Thứ Tư, 2 tháng 10, 2019

Dragon Capital: Cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ bé của vietnam đang thu hút

Ông Vũ Hữu Điền, Phó giám đốc đầu tư của Dragon Capital, cho biết trị giá của nhóm cũ kĩ phiếu vốn hóa lớn đang được đẩy lên cao nhờ dòng vốn đổ tham gia từ các quỹ đầu tư tiêu cực. Kết quả, chỉ số VN30, theo dõi các cũ kĩ phiếu vốn hóa lớn, tăng 6,8% trong quý III với hệ số P/E hiện là 11,5 lần. Chỉ số VN70 của lực lượng cổ hủ phiếu vốn hóa vừa cũng tăng 2% với P/E là 7,9 lần, theo số liệu của Bloomberg

"Chúng tôi nhận ra trị giá thực của các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ xíu trong chỉ số VN-Index. Phổ quát cũ kĩ phiếu trong số đó có câu chuyện vững mạnh rất ấn tượng. Đây chính là điểm làm chúng tôi phấn chấn đầu cơ tại vietnam", ông Điền nói nhưng không nêu rõ tên các tổ chức kinh doanh hoặc ngành nghề cụ thể.

Dragon Capital: Cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ của Việt Nam đang hấp dẫn - Ảnh 1.

Cổ hủ phiếu vốn hóa vừa đang rẻ hơn lực lượng vốn hóa lớn. Nguồn: Bloomberg.

Trong bối cảnh các chỉ số kinh tế chính đều hăng hái, Dragon Capital kỳ vọng hoạt động mua bán 3 04 tuần cuối năm nay sẽ giữ xu hướng động viên tương tự những quý trước, ông Điền nói.

VN-Index tăng 4,9% trong quý III và tăng khoảng 12% kể trong khoảng đầu năm, trở thành chỉ số dẫn đầu khu vực Đông Nam. Động lực chủ quản đến từ việc vietnam tiếp diễn hưởng lợi trong làn sóng dịch chuyển chuỗi cung cấp ra khỏi TQuốc.

Cuối tuần trước, Tổng cục Thống kê lên tiếng số liệu cho nhân thức tốc độ phát triển GDP quý III đạt 7,31%, cao hơn mức 6,73% của quý lúc trước. Fitch Solutions ngày 1/10 cũng nâng dự báo vững mạnh GDP 2019 của vn lên 6,9% với nguyên nhân kinh tế sẽ được hỗ trợ bởi đà tăng trong ngành xây đắp và dịch vụ.

Theo số liệu của Bloomberg, giới đầu tư ngoại đã mua ròng 361 triệu đô la cũ rích phiếu Việt Nam tính trong khoảng đầu năm nay tới cuối tháng 9.

Theo Thanh Long

NDH/Bloomberg


Xem nhiều hơn: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét