Thứ Ba, 1 tháng 10, 2019

Đề xuất quyền biểu quyết hội nghị nhà thông thường cư theo m2 - VnExpress Kinh Doanh

HoREA kiến nghị hội nghị nhà tầm thường cư nên tính mỗi m2 quy mô tương ứng một phiếu biểu quyết thay vì theo từng căn hộ.

Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) vừa thông báo bản góp ý Dự thảo Thông tư ban hành Quy dè bỉu điều hành, sử dụng nhà thông thường cư, trong đó có điểm mới là kiến nghị tính quyền biểu quyết hội nghị nhà bình thường cư theo công ty m2.

Theo pháp luật hiện hành, quyền biểu quyết tại hội nghị tòa nhà chung cư, cụm nhà tầm thường cư được tính theo tổ chức căn hộ. Theo đó, mỗi căn hộ tương ứng với một phiếu biểu quyết. Đối với phần diện tích khác trong nhà phổ biến cư không phải là căn hộ thì mỗi phần diện tích sàn xây dựng tương đương với quy mô sàn xây đắp của căn hộ lớn nhất theo thiết kế được phê phê duyệt tại gia tầm thường cư đó có một phiếu biểu quyết.

Đương nhiên, Hiệp hội nhận thấy quy định hiện giờ không công bằng giữa những người chiếm hữu căn hộ lớn, vừa hoặc nhỏ tuổi. Hoặc với chủ đầu tư, người sở hữu phần quy mô khác, mỗi phần diện tích sàn xây dựng tương đương với quy mô sàn xây đắp của căn hộ có diện tích lớn nhất, là bất cập.

Vì vấn đề này khiến cho chủ đầu tư và người chiếm hữu phần diện tích khác bị thiệt hại. Vì vậy, Hiệp hội buộc phải quyền biểu quyết này nên tính theo tổng số m2 như cách tính quyền biểu quyết trong công ty cổ hủ phần.

Vũ Lê


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét