Chủ Nhật, 13 tháng 10, 2019

Doanh nghiệp bất động sản và câu chuyện buôn bán 'đi ngược chiều gió'

Nói về kế hoạch "ngược gió" của Apec Group, ông Nguyễn Quang Huy - Phó Giám đốc điều hành Tổ chức Apec Group cho biết Apec Group là tổ chức luôn muốn tạo sự khác lạ, đặc biệt từ quản trị tổ chức cho đến định hướng buôn bán. Đương nhiên, ông Huy cũng nhấn mạnh "ngược gió không hẳn là khiến cho điều ngược lại hoàn toàn mà chúng tôi tậu ra những điểm rỗng của thị trường để lấp đầy nó, từ đó phát hành sự chiến thắng".

Ông Huy cho biết, năm 2018-2019 khi thị phần căn hộ condotel bị cả thị trường "xem nhẹ", đối tượng mua hàng run sợ về tính pháp lý, tổ chức bất động sản e sợ về thanh khoản, hạn nhạo báng tạo ra thì Apec Group xác định đây là sản phẩm chiến lược của công ty. Với xác định phương hướng đó, chỉ trong vòng 1 năm gần 10 công trình được triển khai đồng bộ, 10.000 căn hộ condotel được tung ra thị trường song song tạo nên "con sóng" nguồn cung căn hộ condotel trên thị trường BĐS nghỉ ngơi.

Khi được hỏi "Phải chăng Apec Group hơi quá tự tín với sản phẩm condotel của chính mình?"- ông Huy cho nhân thức, bí quyết đây một số năm, phân khúc căn hộ condotel phát triển rất hot nhưng chỉ phục vụ được ý định cho một lực lượng nhỏ chủ đầu tư ở tầng trên bởi trị giá căn hộ lên đến 3-4 tỷ đồng. Các căn hộ condotel của Apec Group đi vào hoạt động mua bán ngách nhưng lại phục vụ yêu cầu của đại đa phần đối tượng mua hàng.

"Căn hộ condotel của Apec Group chỉ có giá trong khoảng 500 triệu tới 1 tỷ đồng, dịch vụ được số lượng lớn đối tượng mua hàng ở tầng dưới trong khoảng nhân viên văn phòng cho tới những người có vài trăm triệu tiền rảnh rỗi. Với số tiền đầu tư ít cộng với chế độ thanh toán linh hoạt lên tới 36 bốn tuần, mỗi ngày khách hàng chỉ cần bỏ ra vài trăm nghìn là có thể mua được 1 căn hộ condotel của Apec Group sau 3-5 năm", ông Huy thể hiện sự quan trọng.

"Dù rằng giá rẻ nhưng căn hộ condotel của Apec Group lại đạt tiêu chuẩn 4-5 sao với sự quản lý của các thương hiệu điều hành nơi nghỉ ngơi nhiều người biết đến thế giới, nằm ở những thị trường du lịch nhiều tiềm năng. Chính cho nên khách hàng rất tin yêu ở mai sau của item", ông Huy cho biết.

Giải thích nguyên do Apec Group không triển khai công trình bất động sản tại những hoạt động mua bán du lịch đang phát triển nóng như Đà Nẵng, Nha Trang, Quảng Ninh…ông Huy chia sớt ở những thị trường này giá hiện đã bị đẩy lên cao, chính bởi vậy nếu đơn vị vào đầu tư riêng giá đất đầu tham gia đã lên đến cả trăm triệu/m2. Dường như đó là sự cạnh tranh hiện hữu từ các công trình lúc trước khiến cho item mất tính thanh khoản.

Tại các vùng đất mới như Phú Im, Bình Thuận, Quy Nhơn, Thanh Hóa, Quảng Bình, Quảng Trị....biển rất đẹp, tiềm năng ngao du rất lớn đương nhiên cơ sở du lịch chưa được khai thác đúng tầm, giá BĐS ở đây còn rẻ …Chính bởi vậy thị phần căn hộ condotel có tiềm năng sản xuất và tăng giá rất lớn.

Ông Huy cũng san sẻ thêm, các thị trường tỉnh giấc lẻ là thị trường ngóc Apec Group đã tạo ra rất chiến thắng trong 2 năm vừa mới đây và trong thời điểm đến Apec Group sẽ tiếp diễn kế hoạch này. Dự định 3 năm đến Apec Group sẽ phát hành thêm khoảng 90.000 căn codotel trên khắp 64 đô thị trong cả nước, nâng tổng số các căn hộ condotel do Apec Group triển khai lên gần 100.000 căn hộ chia thành một chuỗi condotel mang nhãn hàng lớn hàng đầu vietnam.

 "Thách thức lớn nhất của các nhà đầu tư căn hộ condotel bây giờ là quản lý và vận hành, Apec Group khắc phục yếu tố này thế nào?"- Giải đáp thắc mắc này ông Huy cho nhân thức: "Các căn hộ nơi nghỉ ngơi hiện thời rời rạc, chưa có sự hệt nhau về tiêu chuẩn. Căn hộ condotel hiện nay của chúng tôi được phát triển theo mô phỏng kinh tế chia sớt, hợp tác Win- Win giữa Apec Group với các công ty điều hành chuyên nghiệp và các chủ đầu tư. Apec Group bắt tay với nhị nhãn hiệu điều hành nơi nghỉ ngơi uy tín trên quả đât là Swiss Spirit Hospitality và Wyndham Hotels Group để giải bài toán quản lý khi căn hộ được đưa vào sử dụng.

Ngoài ra đó, Apec Group cũng xây đắp nhãn hàng quản lý của riêng bản thân - Mandala Hospitality với ước muốn góp phần phát hành nhãn hiệu khách sạn Việt. Với lợi thế có sẵn "chuỗi" condotel đang dần hoàn thiện, tinh thông thị trường vietnam và văn hóa các địa phương, chúng tôi tự tin đoạt được đối tượng mua hàng nước ngoài và nội địa, giúp hấp dẫn khách nghỉ dưỡng, đảm bảo lãi cho nhà đầu tư", ông Huy cho biết.

Cũng theo ông Huy, Apec Group không chỉ "mải mê" xây dựng các căn hộ condotel như các đơn vị khác mà lúc nào cũng trăn trở làm cho thế nào để đưa được ngao du vietnam lên phiên bản đồ quả đât. Với câu hỏi đó, Apec Group bước đầu đã kiếm tìm và đặt yếu tố thích hợp tác với các công ti lữ hành quốc tế để đưa du khách tới vietnam song song với đó là tổ chức huấn luyện nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục phụ du lịch tại địa phương, làm cho việc với các hãng hàng không để khai thác các chuyến bay 'charter flight' đưa khách du lịch từ châu Âu và châu Á tới vn phổ biến hơn.

"Cùng với phát hành ngao du, Apec Group cũng dồn vào một chỗ phát hành "combo" cục bộ cho mỗi địa phương phát hành du lịch kết hợp với việc xây đắp nhà máy giải quyết rác thải. Vấn đề này giúp các địa phương không còn đau đầu về xử lý rác thải trong bối cảnh du lịch phát triển hot nữa. Đây cũng là một phần trong triết lý "Phụng sự thị trấn hội" của Apec Group đã, đang và sẽ tiếp tục hướng đến.", Phó giám đốc điều hành Tập đoàn Apec Group thể hiện sự quan trọng.

Nam Anh

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét