Chủ Nhật, 6 tháng 10, 2019

Cựu CEO Giao hàng Nhanh Nguyễn Trằn Thi đầu quân cho công ty 3.000 tỷ của Vingroup, sẵn sàng rút toàn thể vốn tại công ti cũ sau 7 năm gắn bó

Phương pháp đây một số tuần, chúng tôi đã đưa tin về việc cùng thành lập Giao Hàng Nhanh là ông Nguyễn È cổ Thi rời khỏi công ti và mới vừa qua là Vingroup thành lập công ti con One Mount Group với vốn điều lệ hơn 3.000 tỷ đồng.

Nhì sự kiện này té ra lại có điểm bình thường. Trên Facebook cá nhân, ông Thi đã công bố về việc gia nhập One Mount Group.

Như đã dự đoán, đây không phải là nhân tố bất ngờ vì "cả thanh xuân" của ông Thi gắn liền với ngành logistics nên bởi vậy tiếp diễn phát huy ưu thế trải nghiệm trận mạc trong lĩnh vực này là điều dễ nắm bắt.

Trong bài đăng của Thi đã có chỉnh sửa so với ban đầu. Lúc mới đăng còn có đề cập đến vài cái tên cộm cán trong thương trường vietnam.

Theo nguồn tin thân cận, Nguyễn Nai lưng Thi rời Giao Hàng Nhanh là do "cơm không lành, canh không ngọt" với ban quản trị của Scommerce (công ty mẹ của Giao Hàng Với tốc độ cao).

Một nhân lực cấp cao của Scommerce cho hay đang xúc tiến mua lại cục bộ cũ kĩ phần của ông Thi do công tác mới có tính cạnh tranh trực tiếp với công ti.

Tuy nhiên, theo thây mặt trong khoảng One Mount Group, công ty này sẽ không đánh tham gia thị trường thương nghiệp điện tử nơi mà các doanh nghiệp vận tải đang cạnh tranh nhau giành lấy từng shop trực tuyến một.

One Mount Group được đồng xây cất bởi Vingroup và một số tên tuổi lớn trên hoạt động mua bán. Với ưu điểm tự cung tự cấp, liên minh này sẽ dùng One Mount Group ghi bàn đạp đưa hàng hóa tự chế biến đến trực tiếp tay người tiêu xài, cắt bỏ rất nhiều các khâu trung gian phân chia ở giữa.

Hiện giờ trên hoạt động mua bán chưa có công ty nào khiến được nhân tố này, hoặc logistics hoặc phân chia, sẽ phải thuê ngoài. Nếu như khiến hoàn chỉnh được mô phỏng này, One Mount Group sẽ là "game changer" trong ngành bán lẻ.

Theo Việt Quang đãng

Trí thức trẻ


Đọc thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét