Thứ Ba, 8 tháng 10, 2019

Hà Nội chuẩn bị xây tòa tháp 108 tầng trong khu đô thị thông minh bậc nhất Việt Nam

Sáng 6/10, tại phố Vĩnh Ngọc, quận Đông Anh, Thị trấn Thủ đô, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ động thổ và báo cáo dự án thị trấn lanh lợi có tổng mức đầu tư gần 4,2 tỷ đô la Mỹ.

Hà Nội chuẩn bị xây tòa tháp 108 tầng trong khu đô thị thông minh bậc nhất Việt Nam - Ảnh 1.

Theo liên doanh BRG và Sumitomo, công trình thị trấn lanh lợi phía Bắc Hà Nội này có vốn đầu cơ gần 4,2 tỷ đô la, trên diện tích 272 ha, tại các thị trấn: Hải Bối, Vĩnh Ngọc và Kim Nỗ, huyện Đông Anh. Dự án được lập dựa trên quy hoạch đô thị thông minh dọc trục Nhật Tân - Nội Bài, chiều dài khoảng hơn 11 km, trong khoảng cầu Nhật Tân đến trường bay Nội Bài. Dự định kết thúc tổng thể 5 quá trình của công trình vào năm 2028.

Ở đây sẽ tập hợp những tinh hoa của các công nghiệp số. Trong đó, có công nghệ quản trị năng lượng lanh lợi, hệ thống giao thông thông minh, quản trị bình yên lanh lợi, chuỗi hệ thống lớp học mưu trí, kinh tế lanh lợi và đời sống mưu trí.

Điểm thu hút của thị trấn thông minh này sẽ là công trình tài chính 108 tầng, với tham vọng của chủ đầu tư biến nơi này thành trung tâm tài chính của vn và có tầm cỡ Đông Nam Á.

Dự định dự án sẽ lắp đặt hệ thống giám sát và cảnh báo mưu trí đa chức năng nhằm giám sát chất lượng không khí, nước, thời tiết, nguy cơ thảm họa cũng như bình yên, đảm bảo an ninh tối đa cho dân cư. Hệ thống điều hành tòa nhà thông minh và công nghiệp năng lượng tái hiện cũng sẽ được ưu tiên vận dụng nhằm tối ưu hóa nguồn cung và lưu trữ năng lượng.

Công trình cũng dự định triển khai hệ thống liên lạc công cộng thân mật với không gian, kết nối khu vực thành phố thông minh với trung tâm Hà Nội.

Công trình cũng sẽ Áp dụng rộng rãi công nghệ văn minh vào trong cuộc sống như công nghiệp 5G, nhận diện khuôn mặt và công nghệ blockchain, góp phần cải thiện các dịch vụ của thành phố Thủ đô.

Hà Nội chuẩn bị xây tòa tháp 108 tầng trong khu đô thị thông minh bậc nhất Việt Nam - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại lễ động thổ và thông báo công trình Thị trấn Mưu trí, Chủ toạ UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Phổ biến cho nhân thức, Công trình Thị trấn Thông minh là một công trình tượng trưng cho mối quan hệ phù hợp tác hữu hảo và hiệu quả giữa vn và Nhật Bạn dạng.

Nằm rất nhiều chính giữa trọng tâm Hà Nội và phi trường Nội Bài. Trong tương lai tuyến tuyến đường sắt đô thị số 2, từ Nam Thăng Long tới Nai lưng Hưng Đạo được hoàn thành, sẽ đưa Khu thị trấn này thành một trung tâm mới của Thủ đô. Công trình này được xây dựng trong 5 công đoạn. Trong đó, thời kỳ 1 sẽ chấm dứt sau 2 năm kể trong khoảng khi được bàn giao đất và xong xuôi toàn thể sau 8 năm nữa.

Dự án có sự phối phù hợp nghiêm ngặt của phía công ty đối tác và Chính phủ Nhật Bạn dạng; song song khẳng định chắc chắn của vn trong thi hành Đề án tạo ra thị trấn thông minh vững bền vn công đoạn từ năm 2018 tới năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030. Trong đó, có chỉ tiêu hình thành các chuỗi thành phố thông minh ở khu vực phía Bắc, miền Trung, phía Nam và vùng đồng bằng sông Cửu Long, nhằm đưa thành phố trở thành một trong những động lực phát hành cần thiết nhất của vn trong những năm tới đây.

Theo Bộ Xây đắp, duyệt dự án khu đô thị mưu trí có quy mô nhất và đồng bộ nhất ở vn tới thời gian này, sẽ là trải nghiệm quý cho Hà Nội cũng như các tỉnh giấc, thành khác trong xây đắp và phát triển thành phố thông minh, theo Đề án được Thủ tướng Chính phủ phê phê duyệt.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét