Tiger Khareal vì đưa nhà cửa vào hoạt động khi chưa doanh nghiệp nghiệm thu theo qui định.

Thanh tra sở cũng buộc Công ti TNHH Cat Tiger Khareal giải quyết hậu quả, trong thời hạn 1 04 tuần phải doanh nghiệp nghiệm thu và bồi hoàn thiệt hại cho bên có quyền lợi, trách nhiệm có can hệ.

Hết ‘lùa’ dân vào ở đến bán trái phép 20 căn hộ cho người nước ngoài - Ảnh 2.

Chung cư Napoleon Castle I chưa được nghiệm thu nhưng nhà đầu tư đã đưa khoảng cho 200 hộ mái nhà vào ở.

Bên cạnh, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản gửi Công an thức giấc, Công an TP Nha Trang và Công an xã Vĩnh Phước bắt buộc kiểm tra, chặn đứng để đảm bảo an ninh đơn độc tự, bình an PCCC.. tại nhà cửa tầm thường cư Napoleon Castle I.

Lúc trước, Sở Xây dựng Khánh Hoà rà soát thể nghiệm một vài tầng của tòa nhà phổ biến cư Napoleon Castle I cao 43 tầng (40 tầng nổi, 3 tầng hầm) đã phát hiện có hiện trạng các hộ dân vào sinh sống tại các căn hộ, khi mà công trình vẫn đang trong thời kỳ xây dừng hoàn thành, chưa được tổ chức nhà nước có thẩm quyền nghiệm thu. Tại thời điểm kiểm tra, chủ đầu tư cho nhân thức đã lập biên bản bàn giao căn hộ cho 200 khách hàng để kiến tạo hoàn thiện nội thất.

Công trình chung cư Napoleon Castle I do Công ty TNHH Cat Tiger Khareal khiến cho chủ đầu tư được Sở Xây dựng thức giấc Khánh Hòa cấp giấy phép xây dựng vào 04 tuần 9/2017, với quy mô 40 tầng nổi và 3 tầng hầm tọa lạc tại 25-26 Nguyễn Đình Chiểu (thị trấn Vĩnh Phước, TP Nha Trang). Công trình Napoleon Castle 1 có quy mô gần 3.000m2 sẽ cung ứng cho hoạt động mua bán hơn 800 căn hộ sau khi đi vào hoạt động.


Theo Lâm Vỹ - Lữ Hồ

Tiền phong


Xem tại: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét