Thứ Tư, 9 tháng 10, 2019

Hé lộ 'ông trùm' nhà phố thương mại triệu đô đầy tai tiếng tại Hà Nội

Ào ạt bán ra thị trường hàng ngàn căn nhà phố thương mại

Nhắc tới Vimefulland, giới đầu cơ bất động sản nhân thức sẽ nghĩ ngay đến siêu công trình nhà phố thương mại Belleville Thủ đô. Đây là công trình khu nhà phố thương mại được xây đắp trên lô đất B4, KĐT Nam Trung Yên, phường Im Hòa, thị xã Cầu Giấy, Hà Nội. Công trình có diện tích 66 lô chia khiến cho 1 khu liền kề và 3 khu shophouse với diện tích khoảng khoảng 120 - 270m2.

Dứ án lớn thứ 2 giữa trung tâm Hà Nội của đại gia này chính là The Eden Rose. Tháng 4.2016, UBND TP Hà Nội có Quyết định phê thông qua chi tiết dự án The Eden Rose tỉ lệ 1/500, bộc lộ các căn vi la, liền kề cao 3 tầng. Bốn tuần 8.2016, UBND TP.Thủ đô tiếp tục có Quyết định chủ trương đầu cơ nêu rõ về mục tiêu quy hoạch và kiến trúc của công trình này là 233 căn hộ thấp tầng, gồm nhà vi la, liền kề cao 3 tầng. Chủ đầu tư là Công ti CP BĐS Thanh Trì, thuộc nhà đầu tư Vimefulland.

Hé lộ ông trùm shophouse triệu đô đầy tai tiếng tại Hà Nội - Ảnh 1.

Dự án The Eden Rose nhìn từ trên cao.


Theo nhiều môi giới BĐS, shophouse mang thương hiệu Vimefulland được giới đầu trong khoảng truy lùng. Tất nhiên, ở thời điểm hiện tại, nhiều khách hàng lại cảm thấy khá e dè khi xuống tiền bởi các dự án nói trên đều liên tiếp vướng lùm xùm.Dường như, Vimefulland còn sở hữu dự án Athena Fulland nằm trên mặt con đường Nguyễn Xiển (thị xã Hoàng Mai) với hàng trăm căn nhà phố thương mại có giá bán từ 125 – 150 triệu/m2. Công trình Iris Garden của nhà đầu tư này cũng đang được rao bán hoạt động mạnh mẽ trên hoạt động mua bán cũng tọa lạc tại địa điểm vàng trên phố Đỗ Đức Dục.

Có thể kể tới như, tham gia cuối năm 2017, công trình shophouse Belleville B4 Nam Trung Yên ổn có tín hiệu biến tướng thành mô phỏng nhà ở và tung ra với tiểu xảo cao thấp khác nhau giá nhằm trốn thuế.

Hàng trăm căn vi la, liền kề tại dự án The Eden Rose (quận Thanh Trì, TP Thủ đô) chỉ được ưng chuẩn xây 3 tầng, nhưng nhà đầu tư Vimefulland đã tự xây sai quy hoạch thêm tầng tum, lừa bán cho khách nhà 4 tầng. Thậm chí, phổ quát đối tượng mua hàng còn thanh minh không muốn kiếm được bàn giao nhà tại dưạ́n The Eden Rose.

Dự án Iris Garden cũng từng vướng ngờ vực thành lập khi chưa chấm dứt các hồ sơ pháp lý, thậm chí nhà đầu tư còn bắt đầu rao bán dự án, kiếm được tiền đặt chỗ của đối tượng mua hàng một cách thức hoạt động mạnh mẽ trên thị trường.

Thâu tóm đa dạng đất tiến thưởng tại trọng điểm Thủ đô

Ngoài các dự án khủng nói trên, trong những 04 tuần cách đây không lâu, Vimefulland đã có đa dạng thương vụ hợp tác đầu tư, thâu tóm đa dạng lô đất quà làm giới địa ốc xôn xao. Trong đó, nổi bật là Vimedimex Group đã thâu tóm thêm 3 khu đất quà ở khu thị trấn Ciputra để phát hành các chung cư cao tầng, vi la, condotel…

Hé lộ ông trùm shophouse triệu đô đầy tai tiếng tại Hà Nội - Ảnh 2.

Thâu tóm 3 khu đất tiến thưởng, Vimedimex Group nhồi thêm nhà cao tầng vào KĐT Ciputra.


Theo đó, Vimedimex Group đã tậu lại lô đất TM01 rộng gần 20.000 m2 có công dụng thương nghiệp - phục vụ, văn phòng, khách sạn cao cấp; đặt cọc để tìm các lô đất ký hiệu CT05, CT06 có tổng diện tích 59.629 m2, nằm gần lô TM01.

Thời kỳ 2015 – 2017, tập đoàn này mở màn thâu tóm và khai triển hàng loạt công trình. Có thể kể tới như công trình Belleville Hà Nội tại thị xã Cầu Giấy với quy mô 1,57ha; Công trình Emerald Center Park tại huyện Nam Từ Liêm với quy mô 1,9ha; Dự án The Eden Rose tại thị xã Thanh Trì với quy mô 8ha; Dự án Bel Air Hà Nội tại thị xã Nam Trong khoảng Liêm với quy mô 2,5ha; Dự án Palatium Mari Resort tại Đà Nẵng với quy mô 177,2ha; Dự án Annecy Garden quận Hoàng Mai với diện tích 25ha; Công trình The Grand Sevilla tại thị xã Nhị Bà Trưng với diện tích 54,5ha; Công trình Torre Agbar Parkview tại quận Hoàng Mai với diện tích 1,68ha.

Phần nhiều là những công trình do Vimedimex Group sắm lại hoặc liên doanh, liên liên kết tác đầu tư. Đơn cử như khu nhà thấp tầng Belleville Hà Nội do Công ti Bắc Trong khoảng Liêm liên doanh với Công ti cũ rích phần đầu tư xây dựng phát hành nhà số 7 Hà Nội tạo ra; Hay bình thường cư The Emerald Emerald do Tổ chức kinh doanh BĐS Mỹ Đình (tổ chức kinh doanh con Vimedimex Group) phù hợp tác với Tổ chức kinh doanh Cũ rích phần Đầu cơ xây dựng phát triển nhà Hà Nội để tạo ra.

Theo giới thiệu của Vimedimex Group, sau 2 năm triển khai các dự án BĐS trên khu vực Thủ đô doanh nghiệp này đã cung ứng ra hoạt động mua bán 5044 căn hộ bình thường cư và 968 căn biệt thự, mang về thu nhập 10.577 tỷ đồng.

Là một danh tiếng độc đáo tiếng trên thị trường, Vimedimex Group khiến giới địa ốc ngỡ ngàng. Thậm chí, có rộng rãi quan niệm cho rằng, có những thần thế "chống lưng" cho các dự án điều tiếng của Vimefulland.

Điển hình như tại dự án The Eden Rose với việc xây dựng sai quy hoạch đã tồn tại từ lâu, hiện các khu liền kề và vi la đã bán gần hết nhưng chính quyền phường Thanh Liệt và huyện Thanh Trì chẳng hề có động thái giải quyết các vi phạm TTXD của công trình để cho chủ đầu tư chấp hành các hạng mục xây đắp sai phạm một phương pháp công khai, đến thời gian này các hạng mục sai phép đã được nhà đầu tư xong xuôi.

Vimefulland là miếng bánh chia nhau của rộng rãi đại gia ẩn bản thân mình?

Vimedimex Group được xây dừng ngày 13/4/2009, hiện có vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng, do 5 cổ đông công ty và 1 cổ đông tư nhân sở hữu. Vấn đề đáng chú ý là bà Nguyễn Thị Loan, được xem là bà chủ của tổ chức ngành nghề dược này tới nay lại không còn chiếm hữu cổ lỗ phần nào ở Vimedimex Group. Nhưng theo một vài nguồn tin tin cậy thì bà Loan vẫn là người có tầm tác động lớn nhất ở công ty này.

Hé lộ ông trùm shophouse triệu đô đầy tai tiếng tại Hà Nội - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Loan (giữa), người thiếu phụ quyền lực tại Vimedimex.


Khi mới thiết kế, Vimedimex Group có vốn nhân tố lệ là 500 tỷ đồng. Dù có tới 8 cổ lỗ đông sáng lập, gồm có 5 công ty và 3 cá nhân. Nhưng phần lớn đều do đội ngũ 3 cá nhân là người trong khoảng Vimedimex (VMD) là bà Nguyễn Thị Loan (Chủ tịch VMD), ông È cổ Văn Kỳ (thành viên HĐQT VMD) và ông Nguyễn Tiến Hùng (Phó chủ tịch VMD) chiếm hữu.

Trong đó nhóm tổ chức kinh doanh bà Nguyễn Thị Loan đại diện gồm Công ty TNHH BĐS Vimedimex Hòa Bình (1%), CTCP Đầu cơ và Phát Triển Hòa Bình (8%); đội ngũ công ty do ông Trần Văn Kỳ thây mặt là Công ty BV Pharma (10,6%), Công ti CP Kinh doanh tiến thưởng quốc tế (18%); Công ty CP Y dược phẩm Vimedimex (10%) do ông Nguyễn Tiến Hùng đại diện; và 3 tư nhân là bà Nguyễn Thị Loan chiếm hữu 7,6%, ông Trằn Văn Kỳ chiếm hữu 7,4% và ông Nguyễn Tiến Hùng chiếm hữu 7,4%. Ông È Văn Kỳ hiện đang là ông chủ chuỗi công trình BĐS Hateco như Hateco Hoàng Mai, Hateco Apolo (Nam Trong khoảng Liêm), Hateco Laroma (Láng Hạ), Hateco Green Park (Mỹ Đình), Hateco Green City (Xuân Phương)…

Năm 2012, Vimedimex Group có sự thay đổi về cơ cấu chiếm hữu. Theo đó, ông È Văn Kỳ nâng tỷ lệ chiếm hữu lên 22,4% và bà Loan chiếm hữu 22,6%

Đến đầu năm 2015, ở lần thay đổi hoàn thành thủ tục kinh doanh lần thứ 9 bà Nguyễn Thị Loan đã nâng tỷ lệ chiếm hữu Vimedimex Group lên 45%, và ông Trần Văn Kỳ không còn nắm cổ lỗ phần nào.

Hé lộ ông trùm shophouse triệu đô đầy tai tiếng tại Hà Nội - Ảnh 4.

Theo đạt yêu cầu buôn bán thay đổi lần thứ 19 ngày 01/11/2018, bà Nguyễn Thị Loan, ông È Văn Kỳ không còn nắm giữ cổ lỗ phần tại Vimedimex Group.

Đầu năm 2017, vốn điều lệ của Vimedimex đã tăng cao 2.400 tỷ đồng, lúc này bà Loan nắm giữ 46%, bất động sản Hồ Gươm nắm 18%... Đến những bốn tuần cuối năm 2017, Vimedimex tiếp diễn có sự biến động về cơ cấu chiếm hữu, bà Nguyễn Thị Loan không còn nắm giữ cổ lỗ phần nào và bất động sản Hồ Gươm nâng tỷ lệ chiếm hữu lên 21%.Sau đó, Vimedimex Group liên tục có những thay đổi về cũ kĩ đông, đáng chú ý là ở lần thay đổi đăng ký kinh doanh lần thứ 11 vào bốn tuần 4/2015 thì xuất hiện Tổ chức kinh doanh CP Đầu tư Bất động sản Hồ Gươm thay Công ti CP Đầu tư kinh doanh vàng quốc tế chiếm hữu 18% tại tổ chức này. Công ty CP BĐS Hồ Gươm có hội sở tại số 83 Thợ Nhuộm, phường È Hưng Đạo (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) do ông Quản Xuân Dũng là người thây mặt qui định.

Thao Mai Anh

Infonet


Tham khảo thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét