Thứ Sáu, 11 tháng 10, 2019

Hãy ăn ngay một hộp sữa chua hôm nay bởi công nghệ vừa chứng minh, lợi khuẩn có thể giúp giảm trầm cảm và khiếp sợ

Trước đó, các nhà nghiên cứu đã chứng minh sự hiện diện của các lợi khuẩn trong không gian ruột giúp khôi phục sự cân bằng và giữ cho các chức năng can dự hoạt động một phương pháp suôn sẻ tru.

Giờ đây, các tìm hiểu đã cho thấy các vi sinh vật này cũng đồng thời có ích cho tinh thần của con người. Sở dĩ vấn đề này xảy ra bởi các vi khuẩn trong bao tử của chúng ta cấu kết với trạng thái tâm trí của qua sự gắn kết giữa não và ruột.

Ngày một có nhiều minh chứng rõ ràng về mối đoàn kết mạnh mẽ giữa não và ruột, còn được gọi là kết nối ruột-não hoặc trục não-ruột. Đoàn kết này là cơ sở của quá trình mua bán tin tức và tương hỗ liên tiếp giữa hai phòng ban và tác động của chúng đối với sức khỏe loài người.

Hãy ăn ngay một hộp sữa chua hôm nay bởi khoa học vừa chứng minh, lợi khuẩn có thể giúp giảm trầm cảm và lo âu - Ảnh 1.

Sữa chua và thực phẩm tác dụng cung ứng lợi khuẩn cho đường ruột.

Probiotics – "liều thuốc"  cho sức khỏe ý thức

Cho đến nay, phần nhiều các tìm hiểu về tác động của men vi sinh lên không gian vi khuẩn tuyến đường ruột ở động vật đã thu về kết quả hứa hẹn hứa hẹn. Ví dụ, việc cung ứng cho chuột thêm men vi sinh đã khiến vi khuẩn trong ruột chúng bị biến đổi, giúp loài gặm nhấm này bớt lo lắng và giảm mức cortisol, một loại hormone gây bao tay.

Vấn đề này cũng đã được chứng minh đối với nhân loại. Trong một thí điểm lâm sàng trên 40 bệnh nhân bận bịu chứng rối loạn trầm cảm nặng, người ấy sử dụng giả dược (placebo) và nửa còn lại sử dụng thực phẩm tác dụng bổ sung men vi sinh (Lactobacillus acidophilus, L. casei, và Bifidobacterium bifidum). Kết quả chiếm được sau nhị 04 tuần cho thấy, hàng ngũ dùng chế giễu phẩm bổ sung lợi khuẩn có chỉ số trầm cảm thấp hơn hẳn so với đội ngũ chỉ dùng giả dược. 

Dường như đó thí nghiệm trên cũng đem đến đa dạng lợi ích khác cho nhóm người tìm việc, như giảm viêm toàn thân, giảm kháng insulin và tăng chất chống oxy hóa glutathione.

Trong một nghiên cứu khác, các vi sinh vật này cũng góp phần giảm đáng kể các triệu chứng lúng túng trên các bệnh nhân bận rộn hội chứng mỏi mệt mạn tính.

Probiotics và mối liên kết ruột - não

Các nhà phân tích đang tiếp diễn đào sâu tò mò những bí ẩn và chức năng của trục ruột-não. Một phân tích mới mang tên "Run sợ, trầm cảm và Microbiome: Vai trò của Peptide trục đường ruột", tác giả giải thích sự giao tiếp nhị chiều giữa não và ruột là cố gắng liên kết giữa rộng rãi công ty khác biệt, bao gồm cả hệ tâm thần, miễn nhiễm và nội tiết,...

Dĩ nhiên vẫn còn phổ biến vấn đề cần tò mò về các tương tác và phương pháp chúng tác động tới cả sức khỏe tinh thần và thể chất. Các chuyên gia tin rằng peptide tuyến phố ruột và peptide não bộ nhập vai trò lớn trong việc vấn đề chỉnh giao du ruột-não.

Những peptide này góp phần truyền tín hiệu giữa hai tập đoàn trong tình trạng tinh thần găng tay . Các peptide trục đường ruột liên kết với các thụ thể trên tế bào chuỗi hệ thống miễn dịch và các đầu dây thần kinh truất phế vị, cho phép ruột-não giao thiệp một cách gián tiếp.

Một bí quyết khác mà men vi sinh tác động tới sức khỏe tinh thần đó là ưng chuẩn kĩ năng sản xuất chất dẫn truyền thần kinh như serotonin, axit gamma-aminobutyric (GABA) và acetylcholine. Trong ruột, các chất dẫn truyền tâm thần này được tiết ra có thể khiến cho các tế bào niêm mạc ruột phóng thích phổ biến phân tử, gửi thông điệp tới não và tác động tới hành vi.

Vậy điều này có ý nghĩa với người chung không? 

Câu tư vấn là có!

Duy trì sự cân bằng của men vi sinh đường ruột là yếu tố cần thiết để có được sức khoẻ tinh thần cũng như thể chất. Bởi vậy, nếu cơ chế ăn hàng ngày của mái nhà bạn chẳng thể đáp ứng đủ, hãy bổ sung thêm lợi khuẩn ngay trong khoảng hôm nay bằng cách sử dụng các nhạo báng phẩm, thực phẩm tin tưởng và được các bác bỏ sĩ khuyên sử dụng! 

Phạm Như

Theo Trí thức trẻ/The Epoch Times


Tham khảo thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét