Thứ Sáu, 4 tháng 10, 2019

Giá vàng sẽ chạm mốc 2.000 USD trong mai sau gần?

Giá quà có thể tăng khoảng 30%, lên tới 2.000 đô la Mỹ tham gia năm đến, theo David Roche, Chủ toạ và kế hoạch gia thế giới của Independent Strategy.

Hiện giá tiến thưởng giao ngay đang ở vòng vo mức 1.500 đô la/ounce.

Phát biểu trên chương trình "Squawk Box" của đài CNBC, Roche nói rằng duyên cớ chính làm cho giá tiến thưởng tăng cao là do hình ảnh của các đồng tiền pháp định được sản xuất bởi các NHTW đang xấu đi và tình hình sẽ chỉ tệ hơn chứ không tốt lên. Bởi thế quần chúng sẽ đổ xô đi tìm kiếm 1 loại tiền tệ thay thế.

"Tiến thưởng là 1 loại tiền tệ thay thế rất khả quan vì tính an toàn và sẽ không mất phí để nắm giữ vàng, so với việc phải chịu mức lãi suất âm khi đi gửi tiền như ở một số nơi hiện thời".

Kết quả là giá quà sẽ chạm mốc 1.600 đô la trước cuối năm nay, trước khi tiếp diễn tăng và đạt con số 2.000 USD trong năm đến.

Những bình luận của Roche được đưa ra trong bối cảnh các NHTW lớn trên quả đât đều có những bước đi mạnh khỏe trong 04 tuần trước. Fed hạ mức tiêu chí lợi nhuận suất cho mượn qua đêm xuống còn 1,75% - 2%, khi mà NHTW châu Âu ECB cũng hạ lợi nhuận suất huy động xuống mức thấp kỷ lục -0,5% và triển khai chương trình tìm trái khoán diện tích lớn. Gần như đều diễn ra trong tháng 9.

Ở Nhật Phiên bản, nơi lợi nhuận suất ngắn hạn vốn đã ở mức âm, NHTW nước này cũng phát dấu hiệu có thể nới lỏng chế độ tiền tệ một lần nữa tham gia bốn tuần 10.

Theo ông Roche, các NHTW hiện đang "khá thấp thỏm" về nguy cơ suy thoái sẽ ập đến ví như như họ không thể làm được tiêu chí về lạm phát. Dĩ nhiên ông các NHTW dường như chỉ đang nói rộng rãi hơn là khiến.

An Nguyên

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Xem nhiều hơn: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét