Thứ Tư, 16 tháng 10, 2019

Công ti Sông Đà nhất thời xong xuôi cấp nước sau sự cố nhiễm dầu, súc xả tổng thể tuyến phố ống

Ngày 16-10, ông Nguyễn Văn Tốn, Tổng Giám đốc Tổ chức kinh doanh Cổ phần đầu tư nước sạch Sông Đà (Viwasupco) đã ký văn phiên bản gửi UBND TP Thủ đô, Sở Xây đắp và hhách hàng, lên tiếng việc trợ thì kết thúc cấp nước để súc xả tuyến ống truyền tài nước tinh khiết.

Theo đó, trong thời gian thau rửa bể chứa, súc xả toàn thể tuyến ống, Viwasupco đề xuất nhất thời chấm dứt cấp nước. Sau khi hoàn thành công tác này, công ti sẽ có thời điểm báo cáo cấp nước trở lại.

 Công ty Sông Đà tạm ngừng cấp nước sau sự cố nhiễm dầu, súc xả toàn bộ đường ống - Ảnh 1.

Cư dân lấy nước tinh khiết tại Nhà máy nước Hạ Đình sáng ngày 16-10

Do vậy, Viwasupco ra công bố để khách hàng, người dân có ý tưởnrg dùng nước dè xẻn, thích hợp với yêu cầu nước sạch và mong người địa phương thông cảm.

Cùng ngày, một vài khách hàng lớn của Viwasupco như Tổ chức kinh doanh nước sạch sẽ Hà Đông, Công cũ kĩ phần Viwaco đều đã có lên tiếng đến cư dân về việc nhất thời dứt cấp nước để người dân chủ động có cách thức.

Vào ngày hôm qua 15-10, UBND TP Thủ đô đã khuyến cáo người địa phương không sử dụng nước sạch sẽ của sông Đà để ăn, uống sau sự cố nhiễm dầu từ đầu nguồn nhà máy ở Hòa Bình. Ngay trong đêm, TP đã bố trí xe téc cấp nước sạch cho các khu dân cư khi có đòi hỏi.

Lãnh đạo Công ti nước tinh khiết Hà Nội cho nhân thức, trong khoảng 16 giờ tới 21 giờ ngày 15-10, đơn vị đã hấp thụ quá tải trên 2.000 cuộc laptop buộc phải xin cung cấp được cấp nước.

Phía công ty đã vận động nguy cấp 7 xe của công ty và của Viwaco để chở cấp nước miễn phí tới cụm cư dân suốt đêm. Đồng thời tổ chức kinh doanh đã điều hành tối đa nguồn nước phòng ngừa tạo dựng cửa tại các nhà máy nước Mai Dịch, Hạ Đình, Pháp Vân, trạm cấp nước Quỳnh Mai để quần chúng dân tham gia lấy nước tự do.

Mặt khác, cơ quan này cũng tiến hành mở thông tuyến ống TD D800 Pháp Vân - tuyến phố vòng đai 3 để cấp nguồn nước trong khoảng Tổ chức kinh doanh nước sạch sẽ Hà Nội sang khu vực bán đảo Linh Đàm, Định Công, Đại Kim, Thanh liệt và một phần khu vực Khương Trung, Khương Đình…

Trước đây vào ngày 15-10, hơn 1 tuần sau khi nước sạch sinh hoạt ở các quận Hà Đông, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Nam Trong khoảng Liêm…có mùi lạ, UBND TP Thủ đô mới chính thức thông báo, báo cáo các kết quả xét nghiệm nước.

Ông Lê Văn Dục, Giám đốc Sở Xây dựng Thủ đô, cho nhân thức kết quả rà soát của đoàn công tác xác định, tại khu vực đầu nguồn tại khe núi tại phố Phú Minh, quận Kỳ Sơn (Hòa Bình) có tín hiệu đổ dầu nhớt thải trộm.

Dầu thải đã chảy lan ra suối rồi chảy vào hồ Đầm Bài (là hồ chứa nước để cấp cho nhà máy nước sạch sẽ sông Đà của Tổ chức kinh doanh Cổ lỗ phần đầu cơ nước sạch sẽ sông Đà - Viwasupco). Đơn vị này đã phát xuất hiện sự việc nhưng đã không thông báo nào với các tập đoàn tính năng của tỉnh Hòa Bình, cũng như TP Hà Nội.

Theo ông Lê Văn Dục, kết quả cho thấy các mẫu xét nghiệm đều có hàm lượng Styren thuộc lực lượng các mục tiêu giám sát chừng C, cao hơn giới hạn cho phép (20mg/l) theo QCVN 01:2009/BYT từ 1,3 tới 3,65 lần (tại các vòi hộ mái nhà, hàm lượng Styren thấp hơn tại nhà máy và các điểm chứa trung gian).

Từ kết quả xác minh, kết quả giám định xác định mùi "khét" có tại trong nguồn nước tại các nhà dân trong toàn cục khu vực cấp nước của nhà máy tại các quận: Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hà Đông là do chất Styren có trong khoảng dầu thải gây ra. Cấu kết với mùi nồng nực của chất clo (kết quả xét nghiệm có hàm lượng 0,8mg/l- Nằm trong giới hạn cho phép theo TCVN)"- ông Dục thông tin.

Theo Minh Chiến

Người công sức


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét