Thứ Tư, 16 tháng 10, 2019

Hạ tầng giao thông tạo cơ hội cho BĐS ven biển Kê Gà - VnExpress Kinh Doanh

Thú vị loạt dự án nghỉ ngơi, giải trí, thể thao biển

Đầu bốn tuần 10, Cơ quan Nam Group và DKRA Vietnam vừa ký cấu kết tác tổng đại lý tiếp thị và phân chia dự án Tổ hợp du lịch - giải trí - nghỉ ngơi và thể thao biển Thanh Long Bay (Kê Gà, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận). Nằm dọc 1,7km bờ biển trên vịnh Hòn Lan, công trình có tổng diện tích 90ha, bao gồm 12 phân khu chính như resort 5 sao, trọng điểm sport biển, Thanh Long Lagoona, Thanh Long Avenue, cầu ngọc trai, Cảng du thuyền quốc tế...

Trước đây, hồi giữa 04 tuần 4 năm nay, Tổ chức kinh doanh CP Du lịch Nhà Bè Bình Thuận và các bên phân phối tổ chức công bố dự án Tropical Ocean Villa & Resort. Công trình diện tích gần 6ha, nằm trên trục tuyến phố ven biển nối Vũng Tàu với Kê Gà, Hàm Thuận Nam.

Khu vực biển Kê Gà - Hàm Thuận Nam còn có công trình Perolas Villa với diện tích 5,4 ha, công trình La Perla Villas Resort có tổng diện tích đất hơn 5,4ha, công trình Aloha Beach Village hơn 15ha...

Vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang thu hút loạt dự án bất động sản.

Vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang thu hút loạt dự án BĐS.

Một công ty trả lời đánh giá, vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang biến thành "thủ phủ ngao du mới" của Bình Thuận, với việc thu hút hàng loạt công trình BĐS quy mô lớn. Theo thống kê, toàn huyện Hàm Thuận Nam có đến 78 công trình tạo ra du lịch được UBND thức giấc hài lòng đầu cơ còn hiệu lực, dồn vào một chỗ chủ đạo tại Kê Gà. Trong đó, có 22 công trình đang hoạt động kinh doanh hấp dẫn phổ quát du khách trong và ngoài nước và 30 dự án đang triển khai xây đắp hạ tầng, khu nghỉ dưỡng.

Đòn bẩy cơ sở vật chất

Ngoài ra các tiềm năng sẵn có về tự nhiên, khí hậu... thây mặt DKRA Vn cho biết, sức hấp dẫn của bất động sản Kê Gà hiện thời chủ quản đến từ tác động của loạt dự án cơ sở giao thông sẵn sàng triển khai tại khu vực này.

Nổi trội trong số các nhà cửa này là công trình tăng cấp phi trường Phan Thiết lên thành cảng hàng không quốc gia. Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý nâng tổng mức đầu cơ cho trường bay Phan Thiết trong khoảng hơn 5.000 tỷ đồng lên hơn 10.000 tỷ đồng. Theo đó, phi trường Phan Thiết sẽ là một trong 3 trường bay lớn nhất ở khu vực miền Trung, chỉ sau trường bay Cam Nhãi nhép và Đà Nẵng. Sau khi sân bay Phan Thiết đi vào hoạt động, du khách trong khoảng TP HCM, Nha Trang, Đà Nẵng... tới Bình Thuận chỉ mất khoảng 30 phút. Còn du khách các thị thành phía Bắc như Hà Hội, Hải Phòng... đến đây cũng chỉ mất không quá một giờ bay.

Bên cạnh đó, phi trường quốc tế Long Thành cũng đang mau lẹ chuẩn bị để bảo đảm khởi công dự án vào cuối năm 2020 và đưa tham gia khai thác từ năm 2025. Với tổng mức đầu tư hơn 16 tỷ USD trên quy mô đất 5.000ha, công suất 100 triệu hành khách mỗi năm, phi trường Long Thành là một trong những dự án cơ sở liên lạc cần thiết nhất cả nước hiện thời.

Theo các chuyên gia, trường bay quốc tế nhập vai trò rất cần thiết trong việc sản xuất một điểm tới. Các hoạt động mua bán Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc có sự cất cánh tốt trong những năm vừa mới đây, căn bản là do các điểm đến này đã có trường bay quốc tế. Với địa điểm chiến lược nằm giữa 2 công trình bay trọng điểm non sông, Kê Gà được dự đoán sẽ đón luồng khách lớn đến trong khoảng đây và vươn lên tạo ra tương tự Đà Nẵng, Nha Trang hay Phú Quốc trong một sớm một chiều.

Cùng với 2 công trình hàng không, khu vực từ Phan Thiết đến Kê Gà còn hưởng lợi từ loạt các cơ sở vật chất liên lạc trục đường bộ, vào vai trò câu kết vùng giữa Bình Thuận và các tỉnh giấc Đông Nam Bộ.

Trong đó, tuyến cao tốc huyết quản TP HCM - Long Thành - Dầu Giây đang được buộc phải mở rộng đoạn TP HCM - Long Thành lên 12 làn xe, thay vì 8 làn như phê phê chuẩn thuở đầu. Với tuyến cao tốc này, thời điểm chuyển di từ TP HCM đến Kê Gà chỉ còn khoảng 3 tiếng. Đây là khoảng bí quyết phù hợp để Kê Gà có thể đón luồng khách là người địa phương hoặc du khách quốc tế vận động từ TP HCM.

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, kết nối từ Hàm Thuận Nam tới cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây cũng đang đẩy nhanh quá trình giải phóng mặt bằng, quyết tâm bàn giao toàn thể mặt bằng cho chủ đầu tư trong quý I/2020 và đi tham gia kiến tạo trong khoảng quý III cùng năm. Đây là công trình yếu tố của cao tốc Bắc - Nam, có chiều dài 99km với thời điểm xây đắp dự kiến là 36 04 tuần. Khi cao tốc này chấm dứt, thời gian vận động trong khoảng TP HCM đến Kê Gà sẽ càng rút ngắn.

Phối cảnh tổng thể Tổ hợp du lịch - nghỉ dưỡng - giải trí và thể thao biển Thanh Long Bay.

Phối cảnh toàn bộ Tổ hợp du lịch - nghỉ ngơi - tiêu khiển và sport biển Thanh Long Bay.

Không chỉ luồng khách là dân cư TP HCM, thây mặt Nam Group cho biết, theo kinh nghiệm từ các nước trên trái đất, những điểm đến cách trung tâm kinh tế lớn khoảng 2-3 giờ lái xe có lợi thế lớn trong việc lôi cuốn du khách quốc tế. Đây cũng là nguyên do chính cơ quan chọn lựa Kê Gà làm điểm đặt công trình Thanh Long Bay.

Gần đây, HĐND tỉnh giấc Bình Thuận cũng đã thống nhất việc nâng cấp, mở rộng tuyến các con phố biển giang sơn (719B) đoạn Phan Thiết - Kê Gà với chiều dài khoảng 25km, tổng mức đầu cơ gần 1.000 tỷ đồng và đoạn Kê Gà - Lagi - Tân Thiện với chiều dài khoảng 32km, mức đầu cơ 600 triệu đồng. Theo dự kiến, đến năm 2022, tuyến đường biển Phan Thiết - Kê Gà - Lagi - Tân Thiện sẽ được kết thúc và đưa tham gia sử dụng.

Việc đầu cơ các tuyến con đường này, theo chủ trương của thức giấc là để góp phần xúc tiến tạo ra kinh tế - thị trấn hội của địa phương, nhất là phát triển ngao du để đưa Bình Thuận biến thành trọng tâm ngao du sport biển. Với riêng Kê Gà, các công trình giúp hoàn thành cơ sở nội khu, kết nối điểm du lịch này với toàn thể tuyến điểm phía Nam Bình Thuận và các điểm tới phụ cận.

"Những công trình cơ sở liên lạc mới nhập vai trò cần thiết trong việc đưa một điểm tới còn hoang vu như Kê Gà trở thành trung tâm du lịch thể thao biển giang sơn trong mai sau gần. Đây là những triển vọng vô cùng tươi sáng, hút các đơn vị bất động sản nghỉ ngơi tới với thiên đàng nghỉ dưỡng này", đại diện tập đoàn Nam Group thể hiện sự quan trọng.

Lộc An


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét