Thứ Tư, 9 tháng 10, 2019

Cụ bà 107 tuổi, chỉ phải đi viện 2 lần trong đời bật mí cách thức sống khỏe nhờ ăn loại quả này mỗi ngày

Những người sống trên trăm tuổi chẳng hề là hiếm xong xuôi ở tuổi này ít bạn nào vẫn còn sáng suốt và khỏe khoắn như cụ Cheng Yueqin sống tại Lệ Giang, tỉnh giấc Vân Nam, China.

Cụ Cheng Yueqin sinh ngày 15 tháng 6 năm 1912. Năm nay vừa tròn 107 tuổi, bà hiện là người cao tuổi nhất tại Lệ Giang. Ngoài kĩ năng nghe hơi kém thì sức khỏe bà hoàn toàn thông thường. Bước vào thăm nhà, rộng rãi người sẽ choáng khi trông thấy đa số huy chương, bằng khen trong khoảng khắp các công ty gửi đến chúc mừng.

Cụ bà 107 tuổi, chỉ phải đi viện 2 lần trong đời tiết lộ bí quyết sống khỏe nhờ ăn loại quả này mỗi ngày - Ảnh 1.

Cụ Cheng Yueqin.

Cụ bà 107 tuổi này hình thành trong một mái nhà có 3 bạn bè, bà có một anh trai và 1 em gái nhưng cả nhị đều đã đánh mất. Sống đến tuổi này, ngay cả chính bà cũng cảm thấy quá bất ngờ. Con gái của bà, chị Shuanghua chia sẻ: "Bà ngoại tôi khuất năm 60 tuổi nên mẹ tôi nghĩ rằng bản thân mình cũng chỉ sống được tới hạn độ đó nhưng mẹ chẳng thể tưởng tượng được rằng chính mình đã sống thọ cho tới hiện nay".

Cụ bà 107 tuổi, chỉ phải đi viện 2 lần trong đời tiết lộ bí quyết sống khỏe nhờ ăn loại quả này mỗi ngày - Ảnh 2.
Cụ bà 107 tuổi, chỉ phải đi viện 2 lần trong đời tiết lộ bí quyết sống khỏe nhờ ăn loại quả này mỗi ngày - Ảnh 3.

Được biết cụ Cheng Yueqin có sức khỏe rất khả quan trong khoảng khi còn trẻ, khi bị bệnh vặt bà chỉ cần sử dụng thuốc là khỏi. Sống tới 107 tuổi, bà chỉ phải đến bệnh viện 2 lần, lần thứ nhất vì bị viêm truất phế quản, lần thứ 2 là để trị mụn rộp.

Cụ bà 107 tuổi, chỉ phải đi viện 2 lần trong đời tiết lộ bí quyết sống khỏe nhờ ăn loại quả này mỗi ngày - Ảnh 4.

Cụ Cheng Yueqin chụp cùng con gái và con rể.

Cụ bà 107 tuổi, chỉ phải đi viện 2 lần trong đời tiết lộ bí quyết sống khỏe nhờ ăn loại quả này mỗi ngày - Ảnh 5.
Cụ bà 107 tuổi, chỉ phải đi viện 2 lần trong đời tiết lộ bí quyết sống khỏe nhờ ăn loại quả này mỗi ngày - Ảnh 6.

Hóa ra cách để sống lâu và mạnh mẽ như cụ Cheng Yueqin rất dễ chơi. Hàng ngày, cụ luôn không để chân tay nghỉ ngơi mà luôn kiếm việc để chuyển di, cụ bà thích chăm bẵm vườn tược để trồng rau sạch sẽ cho mái ấm ăn. Bên cạnh, bà là một người rất dễ tính trong thưởng thức, bà đặc biệt thích ăn hoa quả, khác biệt là CHUỐI . Mỗi ngày bà Cheng Yueqin đều ăn chuối , ngay ở thời điểm này, khi răng đã yếu, con gái bà vẫn dằm nát chuối ra để bà ăn dễ dàng hơn.

Cụ bà 107 tuổi, chỉ phải đi viện 2 lần trong đời tiết lộ bí quyết sống khỏe nhờ ăn loại quả này mỗi ngày - Ảnh 7.

Chuối được phổ quát người bình chọn là loại quả quê chấm dứt thực tiễn loại quả này đem lại các lợi ich đáng ngạc nhiên cho sức khỏe.

Một quả chuối cung cấp 105 calo, 27 gram carbs, 3 gram chất xơ, 0,3 gram chất béo, 1 gram protein và:

- Vitamin C: 17% yêu cầu hằng ngày.

- Vitamin B6: 22%.

- Kali: 12%.

- Mangan: 16%.

- Magiê: 8%, theo Health Line.

Phổ quát nhà kỹ thuật đã chứng minh rằng ăn chuối mỗi ngày sẽ giúp bạn mạnh khỏe và sống lâu hơn:

- Chuối giữ cho thận khỏe khoắn

Một tìm hiểu được thi hành trên 61.000 phụ nữ Thụy Điển, các nhà nghiên cứu trông thấy rằng người ăn 3 phần bánh kẹo, rau củ mỗi ngày, khác biệt là chuối có thể giảm đáng kể nguy cơ ung thư biểu mô tế bào thận, loại ung thư thận chung nhất bởi trong chuối có các thích hợp chất phenolics, có tính năng chống ô xy hóa.

Cụ bà 107 tuổi, chỉ phải đi viện 2 lần trong đời tiết lộ bí quyết sống khỏe nhờ ăn loại quả này mỗi ngày - Ảnh 8.

Một tìm hiểu khác với hơn 90.000 thiếu nữ cũng cho thấy những người tiêu thụ phổ biến kali mỗi ngày có nguy cơ sỏi thận thấp hơn 35% bởi chất này giúp cơ chuyên mục bỏ canxi dôi thừa. Hình như đó, chuối lại là loại quả rất giàu kali.

- Chuối rất tốt cho tim

Kali rất cần cho tim, phân tích cho thấy rằng ăn phổ thông kali có chức năng làm giảm huyết áp và giảm nguy cơ đột quỵ. Vì kali giúp đào thải lượng natri dôi thừa gây bao tay cho tim.

- Chuối tốt cho các con phố ruột

Trong chuối có chứa prebiotic, một loại chất xơ có thể lên men giúp vi khuẩn tốt trong ruột phát triển mạnh. Trong khoảng đó cải thiện tiêu hóa, trị cảm lạnh và cung cấp giảm cân.

Cụ bà 107 tuổi, chỉ phải đi viện 2 lần trong đời tiết lộ bí quyết sống khỏe nhờ ăn loại quả này mỗi ngày - Ảnh 9.

- Chuối giúp giữ nước

Kali trong chuối giúp yếu tố chỉnh sự thăng bằng chất lỏng trong cơ thể, đặc biệt là các chất điện giải mất đi như natri, magiê, canxi và cả kali sau khi chúng ta hoạt động cường cộ cao.

Theo tờ Health Line, tốt nhất chúng ta nên ăn 1 - 2 quả chuối mỗi ngày để tăng nhanh sức khỏe toàn bộ.

Theo Sohu

Theo Đỗ Đỗ

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét