Thứ Năm, 3 tháng 10, 2019

Dùng chiêu mượn tiền đáo nợ nhà băng, choán đoạt 2,5 tỷ đồng

Ngày 2/10, Tập đoàn CSĐT Công an thức giấc Phú Thọ cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt lâm thời giam đối với Nguyễn Thị Thanh Thản, SN 1972, trú khu 4, xã Tề Lễ, quận Tam Nông, thức giấc Phú Thọ về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt đoạt của cải, luật pháp tại Khoản 4 Vấn đề 174, Bộ luật hình sự.

Dùng chiêu vay tiền đáo nợ ngân hàng, chiếm đoạt 2,5 tỷ đồng - Ảnh 1.

Đối tượng Thản tại công ty dò xét

Nạn nhân trong vụ án là chị Đặng Thu Huyền, SN 1975, trú huyện Tam Nông, Phú Thọ); anh Phan Văn Thắng, SN 1969 và anh Phạm Văn Ninh, SN 1971 cùng trú tại huyện Lâm Thao, Phú Thọ.

Theo đơn trình báo của những người bị hại: Do mối quan hệ phường hội chị Huyền quen biết Nguyễn Thị Thanh Thản. Từ thời gian này, Thản đã đến sắm gặp gỡ và yêu cầu chị Huyền cho vay tiền để làm cho giấy tờ đáo hạn nhà băng, song song Thản cũng đặt vấn đề sau khi ngừng việc sẽ trả cả tiền gốc và lợi nhuận tùy theo từng hợp đồng vay. Vì người quen, lại có lợi nhuận suất nên chị Huyền đồng ý.

Sau đó, khoảng thời gian trong khoảng tháng 1/2018 tới bốn tuần 4/2018, chị Huyền cho Thản mượn 3 lần với tổng số tiền 500 triệu tiền việt, những lần vay tiền Thản đều viết giấy nợ. Ngoài ra khoảng trên chưa trả hết, ngày 8/4, Nguyễn Thị Thanh Thản tiếp diễn vay chị Huyền thêm 200 triệu tiền việt, cam đoan sẽ trả số tiền 700 triệu trong nhì lần vay trong ngày… nhưng không trả được.

Sau đó, dù rằng không có tài năng trả nợ số tiền trên, Thản tiếp tục mượn của anh Phan Văn Thắng và chị Nguyễn Thị Thu (hậu phi anh Thắng) trú quận Lâm Thao, Phú Thọ gần 1,2 tỷ đồng và hẹn trong 04 tuần 8 sẽ trả hết nợ.

Đến ngày thanh toán hiền thê chồng anh Thắng, chị Thu, Thản không xoay sở đâu ra số tiền trên. Để có tiền trả nợ, đối tượng tới gặp gỡ anh Phạm Văn Ninh đặt nhân tố và vay trên 1,05 tỷ đồng. Đối với anh Ninh, Thản cam đoan tới ngày 10/8/2018 sẽ trả cả lợi nhuận và gốc cho anh Ninh.

Tới ngày trả tiền, đợi mãi không thấy Thản đến trả, nên các bị hại đã làm cho đơn tố cáo gửi đến tổ chức công an tỉnh Phú Thọ.

Theo lời khai của Nguyễn Thị Thanh Thản tại cơ quan công an, vào trước thời gian chấp hành hành vi tội tình hiền thê chồng Thản đang chiếm hữu một nông trại. Dường như, chị ta còn có thêm doanh thu trong khoảng việc đóng gói và mua sắm đậu phụ, giả dụ chịu thương siêng năng thì cũng đủ chi tiêu cho cuộc sống hằng ngày...

Vì muốn có nhiều tiền lại không vất vả, đối tượng đã nhờ người bà con chỉ dẫn làm cho các thủ tục đáo hạn nhà băng để nhận phổ thông tiền. Với âm mưu trên, Thản đã khiến cho trơn tuột được cho một số trường phù hợp và kiếm được một khoản tiền khá khá.

Nhưng lợi nhuận suất cao đồng nghĩa với không may càng lớn. Thời điểm sau này, một số đối tượng vay tiền chây ỳ, không trả nợ, vì thế Thản mất tài năng thanh toán. Song thay vì việc phải dừng lại, tìm cách giải quyết hậu quả thì đối tượng lại làm liều.

Hiện công ty công an tiếp diễn mở rộng dò xét khiến cho rõ./.

Thei Nguyễn Hiền hậu

VOV


Xem thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét