Thứ Tư, 30 tháng 10, 2019

Hệ thống phục vụ mới tạo cú hích cho du lịch Hàm Thuận Nam - VnExpress Kinh Doanh

Phổ quát tiềm năng du lịch

Bí quyết Phan Thiết 30km về phía Nam và phương pháp TP HCM 155km, Hàm Thuận Nam là một trong những điểm đến chiếm hữu tiềm năng lớn về du lịch của Bình Thuận. Hình như bờ biển đẹp hoang sơ với những dãy đá cũ rích thay đổi màu sắc theo từng thời điểm trong ngày, thị xã duyên hải này còn có rộng rãi thắng cảnh nhiều người biết đến như núi Tà Cú, suối nước hot Bưng Thị, đèn biển Kê Gà, hang Mú, Đá Dăm, Đá Một, suối Nhum...

Tính đến cuối bốn tuần 7 vừa mới đây, toàn huyện có trên 210.000 lượt khách đến thăm quan - nghỉ dưỡng, trong đó có trên 28.000 lượt khách quốc tế, tăng 1.800 lượt so với cùng kỳ, tổng thu nhập đạt 91 tỷ đồng. Lượng khách đến liên tiếp tăng trưởng trong suốt 5 năm qua, nhưng tỷ trọng đóng góp vẫn còn rất thấp, nếu như so sánh với con số gần 5,8 triệu lượt khách tới Bình Thuận trong năm 2018.

Không những khiêm tốn về số lượng, mà thời điểm tạm cư và mức chi trả của du khách khi đến Hàm Thuận Nam cũng thấp so với tiềm năng du lịch tại địa phương. Con số của Tổng cục Du lịch cho thấy, số ngày đang ký tạm trú bình quân của du khách đến với Bình Thuận chỉ bằng người yêu của Nha Trang, Đà Nẵng và mức chi tiêu cũng chỉ bằng 1/3 so với 2 đô thị này.

Ngọn hải đăng nổi tiếng trên mũi Kê Gà.

Ngọn hải đăng trăm tuổi nổi tiếng trên mũi Kê Gà.

Cội nguồn du lịch Hàm Thuận Nam nói riêng và Bình Thuận nói bình thường phát triển chưa tương xứng với tiềm năng, theo các chuyên gia là do sự thiếu hụt các điểm tới vui chơi, giải trí, mua sắm và trải nghiệm văn hóa cho du khách. Theo Cục Con số tỉnh giấc Bình Thuận, tới 1/12/2017, toàn tỉnh giấc có 238 cơ sở đang ký tạm trú đã được xếp hạng, với 9.467 phòng. Trong đó, chỉ có 3 cơ sở vật chất với 348 phòng đạt chuẩn 5 sao, 28 cơ sở với hơn 3.000 phòng đạt chuẩn 4 sao, còn lại là các nơi nghỉ ngơi trong khoảng 3 sao trở xuống. Riêng tại Hàm Thuận Nam, tới đầu năm 2019 có 78 dự án phát triển ngao du được UBND thức giấc chấp thuận đầu cơ còn hiệu lực. Trong đó, mới có 22 công trình đang hoạt động kinh doanh.

Cơ hội trong khoảng loạt cơ sở mới

Xác định du lịch là một trong những lĩnh vực kinh tế mũi nhọn tại địa phương, Hàm Thuận Nam đã có nhiều chính sách sản xuất hệ thống phục vụ phục vụ nhằm lôi cuốn và kéo dài thời điểm lưu trú của du khách. Trong đó, ngao du thể thao biển là một trong những điểm cộng của địa phương được đặc biệt chú ý.

Định hướng phát hành du lịch Hàm Thuận Nam đều kết nối theo hướng sản xuất các khu ngao du cao cấp với phát hành các điểm cư dân kết hợp phục vụ du lịch. Cụ thể, khu vực Hòn Lan tạo ra các khu du lịch cao cấp 4 - 5 sao, khu vực đèn biển Kê Gà sản xuất điểm cư dân câu kết dịch vụ ngao du, khu vực dọc biển Thuận Quý phát hành các resort ven biển, khu vực Suối Nhum phát triển dịch vụ du lịch, ngao du tập thể.

Trong thời kỳ trong khoảng nay tới năm 2020 và xác định phương hướng đến năm 2025, huyện sẽ hăng hái mời gọi chủ đầu tư thực hiện dự án siêu thị nhỏ lẻ tổng phù hợp tại thành phố Thuận Nam và công trình khu vui chơi Tân Thành, dịch vụ ý định bán buôn của du khách và quần chúng. # các thị trấn ven biển. Sắp tới, Hàm Thuận Nam cũng có thêm loạt tòa tháp dịch vụ ngao du như công trình mở rộng khu du lịch chân núi Tà Cú ở đô thị Thuận Nam, vài công trình du lịch ven tuyến trục đường 719B và con đường Hòn Lan - Tân Hải thực dân địa bàn các thị trấn Thuận Quý, Tân Thành, Tân Thuận.

Tại hội nghị "Thúc đẩy đầu tư Bình Thuận 2019", UBND tỉnh giấc Bình Thuận cũng vừa phê phê chuẩn đầu cơ dự án Tổ hợp du lịch - tiêu khiển - nghỉ ngơi & thể thao biển Thanh Long Bay. Công trình do Công ty Nam Group tạo ra, DKRA Vietnam làm tổng đại lý tiếp thị và phân chia.

Với quy mô lên tới 90ha, bao gồm 12 phân khu luôn tiện ích cao cấp theo tiêu chuẩn 5 sao, Thanh Long Bay dự kiến sẽ bổ sung cho khu vực biển Kê Gà, Hàm Thuận Nam một quần thể sinh thái biển xoay quanh trọng điểm sport biển quốc tế. Nhà sản xuất Nam Group cho biết, dự án cung cấp loạt công trình phục vụ du lịch thu hút như Grand Water Park, Beach Cabanas, công viên đồn đãi nổi, Kid Aqua Zone, quảng trường trọng tâm, sàn diễn ngoài trời, con đường lễ hội - văn hóa... Các cơ sở vật chất có diện tích lớn, quy hoạch đồng bộ là "mảnh ghép" bổ sung chuỗi dịch vụ đa dạng và phú quý cho vùng đất mới này, cùng lúc mang đến những hưởng thụ thu hút không chỉ cho khách tạm cư tại Thanh Long Bay mà còn phần đông du khách dừng chân tại Kê Gà.

"Liền kề mũi Kê Gà với vẻ đẹp tự nhiên sơ khai cùng lợi thế bờ biển thoai thoải và khí hậu nhiệt đới nắng ấm, tổ hợp du lịch - tiêu khiển - nghỉ ngơi và sport biển Thanh Long Bay sẽ là điểm hứa yêu thích store triệu du khách nội địa và quốc tế, góp phần trong ý tưởnrg đưa Bình Thuận biến thành trọng tâm du lịch - thể thao biển nước nhà tới năm 2030", thây mặt Nam Group chắc chắn.

Thanh Long Bay dự kiến bổ sung cho Hàm Thuận Nam trung tâm thể thao biển tiêu chuẩn quốc tế.

Thanh Long Bay dự định bổ sung cho Hàm Thuận Nam trung tâm thể thao biển tiêu chuẩn quốc tế.

Hình như, Công ti CP Đầu tư - Thương nghiệp - Phục vụ Việt Úc vừa mới đây cho biết đang có ý tưởnrg xây đắp khu trưng bày triển lãm các loại cây rừng quý thi thoảng, hòa hợp tuyên truyền ý nghĩa về bảo vệ và phát hành rừng, vai trò của rừng trong việc làm mới môi trường sinh thái tại khu du lịch suối nước nóng Bưng Thị. Tập đoàn CMC (Mỹ) cũng có nhu cầu phát triển tổ thích hợp thương nghiệp nghỉ dưỡng giải trí sinh thái rộng 18ha tại Hàm Thuận Nam với loạt các phục vụ diện tích như trọng điểm thương mại, trung tâm hội nghị quốc tế, hầm rượu chát, đài quan sát biển, khu cắm trại, nhà hàng trên cao...

Đa dạng chuyên gia đánh giá hệ thống cơ sở vật chất dịch vụ ngao du - bán buôn - tiêu khiển - nghỉ ngơi chính là "cần câu" du khách của một điểm đến. Khi hệ thống phục vụ từ các dự án diện tích lớn đi vào hoạt động, Hàm Thuận Nam sẽ mau lẹ bắt kịp đà phát triển ngao du của các điểm tới như Nha Trang, Đà Nẵng hay Phú Quốc.

Lộc An


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét