Thứ Năm, 17 tháng 10, 2019

Cốt truyện 'lạ' trên thị trường nhà ở khu Đông TPHCM những tháng cuối năm 2019

Năm 2019 với tác động của các chế độ về thị trường BĐS và hoạt động mua bán nguồn vốn vay đã giúp hạn dè bỉu nguồn cung không đủ tiêu chuẩn và tạo điều kiện cho lượng hàng tồn kho được tiêu thụ. Mặc dù không có các sự kiện chào bán rầm rộ, các chủ đầu tư vẫn có các chương trình lôi cuốn như trưng bày vật phẩm BĐS, trưng bày phát hành khu đô thị, lễ cất nóc các dự án đang chấp hành,…

Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao, CBRE vn: "Thời gian này cũng được nhà đầu tư tận dụng điều chỉnh kế hoạch kinh doanh và chiến lược phát hành quỹ đất và item. Với các hoạt động hăng hái trong khoảng các chủ đầu tư, thị trường được kỳ vọng sẽ nhộn nhịp hơn trong các quý tiếp theo". 

Dường như, các yếu tố về cơ sở như ngập lụt, kẹt xe, ô nhiễm môi trường ngày càng ảnh hưởng hiểm nguy tới nhân tố kiện sống của dân cư tại các thành phố lớn. "Vì thế, các khu thành phố nằm xa trung tâm tại phía Đông và phía Tây với trọn vẹn luôn tiện ích và gắn kết tốt đã được hoạt động mua bán sắp có hăng hái. Trong đó, khu Đông TP.HCM vẫn dẫn đầu cả hoạt động mua bán về số lượng nguồn cung mới sẽ được chào bán trong thời điểm đến", bà Dung cho nhân thức thêm.

Theo lên tiếng nghiên cứu hoạt động mua bán tiêu điểm Quý 3/2019 của tổ chức này, tình hình tiêu thụ căn hộ vẫn tốt tại các phân khúc với hơn 90% item chào bán được tiêu thụ. Về lượng tiêu thụ, có 13.386 căn bán được, tăng 191% theo quý và 113% theo năm. Nhiều phần số căn hộ bán được ghi kiếm được tại công trình Vinhomes Grand Park, Huyện 9. Dự án được ấp ủ hơn một năm trước khi tung ra đợt mở bán trước tiên với số lượng căn kỷ lục trong một lần ra mắt là gần 10.000 căn.

Nhờ lượng nguồn cung đáng kể từ thị phần trung cấp, giá làng nhàng hoạt động mua bán giữ mức bình ổn hơn so với quý trước, 1.852 đô la/m2, và tăng 15% so với năm trước. Giá niêm yết tăng được ghi nhận tại đầy đủ các dự án chào bán trong quý và các vật phẩm còn lại trên thị trường. Theo khu vực, Quận 2 và Thị xã 9 thuộc khu Đông TPHCM ghi kiếm được mức tăng giá cao nhất từ 5%-10% theo năm.

Dường như đó, theo thông báo thị trường BĐS nhà ở TP.HCM Quý 3/2019 của DKRA Việt Nam cho thấy chỉ trong khoảng 8 công trình được chào tung ra thị trường trong quý này đã cung cấp đến 13.853 căn hộ, bao gồm 4 dự án mới và 4 công trình trước đây khai triển công đoạn tiếp theo, tăng gấp 5,4 lần so với quý 2 và tăng tới 71% nguồn cung mới của cùng kỳ năm 2018. Lượng tiêu thụ nguồn cung mới hăng hái, đạt khoảng 96% (13.336 căn); tăng 6,5 lần so với quý 2 và tăng 2,1 lần so với cùng kỳ năm 2018.

Nguồn cung và lượng tiêu thụ mới trong quý tăng cường, trong đó riêng một dự án ở Huyện 9 đã chiếm giữ khoảng 84% nguồn cung mới toàn thị trường. Phân khúc hạng B chiếm đoạt tỷ trọng rất lớn trong cơ cấu nguồn cung mới (89%) và chủ chốt tập trung ở khu Đông, khu vực này cũng đồng thời dẫn đầu thị trường về tình hình tiêu thụ trong quý. Đàm phán thứ cấp có tín hiệu giảm nhẹ so với quý trước, giá niêm yết trong kỳ không có phổ biến biến động.

Nhìn về những bốn tuần cuối năm 2019, theo dự đoán của DKRA Vn cho biết ở thị phần căn hộ, khu Đông và khu Nam vẫn chiếm hữu tỷ lệ lớn trong nguồn cung. Căn hộ hạng A và hạng B tiếp diễn hướng dẫn thị trường, nguồn cung căn hộ hạng C khan hãn hữu khi chưa có rộng rãi dự án mới. Nguồn cung mới thị phần nhà phố/biệt thự có thể sẽ tăng trong quý cuối của năm 2019, dao động ở mức 400 - 600 căn. Khu Đông tiếp diễn dẫn đầu hoạt động mua bán về nguồn cung của phân khúc này. Sức cầu thị trường nhìn phổ biến có thể tăng nhẹ nhưng khó khăn có sự tăng thêm chợt biến.

Theo dự đoán của phổ biến chủ đầu tư BĐS, năm 2019 và những năm tiếp theo phổ biến khả năng giá đất khu vực này sẽ vẫn đi lên, dĩ nhiên sẽ không xảy ra những đợt sốt hot toàn thể, mà khuynh hướng là tăng bền vững. Bởi lẽ nguồn cung những nền đất có pháp lý hoàn thiện ở những nơi cư dân đông đúc không rộng rãi, giao dịch nguồn cung thứ cấp sẽ nhộn nhịp. Hơn nữa, hạ tầng khu Đông cũng vẫn tiếp diễn hoàn thiện nên sẽ kéo giá nhà đất tăng.

Theo phân tách của các chuyên gia, nếu nói cơ sở vật chất là đòn bẩy cho sự sản xuất của hoạt động mua bán bất động sản, thì quả thật khu Đông đang hữu dụng thế tiên phong. Tới thời gian này, tất cả những công trình liên lạc trọng điểm đều đi qua khu Đông.

Trong đó, đáng kể như mới đây Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định về cách thức triển khai xây dựng cầu Cát Lái, nối thị xã 2 của Thành phố Hồ Chí Minh với huyện Nhơn Trạch, thức giấc Đồng Nai. Bước đầu, hai địa phương đã thống nhất với nhau các cách thức khai triển công trình với quyết tâm sẽ lao vào xây dựng nhanh tòa tháp này.

Với tổng vốn đầu tư dự định khoảng 7.200 tỷ đồng, cầu Cát Lái được bình chọn có ý nghĩa lớn trong chiến lược kết nối cơ sở vật chất liên vùng, tạo bước chợt phá trong phát hành kinh tế của Đồng Nai và cả TP.HCM, nhất là thu hút đầu cơ trong nước, nước ngoài vào các ngành công nghệ, phục vụ, thương nghiệp, du lịch mà nhì địa phương có điểm hay.

Khi cầu Cát Lái được xây đắp, hệ thống giao thông TP.HCM đi Nhơn Trạch sẽ được tiếp liền, thông suốt mạng lưới liên lạc TP.HCM - Bà Rịa - Vũng Tàu - Đồng Nai. Ngoài ra đó, khi trường bay quốc tế Long Thành đi vào hoạt động, cầu Cát Lái cấu kết tỉnh giấc lộ 25C sẽ xuất hiện tuyến kết nối TP.HCM - phi trường Long Thành; san sớt lưu lượng công cụ liên lạc đang quá chuyên chở trong ngày thường lẫn thời điểm lễ.

Một tin tức tạo sự lưu ý hơn với giới đầu tư là sau thời gian chuẩn bị, cách đây không lâu, Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức "bấm nút" đưa ý tưởng biến khu Đông TP.HCM thành khu đô thị thông minh vào thực tiễn bằng việc phê phê chuẩn nhiệm vụ cuộc thi quốc tế ý nghĩ đó quy hoạch thành phố sáng tạo tương tác cao phía Đông TP.HCM trong khuôn khổ các quận 2, 9 và Thủ Đức với diện tích hơn 21.172 ha.

Trong 5 năm quay về đây, khu vực này đã được TP.HCM dành đầu tiên tài chính để đầu tư phát triển màng lưới liên lạc lớn, như hầm vượt sông Sài Gòn, trục đường Vòng đai 2, Đại lộ Phạm Văn Đồng, cao tốc TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây, tuyến metro số 1, Trên hè phố miền Đông mới, cầu qua đảo Kim Cương, hầm chui 3 tầng Mỹ Thuỷ... TP.HCM cũng đã có quyết định đầu cơ tăng cấp nhiều tuyến con đường ở khu Đông lên 40-60m gồm: Đỗ Xuân Phù hợp, Nguyễn Duy Trinh, Lê Văn Việt, Nguyễn Xiển, và vừa qua nhất là tuyến các con phố Đồng Văn Cống nhằm sớm kết nối đồng bộ với tuyến Vòng đai 2.

Trong khoảng đó đã kéo theo làn sóng đầu cơ của hàng loạt dự án mới như Khu đô thị Sala của Đại Quang đãng Minh, Dự án The Sun Avenue, Khu thành phố Lake View của Novaland, Gem Center của Đất Xanh, hay các dự án của Khang Điền…

Theo lên tiếng hoạt động mua bán bất động sản nhà đất TP.HCM của đa dạng đơn vị cho nhân thức, nguồn cung BĐS thuộc phân khúc cao cấp sẽ đẩy mạnh tại các huyện của khu Đông (Thị xã 2, Thị xã 9 và Thị xã Thủ Đức). Trong khi đó, nhờ tận dụng quỹ đất tốt tại một số vị trí đắc địa ở Thủ Thiêm và khu Cát Lái (Quận 2), phổ thông chủ đầu tư cũng đang rậm rịch triển khai xây đắp các công đoạn tiếp theo của công trình để tung vật phẩm mang tính cạnh tranh cao ra hoạt động mua bán.

Đơn cử như Sol Villas - khu vi la compound cao cấp trước tiên tại Cát Lái do Công ty Cổ hủ phần Xây đắp Sài Gòn (SCC) đầu cơ và DKRA Việt Nam phân chia độc quyền. Công bố lần đầu vào năm 2018, Sol Villas đạt tỷ trọng hấp thụ lên đến 80% chỉ sau một vài 04 tuần lên tiếng. Trong Quý 4/2019, SCC sẽ tiếp tục trình bày những căn cuốn hút nhất để phục vụ yêu cầu của hoạt động mua bán.

Với 101 ngôi vi la tọa lạc tại trung tâm khu thị trấn PhoDong Village 41ha, Sol Villas sở hữu những nhân tố phong cách một khu vi la compound kiểu mẫu. Thêm vào đó, cộng đồng dân cư Sol Villas sở hữu đa dạng điểm hay khi mau lẹ chuyển động đến trung tâm hành chính Quận 2 và các trọng điểm thương nghiệp: Mega Market, Parkson, Big C, Vincom Mega Mall, chuỗi hệ thống trường quốc tế các đơn vị quản lý, cũng như các một thể ích cao cấp dịch vụ tối đa yêu cầu tiêu khiển, chăm bẵm sức khỏe… trong khu vực.

Theo quan sát của các công ti phân tích, nguồn cung căn hộ, phần lớn thuộc phân khúc cao cấp sẽ tăng mạnh tại các huyện của khu Đông (thị xã 2, 9 và Thủ Đức). Trong đó, chỉ riêng nguồn cung hơn 10.000 căn trong khoảng dự án Vinhomes Grand Park ở huyện 9 sẽ giúp tạo sức nóng cho hoạt động mua bán trong những 04 tuần cuối năm.

"Qua tò mò chúng tôi nhận thấy thị trường bất động sản TPHCM đúng là đang trong giai đoạn khan hi hữu nguồn cung bởi cội nguồn giấy má pháp lý đang bị siết chặt. Tuy nhiên, với những chủ đầu tư có quỹ đất tinh khiết trong khoảng phổ biến năm trước, đến nay đã thực hiện hoàn thành các thủ tục đầu cơ quan trọng thì thị trường vẫn có một nguồn cung nhất định cho đợt buôn bán cuối năm nay, trong đó khu Đông vẫn chiếm hữu ưu thế với dòng nhà ở cao cấp", ông Ngô Quang quẻ Phúc - Tổng Giám đốc Phú Đông Group, cho biết thêm.

Bùi Hải

Theo Nhịp sống kinh tế


Đọc thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét