Thứ Năm, 17 tháng 10, 2019

Doanh nghiệp công nhận dùng xe chở nước tưới cây đưa nước tinh khiết free cho dân Hà Nội

Sáng 17/10, giải đáp VTC News, Ban đại diện cư dân HH (khu thị trấn Linh Đàm, Hoàng Mai, Thủ đô) cho nhân thức, tham gia tối qua, công ty có buổi làm cho việc với các bên can hệ về việc nước sạch free cung cấp cho dân cư nơi đây có mùi hôi tanh, vẩn đục.

Tại buổi làm việc, Giám đốc Tổ chức kinh doanh Nước tinh khiết Pháp Vân thừa nhận xe bồn chở nước sạch sẽ free là xe chở téc nước tưới cây cỏ.

"Chiếc xe bồn bữa qua chở nước có mùi là xe của bên chủ đầu tư Mường Thanh, xe này vận tải téc nước đi tưới cây cỏ ở khu đô thị Cienco Thanh Hà (Hà Đông). Cho nên, khi chở nước sạch, do không thau rửa kỹ nên mới xảy ra sự việc trên", thây mặt dân cư HH Linh Đàm cho hay.

Doanh nghiệp thừa nhận dùng xe chở nước tưới cây đưa nước sạch miễn phí cho dân Hà Nội - Ảnh 1.

Sáng 17/10, cư dân khu HH Linh Đàm lấy nước tinh khiết miễn phí từ xe bồn của Ban quản lý nơi đây trực tiếp chở về.

Vị thây mặt cho nhân thức, khi nhận được thông tin nước có màu và mùi lạ, đơn vị sang tận nhà máy cung ứng nước để rà soát thì thấy nước tại đây không bị ô nhiễm. Nguồn gốc được xác định là do téc nước không được vệ sinh thau rửa.

Cũng theo vị này, bây giờ việc cấp nước cho dân cư HH hiện có các xe của Ban điều hành, Ban thây mặt cư dân HH và của nhà đầu tư.

Theo ghi nhận của PV, tham gia sáng 17/10, người dân khu HH Linh Đàm xuống lấy nước trong khoảng xe bồn chở nước không tính tiền của Ban điều hành HH đưa về. Tuy nhiên, các dân cư cho nhân thức họ vẫn cảm giác không an tâm về chất lượng nước của xe bồn mang đến.

"Có người nói rằng qua kiểm tra chất lượng nước không tính phí do xe bồn chở tới không đảm bảo vệ sinh. Cho nên, tôi cũng chỉ dám dùng nước này để vệ sinh, tắm rửa chứ không dám ăn uống", bà Nguyễn Thị Hoa, cư dân tòa HH1B san sớt.

Ngày 16/10, ông Nguyễn Văn Tốn – Tổng Giám đốc Tổ chức kinh doanh nước sạch sẽ sông Đà kí văn phiên bản công bố nhất thời dừng cấp nước để thau rửa bể chứa, súc xả toàn thể tuyến ống.

Cư dân có thể đến 4 địa điểm Nhà máy nước sạch để lấy nước và các phổ biến cư, tòa nhà có thể đăng kí với doanh nghiệp cấp nước.

Tất nhiên theo phản chiếu của người dân trong khu đô thị Linh Đàm, các xe chở nước không tính phí từ Nhà máy nước sạch sẽ Pháp Vân đến đây có mùi hôi tanh, vẩn đục màu vàng.

"Nước đục và có mùi tanh, tôi đang nghi ngờ nước bị nhiễm bẩn do bồn nước không được súc rửa sạch, bởi xe này giống như xe đi rửa con đường", chị Khánh Ly (27 tuổi, trú tại HH3B) chia sớt.


Đọc thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét