Thứ Ba, 29 tháng 10, 2019

Gỡ rối bài toán đô thị “trung chuyển” cho thị trấn Lào Cai

Xây đắp một thành phố có tính liên hiệp về du lịch Lào Cai - Sapa sẽ giúp khai thác hiệu quả nguồn du khách tiềm năng của thức giấc, cấu thành động lực cho phát hành kinh tế xã hội trong mai sau gần.

Bài toán đô thị "trung chuyển"

Nắm giữ vai trò một trung tâm du lịch tiểu vùng miền núi Tây Bắc, đồng thời là cửa ngõ biên giới gắn kết nội địa và quốc tế, Lào Cai sở hữu rộng rãi yếu tố kiện dễ ợt để phát hành kinh tế ngao du với phổ biến loại hình nhiều chủng loại.

Với những ưu điểm về khí hậu vòng vo năm mát mẻ, cảnh quan tự nhiên hùng vĩ, Lào Cai biến thành điểm đến chuộng của số đông du khách trong và ngoài nước với rộng rãi tuyến du lịch nổi trội như Sapa, Fansipan, Bắc Hà… Trong đó, tuyến ngao du Sapa đặc biệt lôi cuốn toàn bộ du khách nhờ sự tạo ra mạnh mẽ về hạ tầng ngao du cũng như chế độ truyền bá điểm đến hiệu quả.

Cơ sở giao thông nối tiếp với tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai đi tham gia khai thác cuối năm 2014 và tuyến đường nối đô thị Lào Cai - Sapa đã xúc tiến lượng khách tới Lào Cai nói thông thường và Sapa nói riêng ngày một ngày càng tăng.

Thực tế, trong khoảng lâu, thị trấn Lào Cai đã là điểm trung chuyển cho tuyến du lịch đến Sa Pa, Bắc Hà, Y Tý... Gần như các du khách chuyển di theo hệ thống đường sắt hay đường bộ đều cần đi qua địa phận thành phố Lào Cai rồi mới tiếp tục đến các huyện, vùng khác biệt trong tỉnh giấc. Đương nhiên, thời điểm du khách ở lại đô thị Lào Cai thường rất ngắn, căn nguyên chính yếu do ở đây còn thiếu vắng các dịch vụ đang ký tạm trú cao cấp cũng như các hoạt động vui chơi giải trí đủ sức lôi cuốn.

Hơn nữa, vào các thời kỳ lễ, Tết, du khách thường sẵn sàng kéo dài thời gian và "nới lỏng" ngân sách chi tiêu cho du lịch, việc không có sẵn một mô phỏng đô thị, trọng tâm du lịch đủ sức hấp dẫn để giữ chân du khách trước khi đi lại sang điểm ngao du khác sẽ là một điều vô cùng đáng tiếc nuối.

Theo ông Hà Văn Thắng, Giám đốc Sở Văn hóa, Sport và Ngao du Lào Cai, xác định phương hướng tới năm 2020 - 2030, Sapa sẽ được quy hoạch sản xuất thành Khu ngao du đất nước mang tầm quốc tế. Với quy hoạch này, sự tạo ra của Sapa cũng chính là động lực cho Lào Cai hấp dẫn thêm rộng rãi du khách hơn nữa. Đây là bài toán về khai thác tối ưu nguồn lực mà Lào Cai cần tậu lời giải để chắc chắn địa điểm của bản thân trong bản đồ ngao du vùng Tây Bắc.

Điểm tới mới trên tuyến du lịch Lào Cai - Sapa

Một trong những biện pháp được các chuyên gia đánh giá cao là việc xây đắp chuỗi hệ thống thành phố kết nối trực tiếp với Sapa, không chỉ mang thuộc tính trung chuyển mà còn khiến tăng thời điểm du khách ở lại tỉnh Lào Cai.

Vừa mới đây nhất, Công ty FLC với dự án Khu thành phố sport FLC Olympia Lao Cai là một trong những dự án tiêu biểu được đầu cơ với chỉ tiêu sử dụng triệt để nguồn du khách tiềm năng tới tỉnh giấc, khác lạ là khu du lịch Sapa.

Nằm tại phố Bình Minh, đô thị Lào Cai, vị trí được xem như trọng tâm hành chính mới của thức giấc, FLC Olympia Lao Cai, là khu thành phố trước tiên tích hợp các nhân tiện ích đặc trưng về văn hóa - thể thao lớn nhất, văn minh nhất tại Lào Cai nói riêng và Tây Bắc nói chung.

Đây là khu vực có tài năng kết nối thuận lợi, dễ dãi với các tuyến liên lạc quan trọng như con đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, tuyến các con phố sắt Thủ đô - Lào Cai, sắp đến đây là công trình phi trường Lào Cai, cùng với đó là hệ thống tuyến đường giao thông hòa hợp trực tiếp với địa điểm tiện ích ngoại khu như bệnh viện, nhà thờ, tổ chức hành chính.

Hình như vị trí đắc địa, khu thành phố FLC Olympia Lao Cai được quy hoạch dưới mô phỏng khu phố thương mại sầm uất với chuỗi hệ thống shophouse, shopvilla hứa hứa sinh lời cho chủ đầu tư. Dự án gồm nhị phân khu chính là Victoria và Glory với tổng diện tích 11,45 ha với 481 căn nhà phố thương mại và shopvilla được thiết kế theo lối tân cổ điển vừa sang trọng mà vẫn mang hơi thở hiện đại, biểu thị nguồn sinh khí dồi dào.

Khác lạ, chuỗi hệ thống nhân tiện ích chú tâm sản xuất môi trường xanh nằm gần hồ nhân tố hòa hơn 40 ha lớn nhất đô thị, vườn cảnh quan… sẽ đem lại môi trường sống xuất sắc cho cư dân nơi đây. Không chỉ là điểm đến mới thu hút du khách trên tuyến ngao du Lào Cai - Sa Pa như một điểm sắm sửa, vui chơi tiêu khiển sầm uất, FLC Olympia Lao Cai còn góp phần thay đổi dung mạo cho thành phố Lào Cai.

Đi cùng với mục tiêu đưa Sapa biến thành khu du lịch đất nước mang tầm cỡ quốc tế, những công trình quy mô, tiềm năng, được kiến tạo bởi những nhà đầu tư uy tín như FLC Olympia Lao Cai chính là cú hích giúp Lào Cai phát triển với tốc độ cao và bền vững, như thắng lợi mà tổ chức FLC đã góp phần tại các đô thị như Sầm Sơn, Hạ Long, Quy Nhơn.


Xem tại: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét