Thứ Sáu, 25 tháng 10, 2019

Giật thột set lẩu toàn hải sản tươi giá chỉ 50 ngàn trên hè phố

Hà Nội chớm lạnh, lẩu là món khoái khẩu của phổ quát gia đình, đặc biệt là món lẩu hải sản với hương vị chua cay chua cay. Thế nhưng, để có một nồi lẩu hải sản, các gia đình thường phải chi đến một số trăm ngàn, thậm chí tiền triệu. Bởi, trong khoảng trước tới nay, hải sản tươi sống vốn được xem là mặt hàng có giá khá cao so với các loại thực phẩm khác.

Song, trên “chợ mạng” những ngày vừa mới đây hình thành ngập tràn những set nhân lẩu hải sản có giá rẻ giật thột. Đáng lưu ý, những set nhân lẩu này gồm đủ các loại toàn các loại hải sản như: tôm, cá, mực, bạch tuộc, ngao, ốc, bề bề, chả cá,... Thậm chí, còn có thêm một vài loại rau củ quả gia vị đi kèm để luôn thể khi đóng hộp.

Giật mình set lẩu toàn hải sản tươi giá chỉ 50 ngàn trên vỉa hè - Ảnh 1.

Set lẩu hải sản giá rẻ đang được rao bán khắp trên mạng phường hội

Trong vai một khách hàng muốn sắm set lẩu hải sản, PV. VietNamNet được chị Nguyễn Mỹ Hạnh - một dắt mối bán set nhân lẩu hải sản ở Thường Tín (Thủ đô) - trưng bày, set lẩu hải sản nhà chị gồm có tôm, mực, bạch tuộc, bề bề bóc nõn, chả cá, nghêu. Trọng lượng mỗi set lẩu khoảng 5-6 lạng.

“Số đông đều là đồ hải sản tươi ngon. Giá lấy 5 khay là 55.000 đồng/set. Lấy với số lượng lớn giá giảm còn 50.000 đồng/set”, chị Hạnh nói.

Thắc bận rộn tại sao có giá rẻ như vậy, chị Hạnh cho nhân thức, chị có mối hàng lấy buôn tận gốc nên về chia set ra bán mới có giá rẻ tương tự.

“Khách mua phổ thông lắm, tầm 3 set này thì được 5 người ăn. Tính ra có khoảng 160.000 đồng. Thêm 20.000 tiền rau nữa thì được nồi lẩu hải sản ngon, mà giá thì không chỗ nào rẻ bằng”. Chị nói và bật mí thêm, một ngày chị buôn bán và bán từng cái hết mấy trăm set nhân lẩu loại này chứ không ít. Có hôm khách gọi lấy nhiều mà không đặt trước chị còn không có hàng để cung ứng cho họ.

Giật mình set lẩu toàn hải sản tươi giá chỉ 50 ngàn trên vỉa hè - Ảnh 2.

Giá của mỗi set lẩu hải sản chao đảo trong khoảng 50.000-65.000 đồng


Trên hoạt động mua bán, set lẩu hải sản đang được rao bán chứa chan, giá dao động từ 50.000-65.000 đồng/set tùy vào các loại hải sản có. Song, đa số các set lẩu được khiến đóng khay sẵn thường có tôm, mực, ốc, bề bề, cá,...

Lê Hồng Ngọc - sinh viên trường một trường đại học ở Xuân Thủy (Cầu Giấy, Hà Nội) - phấn chấn khoe 2 khay set lẩu toàn tôm và mực vừa mới đặt mua về để khiến lẩu tối nay khi thời tiết Hà Nội khởi đầu chuyển lạnh.

Ngọc cho nhân thức, đã đặt 2 set lẩu với giá 130.000 đồng, mua thêm 20.000 đồng bạc rau các loại để về làm nồi lẩu hải sản cho cả phòng 3 người ăn. Giá rẻ nhưng mà ngon vì toàn hải sản tươi.

Giật mình set lẩu toàn hải sản tươi giá chỉ 50 ngàn trên vỉa hè - Ảnh 3.

Những set lẩu như thế này đang trở thành món ăn mến mộ của học sinh


“Tham gia nhà hàng gọi một nồi lẩu hải sản chắc phải hết một số trăm ngàn, bọn em học sinh khiến gì có tiền. Mà ra chợ mua, tôm, mực cũng mấy trăm ngàn cân. Sắm set như này đủ hết các loại, giá tính ra lại rẻ hơn đông đảo”. Ngọc cho nhân thức, như nồi lẩu hải sản nay cả phòng vừa ăn, chia ra mỗi người chỉ 50.000 đồng, đắt hơn ăn cơm bụi một tí chút.

Tương tự, vì giá rẻ mà xóm trọ của Trần Minh Tuấn ở È cổ Đại Nghĩa (Nhị Bà Trưng, Thủ đô) cũng trở thành tín đồ của lẩu hải sản.

“Một set nhân lẩu này chỉ có vài chục ngàn nên phòng em gọi về ăn liên tục. Có tuần mua ăn 2-3 lần. Thậm chí, đa dạng hôm các bạn về quê, một bản thân em cũng gọi 1 set lẩu ăn”, Tuấn san sớt.

Theo Lưu Minh

Vietnamnet


Xem thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét