Thứ Hai, 21 tháng 10, 2019

Dùng loại cốc uống nước này thường xuyên, cơ thể bạn không khác gì nạp và tích trữ 'thuốc độc mãn tính'!

Uống nước là một việc cực kì quan trọng để duy trì sự sống của con người, tuy nhiên cốc uống nước cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới nước uống. Chọn lựa cốc uống nước chất liệu không tốt không khác gì dùng thuốc độc mãn tính, dân chúng nhất quyết phải chu đáo.

Những loại cốc uống nước sau không tốt cho sức khỏe

1. Cốc sử dụng một lần

Số đông người thích sử dụng loại cốc giấy sử dụng một lần để uống nước hot, thực tiễn điều này sẽ gây hại lớn đối với sức khỏe. Do vì những chiếc cốc màu trắng này đại phần lớn được thêm chất làm cho trắng huỳnh quang quẻ. Loại chất này sẽ khiến cho tế bào bị chuyển đổi và trở thành một chất gây ung thư tiềm năng, khuyên công chúng ít dùng.

Dưới tác dụng của enzyme, các chất này dễ tạo thành chất gây ung thư và gây nguy nan cho sức khỏe con người.

2. Cốc nhựa

Không phải phần đông các chai nhựa và cốc nhựa đều có thể dùng để uống nước hot. Một vài chất nhựa rất không ổn định ở nhiệt độ cao và có thể phóng thích các chất vô ích cho thân thể con người, chẳng hạn như bisphenol A (BPA) và axit phthalic, vì vậy dùng cốc nhựa uống nước hot không tốt cho sức khỏe.

3. Cốc gốm với các hoa văn bên trong

Những chiếc cốc gốm được vẽ hoa văn lồi lõm và tô màu bên trong thành cốc nếu sử dụng để chứa nước nóng, đồ uống sẽ rất dễ gây phản ứng hóa học, dẫn tới ngộ độc mạn tính .

4. Cốc tráng men bên trong

Dùng loại cốc uống nước này thường xuyên, cơ thể bạn không khác gì nạp và tích tụ thuốc độc mãn tính! - Ảnh 1.

Tốt nhất không nên dùng cốc men cho đồ uống có tính axit như nước chanh hoặc nước cam.

Khi thành bên trong của cốc tráng men bị mòn sẽ lộ ra nhân tố kim khí bên trong thuận lợi hòa tan trong nước, gây có hại cho sức khỏe nhân loại. Tốt nhất không nên dùng cốc men cho đồ uống có tính axit như nước chanh hoặc nước cam.

Lựa chọn cốc uống nước đúng bí quyết

1. Màu sắc

Mặc dầu những chiếc cốc phổ thông màu sắc nhìn rất thu hút, những hoa văn này dùng thuốc màu vẽ thành, dùng để uống nước nóng không bình an. Vì nguyên nhân ăn toàn, tốt nhất nên chọn lựa chiếc cốc có thành cốc bên trong màu trắng.

2. Sử dụng cốc nhựa nên lưu ý đến tiêu chuẩn QS ở đáy chai

Cốc nhựa có phổ quát chất liệu không giống nhau. Các chất liệu khác nhau có khả năng chịu nhiệt khác biệt. Khi tìm, bạn phải nhìn tham gia tiêu chuẩn QS ở đáy chai, các chữ số khác nhau biểu lộ tác dụng khác biệt.

- PET chủ yếu được sử dụng trong chai nước khoáng và chai nước thức uống. Nhiệt độ cao nhất có thể chịu được là 65 độ C, có thể được dùng để uống nước ấm. Các tìm hiểu đã đưa ra danh sách rằng chất dẻo tương tự có thể phóng thích chất gây ung thư sau 10 04 tuần sử dụng. Tại thời gian này, nếu như bạn dùng nó để uống nước hot, dễ chơi là tự ăn chất độc.

Dùng loại cốc uống nước này thường xuyên, cơ thể bạn không khác gì nạp và tích tụ thuốc độc mãn tính! - Ảnh 2.

PET căn bản được dùng trong chai nước khoáng và chai nước thức uống.

- HDP chất liệu này thường dùng khiến cho chai nhựa đựng thuốc hoặc các loại chất làm tinh khiết. Do vì khi dụng hết các chất bên trong, loại chai này rất không dễ dàng làm sạch và dễ đánh dấu các chất gột rửa hoặc vi khuẩn, cho nên không nên tái dùng.

- PVC chủ yếu được sử dụng làm áo mưa, nguyên liệu xây dựng, hộp nhựa, ... Loại màng nhựa này tương đối sợ nhiệt. Khi gặp gỡ nhiệt độ cao và dầu mỡ, rất dễ làm cho kết tủa các chất có hại vinyl clorua và trong chất hóa dẻo, bình yên khi sử dụng ở nhiệ độ thấp, tốt nhất không nên tìm.

- LDPE, thường thấy là màng bọc thực phẩm, túi nhựa, túi dùng trong y tế… Dĩ nhiên chất liệu này tài năng chịu nhiệt cũng không tốt, vì vậy chỉ có thể sử dụng khi uống nước lạnh.

- PP loại vật liệu này là dùng đựng thực phẩm, nó có kỹ năng chịu nhiệt, chịu tính ăn mòn đều rất mạnh, chịu được nhiệt độ lên đến 120 độ C, do vậy đây là loại vật phẩm có thể sử dụng được trong lò vi sóng.

- PS thường dùng trong cốc dùng một lần, hộp, bát đựng mì ăn liền, có tính chịu nhiệt và lạnh tốt, nhưng không để được trong lò vi sóng.

- PC cũng là loại vật liệu làm cốc uống nước, bình sữa, không nên dùng chai nguyên liệu PC để đựng nước hot, và hạn chế xúc tiếp trực tiếp dưới ánh mặt trời.

3. Những loại cốc uống nước an toàn khi dùng

Dùng loại cốc uống nước này thường xuyên, cơ thể bạn không khác gì nạp và tích tụ thuốc độc mãn tính! - Ảnh 3.

Giả dụ muốn chọn một loại cốc để uống nước thì cốc thủy tinh là loại cốc được kiến nghị dùng.

Cốc thủy tinh: Giả dụ muốn chọn lựa một loại cốc để uống nước thì cốc thủy tinh là loại cốc được kiến nghị sử dụng. Cốc thủy tinh định hình về mặt hóa học, chịu nhiệt cao, kháng axit và kiềm mạnh, dễ lau chùi. Nó đều có thể được sử dụng để uống nước hot, các loại đồ uống và cà phê. Cốc thủy tinh có hệ số an toàn cao nhất trong đầy đủ các cốc.

Cốc gốm sứ không vẽ hoa văn: Ví như thích sử dụng cốc gốm, lựa chọn loại bên trong thành cốc không có hoa văn, cốc loại gốm có kỹ năng chịu nhiệt cao, uống nước hot rất bình an.

Cốc tráng men: Loại cốc này được chế tác bằng lý lẽ khử nhiệt độ cao, chịu được nhiệt độ cao, nguyên liệu kim loại tương đối bình ổn, miễn là không có hư hại, sẽ an ninh khi uống nước.

Cốc inox: Vào mùa đông rộng rãi người chọn lựa loại cốc inox, cốc này bình an khi uống nước hot, nhưng không thể đựng đồ uống có tính axit hoặc thực phẩm có tính kiềm mạnh. Khuyên quần chúng nên tìm cốc inox trong các trọng tâm thương mại, chọn loại inox đựng thực phẩm, chả hạn như thép 304.

Nguồn: Sohu

Theo Hà Vũ

Helino


Tham khảo thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét