Thứ Ba, 22 tháng 10, 2019

Gia Cát Lượng có bao lăm di sản? Lưu Thiện sau khi cho người dò xét, biết được kết quả đã rất tức giận

Gia Cát Lượng là một vị mưu thần có vai trò vô cùng cần thiết với nhà Thục Hán thời kì Tam Quốc, ông làm cõi trần bội phục không chỉ bởi tài mưu lược mà còn bởi nhân cách, ngoài sự tình nghĩa ra thì sự liêm khiết thanh đạm của ông cũng là một phẩm chất đạo đức vô cùng tốt đẹp. Nhưng, cái giá của liêm khiết thanh đạm lại là túng bấn. 

Sau khi Gia Cát Lượng mất, Lưu Thiện đã cho người cử hành tang lễ trang trọng cho ông, cùng lúc cũng bắt đầu kiểm tra của cải của mái nhà ông, sau khi biết được gia đạo bần cùng của Gia Cát Lượng, người thừa kế "dốt nát" này đã tự giày vò mình đồng thời tức giận đập mạnh xuống bàn.

Gia Cát Lượng có bao nhiêu di sản? Lưu Thiện sau khi cho người điều tra, biết được kết quả đã rất tức giận - Ảnh 1.

Hero Lưu Thiện trên màn ảnh

Thực ra, Gia Cát Lượng trước khi mất đã viết cho Lưu Thiện một phiên bản tấu chương, bên trong viết rõ ràng của nả của bản thân mình có bao nhiêu, nội dung phiên phiến là: Tài sản của thần ở Thành Đô chia ra làm cho nhì bộ phận, một là vườn dâu, trong vườn có khoảng 800 cây dâu, phần còn lại là 15 khoanh đất. Sinh hoạt phí hàng ngày đều đến trong khoảng lương thuởng chức vụ. Lưu Thiện sau khi xem xong xuôi bản tấu chương này có hỏi Gia Cát Lượng như vậy có đủ sử dụng không, Gia Cát Lượng đáp: đủ dùng.

Gia Cát Lượng có bao nhiêu di sản? Lưu Thiện sau khi cho người điều tra, biết được kết quả đã rất tức giận - Ảnh 2.

Lưu Thiện và Gia Cát Lượng trên màn ảnh

Thực ra giải đáp tương tự là bởi ông khiêm tốn, trên thực tế, thu nhập của ông không hề đủ cho mái nhà chi phí, vì Gia Cát Lượng gia lớn nghiệp lớn, gia tộc ông có đông đảo con cháu, thân thích, những người này đều phụ thuộc Gia Cát Lượng nuôi sống, Gia Cát Lượng thân là thừa tướng chỉ có thể sống tiết kiệm một tí để nuôi gia đình. Lưu Thiện sau khi cho người rà soát đã phát xuất hiện quả thật là như vậy.

Gia Cát Lượng có bao nhiêu di sản? Lưu Thiện sau khi cho người điều tra, biết được kết quả đã rất tức giận - Ảnh 3.

Ảnh minh họa: Intenet

Cho nên, người mà Lưu Thiện tức giận không hề là người khác mà chính là bản thân mình, một người có công lao cao xỉu trời như Gia Cát Lượng, cuộc sống lại không khác gì những người địa phương thông thường, điều này đã làm Lưu Cảm tình thấy cực kì áy náy, tự trách móc chính mình.

Theo Như Nguyễn

Trí thức trẻ


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét