Thứ Năm, 24 tháng 10, 2019

Công khai quy hoạch để chặn dự án ma | MuaBanNhaDat

Bộ Tài nguyên và Môi trường yêu cầu UBND các tỉnh giấc, thành phố công khai quy hoạch, chiến lược sử dụng đất, tin tức các dự án nhà đất đã được phê thông qua trên địa bàn tại trụ sở UBND cấp thị xã, thị trấn và tại khu đất chấp hành dự án, cũng như dụng cụ tin tức dân chúng của địa phương.

Dường như, UBND các tỉnh, đô thị công khai các dự án nhà ở đã được phê phê chuẩn nhưng có vi phạm pháp luật về đất đai, không đạt yêu cầu chuyển nhượng quyền dùng đất, bán nhà ở. Bộ cũng bắt buộc chính quyền địa phương tăng cường rà soát, kiểm tra nhằm kịp thời nhận thấy, xử lý ngay các vi phạm.

cong khai quy hoach de chan du an ma

Cần công khai các thông tin quy hoạch để cư dân nắm rõ (Ảnh minh hoạ)

Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết mới đây, các con phố dây hot của cơ quan này thu được đề đạt của người dân về hiện trạng phổ biến chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà đất không được tổ chức nhà nước có thẩm quyền chuẩn y. Các công trình này chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích dùng đất, hoặc các công trình không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà đất... và tình trạng có phổ biến người đã tìm, hoặc nộp tiền đặt chỗ để nhận chuyển nhượng nhà, đất tại các dự án không phép, sai phép.

Lúc trước, Công an TP HCM có quyết định khởi tố Nguyễn Thái Luyện (34 tuổi) để khiến cho rõ vai trò chủ mưu, lãnh đạo em ruột Nguyễn Thái Lĩnh (30 tuổi, Giám đốc điều hành Tổ chức kinh doanh Alibaba) chấp hành hành vi gian sảo lừa hàng nghìn đối tượng mua hàng sắm dự án "ma". Một số huyện ngoại ô Hà Nội cũng xuất hiện tình trạng rao bán những dự án chưa được phê duyệt y quy hoạch.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét