Thứ Tư, 16 tháng 10, 2019

Hạ tầng giao thông tạo thời cơ cho BĐS ven biển Kê Gà - VnExpress Kinh Doanh

Hấp dẫn loạt công trình nghỉ ngơi, tiêu khiển, thể thao biển

Đầu 04 tuần 10, Tổ chức Nam Group và DKRA Vietnam vừa ký liên hiệp tác tổng đại lý tiếp thị và phân phối công trình Tổ hợp ngao du - giải trí - nghỉ ngơi và sport biển Thanh Long Bay (Kê Gà, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận). Nằm dọc 1,7km bờ biển trên vịnh Hòn Lan, dự án có tổng quy mô 90ha, bao gồm 12 phân khu chính như resort 5 sao, trọng điểm thể thao biển, Thanh Long Lagoona, Thanh Long Avenue, cầu ngọc trai, Hoa Phượng đỏ du thuyền quốc tế...

Trước đó, hồi giữa tháng 4 năm nay, Công ti CP Ngao du Nhà Bè Bình Thuận và các đối tác phân phối doanh nghiệp công bố dự án Tropical Ocean Villa & Resort. Công trình quy mô gần 6ha, nằm trên trục đường ven biển nối Vũng Tàu với Kê Gà, Hàm Thuận Nam.

Khu vực biển Kê Gà - Hàm Thuận Nam còn có dự án Perolas Villa với diện tích 5,4 ha, công trình La Perla Villas Resort có tổng quy mô đất hơn 5,4ha, công trình Aloha Beach Village hơn 15ha...

Vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang thu hút loạt dự án bất động sản.

Vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang hấp dẫn loạt công trình bất động sản.

Một tổ chức trả lời đánh giá, vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang trở thành "thủ phủ ngao du mới" của Bình Thuận, với việc lôi cuốn hàng loạt dự án BĐS quy mô lớn. Theo thống kê, toàn quận Hàm Thuận Nam có đến 78 công trình phát triển ngao du được UBND thức giấc chấp nhận đầu cơ còn hiệu lực, dồn vào một chỗ chủ quản tại Kê Gà. Trong đó, có 22 công trình đang hoạt động buôn bán thú vị phổ thông du khách trong và ngoài nước và 30 công trình đang triển khai xây dựng cơ sở vật chất, khu nghỉ ngơi.

Đòn bẩy hạ tầng

Bên cạnh các tiềm năng sẵn có về tự nhiên, khí hậu... thây mặt DKRA Việt Nam cho nhân thức, sức hấp dẫn của bất động sản Kê Gà bây chừ cơ bản đến từ tác động của loạt dự án cơ sở vật chất giao thông sẵn sàng khai triển tại khu vực này.

Nổi bật trong số các tòa tháp này là công trình nâng cấp sân bay Phan Thiết lên thành cảng hàng không tổ quốc. Cách đây không lâu, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý nâng tổng mức đầu cơ cho phi trường Phan Thiết trong khoảng hơn 5.000 tỷ đồng lên hơn 10.000 tỷ đồng. Theo đó, trường bay Phan Thiết sẽ là một trong 3 sân bay lớn nhất ở khu vực miền Trung, chỉ sau trường bay Cam Nhóc và Đà Nẵng. Sau khi phi trường Phan Thiết đi vào hoạt động, du khách trong khoảng TP HCM, Nha Trang, Đà Nẵng... tới Bình Thuận trong thời gian 30 phút. Còn du khách các thị thành phía Bắc như Hà Hội, Hải Phòng... đến đây cũng chỉ mất không quá một giờ bay.

Trong khi đó, phi trường quốc tế Long Thành cũng đang nhanh chóng sẵn sàng để đảm bảo khởi công công trình vào cuối năm 2020 và đưa tham gia khai thác trong khoảng năm 2025. Với tổng mức đầu cơ hơn 16 tỷ đô la Mỹ trên quy mô đất 5.000ha, công suất 100 triệu hành khách mỗi năm, phi trường Long Thành là một trong những dự án cơ sở giao thông quan trọng nhất cả nước hiện thời.

Theo các chuyên gia, trường bay quốc tế nhập vai trò rất cần thiết trong việc tạo ra một điểm đến. Các thị trường Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc có sự cất cánh tốt trong những năm cách đây không lâu, chủ công là do các điểm đến này đã có phi trường quốc tế. Với địa điểm kế hoạch nằm giữa 2 dự án bay trọng tâm nước nhà, Kê Gà được dự đoán sẽ đón luồng khách lớn tới từ đây và vươn lên phát triển tương tự Đà Nẵng, Nha Trang hay Phú Quốc trong một sớm một chiều.

Cùng với 2 công trình hàng không, khu vực từ Phan Thiết đến Kê Gà còn hưởng lợi trong khoảng loạt các cơ sở giao thông con đường bộ, đóng vai trò liên kết vùng giữa Bình Thuận và các thức giấc Đông Nam Bộ.

Trong đó, tuyến cao tốc huyết quản TP HCM - Long Thành - Dầu Giây đang được đề nghị mở rộng đoạn TP HCM - Long Thành lên 12 làn xe, thay vì 8 làn như phê ưng chuẩn thuở đầu. Với tuyến cao tốc này, thời điểm chuyển di từ TP HCM đến Kê Gà chỉ còn khoảng 3 tiếng. Đây là khoảng bí quyết phù hợp để Kê Gà có thể đón luồng khách là người dân hoặc du khách quốc tế đi lại từ TP HCM.

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, kết nối trong khoảng Hàm Thuận Nam tới cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây cũng đang đẩy với tốc độ cao quá trình giải phóng mặt bằng, cố gắng bàn giao toàn bộ mặt bằng cho chủ đầu tư trong quý I/2020 và đi vào kiến thiết từ quý III cùng năm. Đây là công trình nhân tố của cao tốc Bắc - Nam, có chiều dài 99km với thời gian xây dựng dự kiến là 36 tháng. Khi cao tốc này chấm dứt, thời gian chuyển động từ TP HCM đến Kê Gà sẽ càng rút ngắn.

Phối cảnh tổng thể Tổ hợp du lịch - nghỉ dưỡng - giải trí và thể thao biển Thanh Long Bay.

Phối cảnh toàn bộ Tổ hợp du lịch - nghỉ ngơi - tiêu khiển và thể thao biển Thanh Long Bay.

Không chỉ luồng khách là dân cư TP HCM, thây mặt Nam Group cho nhân thức, theo trải nghiệm trong khoảng các nước trên nhân loại, những điểm tới cách trọng tâm kinh tế lớn khoảng 2-3 giờ lái xe hữu ích thế lớn trong việc lôi cuốn du khách quốc tế. Đây cũng là lý do chính tổ chức chọn lựa Kê Gà làm cho điểm đặt dự án Thanh Long Bay.

Vừa mới đây, HĐND tỉnh Bình Thuận cũng đã hợp nhất việc nâng cấp, mở rộng tuyến tuyến đường biển nước nhà (719B) đoạn Phan Thiết - Kê Gà với chiều dài khoảng 25km, tổng mức đầu cơ gần 1.000 tỷ đồng và đoạn Kê Gà - Lagi - Tân Thiện với chiều dài khoảng 32km, mức đầu tư 600 triệu đồng. Theo dự kiến, đến năm 2022, tuyến các con phố biển Phan Thiết - Kê Gà - Lagi - Tân Thiện sẽ được hoàn thành và đưa tham gia dùng.

Việc đầu cơ các tuyến con đường này, theo chủ trương của thức giấc là để góp phần thúc đẩy tạo ra kinh tế - phường hội của địa phương, nhất là tạo ra ngao du để đưa Bình Thuận biến thành trọng điểm ngao du thể thao biển. Với riêng Kê Gà, các nhà cửa giúp hoàn thành cơ sở nội khu, gắn kết điểm du lịch này với toàn bộ tuyến điểm phía Nam Bình Thuận và các điểm đến phụ cận.

"Những công trình cơ sở vật chất giao thông mới đóng vai trò quan trọng trong việc đưa một điểm tới còn hoang vu như Kê Gà biến thành trung tâm du lịch thể thao biển giang sơn trong tương lai gần. Đây là những triển vọng cực kì tươi sáng, hút các tổ chức BĐS nghỉ dưỡng tới với thiên đường nghỉ ngơi này", thây mặt tập đoàn Nam Group thể hiện sự quan trọng.

Lộc An


Xem tại: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét