Thứ Tư, 2 tháng 10, 2019

Giám đốc AutoTech: Thực tiễn, Việt Nam mới khởi đầu chuyển giao sang công nghiệp 3.0

Phát biểu tại phiên bàn thảo Chuyển đổi số ngành sản xuất hướng tới sản xuất mưu trí trong khuôn khổ Industry 4.0 Summit, bà Phạm Thị Hương - Giám đốc Công ti Cổ phần Chế tạo máy Autotech vietnam cho biết: "Trong bối cảnh của cuộc cách mệnh công nghiệp 4.0, thực tiễn chúng ta đang sản xuất chậm rãi so với các nước như Hàn, Nhật, châu Âu đa số. Bởi vậy, chúng ta cần phải khát khao phổ quát hơn, ham mê phổ biến hơn thì mới có thể phát hành công nghệ ngang với các nước khác".

Bà Hương cho rằng, để tiến tới công nghiệp 4.0 thì cần phải hoàn thiện cách mạng công nghệ lần thứ nhất, thứ hai và thứ ba rồi mới tới thứ tư. Nhưng thực tại Việt Nam mới mở màn chuyển giao sang công nghệ 3.0. 

Khi tham gia xây dựng nhà máy lanh lợi thì cần làm thế nào? Nhà máy thông minh là một sự tiến bộ tổng thích hợp trong khoảng một hệ thống đóng gói không người điều khiển hóa truyền thống sang một hệ thống đóng hộp được kết nối cởi mở để có thể gắn kết và xử lý dữ liệu liên tục trong khoảng hoạt động thực hiện thao tác kinh doanh để có thể tự học và tự thích ứng với nhu cầu của thị trường đóng hộp. Hiểu đơn giản là sự kết nối ứng dụng Áp dụng tham gia chuỗi hệ thống máy móc để đưa ra quyết định hỗ trợ tối ưu nhất cho công tác điều hành và điều hành nhà máy.

Thi hành nhà máy mưu trí cần 5 bước: kết nối, tích lũy, kiểm tra trực quan, phân tính và tự động hóa. 

Xây đắp một nhà máy mưu trí, hồ hết các trang bị máy móc phải được gắn kết vào một chuỗi hệ thống mạng thông thường và phải có nền móng máy móc tự động hóa, đưa dữ liệu lên để xây đắp nhà máy mưu trí. Dựa trên bước số một, tích lũy toàn cục dữ liệu vào trạm vận hành để giải quyết.

Tích lũy dữ liệu không chỉ để lưu trữ mà phải giải quyết và đưa ra lên tiếng trực quan để thấy chất lượng sản phẩm thế nào, máy móc vận hành ra sao, tỷ trọng lỗi bao lăm. Sau đó phần mềm sẽ giúp ta phân tách đưa ra cung cấp, xử lý yếu tố và phát hành chất lượng, sau cùng là không người điều khiển hóa, tự vận hành.

Nói về những vướng mắc trong việc Áp dụng không người điều khiển hóa tham gia nhà máy của doanh nghiệp Việt Nam, bà Hương nhận định rằng: "Thực tế các doanh nghiệp vn cũng đang ước muốn vận dụng không người điều khiển hóa để tăng năng suất, tăng chất lượng item, nhưng vẫn còn những vướng mắc làm cho việc Áp dụng chưa đa dạng. Theo trải nghiệm trong ngành tự động hóa hơn chục năm nay của chúng tôi, thực tại khách hàng chính của chúng tôi là tổ chức FDI chứ chưa có khách hàng là công ty Việt Nam.

Chẳng hề chúng tôi không muốn cung ứng chuỗi hệ thống không người điều khiển hóa cho tổ chức vietnam. Mà khi chúng tôi chào hàng sản phẩm của bản thân mình cho họ, chúng tôi cũng chiếm được yêu cầu nhưng khi chào giá, tới công đoạn đầu cơ thì lại chạm mặt toàn bộ khó khăn khi họ có quyết định đầu cơ hay không. Chi tiêu đa số là gian truân lớn nhất.

Nhận thức của chỉ đạo về việc không người điều khiển hóa đóng hộp cũng là một điểm khó khăn. Làm cho sao để doanh nghiệp nắm bắt được ý nghĩa của tự động hóa trong giai đoạn đóng gói. Hiệp hội không người điều khiển hóa cần đưa ra nhận thức về không người điều khiển hóa, gắn kết doanh nghiệp vn và tổ chức nước ngoài để cơ hội không người điều khiển hóa cao hơn".

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét