Thứ Bảy, 26 tháng 10, 2019

Cư dân khu Đoàn ngoại giao dài cũ kĩ chờ 'sổ đỏ'

UBND TP Thủ đô vừa có lên tiếng Kết luận của Chủ tịch UBND TP tại cuộc họp về việc cấp Giấy đạt yêu cầu quyền sử dụng đất, quyền dùng nhà ở cho khách hàng nhà tại dự án sản xuất nhà ở (sổ đỏ) tại Dự án khu Đoàn ngoại giao (Bắc Từ Liêm, Thủ đô).

UBND TP Hà Nội cho biết, dự án khu Đoàn ngoại giao của Tổng tổ chức kinh doanh xây đắp Hà Nội (Hancorp) và vài công trình của Tổng công ty Đầu tư sản xuất nhà và Đô thị ( Tổng HUD) làm cho nhà đầu tư, có việc chuyển nhượng cơ sở vật chất khoa học, chuyển nhượng dự án cho nhà đầu tư thứ cấp nhưng chưa hoàn thiện giấy má dẫn tới không đủ điều kiện cấp sổ đỏ cho người dùng nhà tại dự án; Một vài nhà đầu tư thứ cấp không đạt yêu cầu triển tiếp diễn triển khai công trình.

Trong khoảng thực tiễn trên, UBND TP giao Văn phòng UBND TP phối thích hợp với Sở TN&MT tổng thích hợp giấy tờ, sẵn sàng thông báo của UBND Thành phố, yêu cầu UBND Thị trấn công ty họp với các bộ Tư Pháp, Xây Dựng, Tài Chính, Tài Nguyên Và Môi Trường, và các chủ đầu tư liên quan, trong 04 tuần 10/2019 để thống nhất các biện pháp giải quyết giải quyết, thu trách nhiệm vốn đầu tư và cấp sổ đỏ (đối với dự án đã kết thúc xây dựng) và triển khai đối với các Công trình đang xây đắp dở đang).

UBND TP Hà Nội cũng đòi hỏi Hancorp và Tổng HUD sẵn sàng lên tiếng khiến cho rõ giai đoạn sinh ra Công trình, việc giao đất và các thiếu sót... lên tiếng UBND TP trước ngày 20/10/2019.

Trước mắt, Hà Nội giao sở TN&MT tiếp diễn hoàn thiện và cấp sổ đỏ cho các căn hộ cư dân. Ngoài ra đó, yêu cầu các chủ đầu tư cam đoan hoàn chỉnh các bổn phận nguồn vốn phát sinh.

Được biết, khu thành phố Đoàn ngoại giao do Tổng công ty Xây dựng Hà Nội (Hancorp) khiến nhà đầu tư, với diện tích 62,8ha gồm khu vi la đơn lập, khu Đại sứ quán, khu thông thường cư Ngoại giao đoàn và các nhà cửa công cộng. Quy mô dân số toàn khu là 9700 người.

Cư dân khu Đoàn ngoại giao dài cổ chờ sổ đỏ - Ảnh 1.
Trước đó, hàng trăm dân cư khu Đoàn ngoại giao xuống trục đường căng băng rôn phản đối những sai phép của nhà đầu tư và yêu cầu cấp sổ đỏ cho dân sau 4 năm về ở.

Dự án thông thường cư Đoàn ngoại giao gồm 4 khu N01, N02, N03, N04. Toàn khu căn hộ phổ biến cư gồm 23 tòa có chiều cao trong khoảng 21 đến 45 tầng. Tòa tầm thường chư đầu tiên được hoàn thiện và bàn giao cho khách hàng  tham gia Quý 3/2015.

Tất nhiên, thời điểm qua tại đây liên tiếp hot lên nhân tố về điều chỉnh quy hoạch, yếu tố sổ đỏ... Thực tiễn, nhiều hộ dân nhận bàn giao nhà, ở đây từ năm 2015, nhưng đến nay đã gần 4 năm vẫn chưa được bàn giao sổ đỏ làm người địa phương vô cùng phản ứng.

Cùng bất đắc dĩ, vừa mới đây, hàng trăm người địa phương xuống các con phố băng rôn, biểu ngữ vòng vòng vo khu Đoàn ngoại giao để phản đối chủ đầu tư và đòi quyền lợi.

Theo Đình Phong

Tiền phong


Xem tại: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét