Thứ Tư, 16 tháng 10, 2019

Cơ sở vật chất liên lạc tạo thời cơ cho BĐS ven biển Kê Gà - VnExpress Kinh Doanh

Thú vị loạt công trình nghỉ dưỡng, tiêu khiển, sport biển

Đầu 04 tuần 10, Tập đoàn Nam Group và DKRA Vn vừa ký liên hiệp tác tổng đại lý tiếp thị và phân phối dự án Tổ phù hợp ngao du - giải trí - nghỉ ngơi và thể thao biển Thanh Long Bay (Kê Gà, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận). Nằm dọc 1,7km bờ biển trên vịnh Hòn Lan, công trình có tổng quy mô 90ha, bao gồm 12 phân khu chính như resort 5 sao, trọng điểm sport biển, Thanh Long Lagoona, Thanh Long Avenue, cầu ngọc trai, cảng du thuyền quốc tế...

Lúc trước, hồi giữa tháng 4 năm nay, Công ty CP Ngao du Nhà Bè Bình Thuận và các bên phân chia đơn vị mở bán công trình Tropical Ocean Villa & Resort. Công trình quy mô gần 6ha, nằm trên trục đường ven biển nối Vũng Tàu với Kê Gà, Hàm Thuận Nam.

Khu vực biển Kê Gà - Hàm Thuận Nam còn có công trình Perolas Villa với quy mô 5,4 ha, dự án La Perla Villas Resort có tổng quy mô đất hơn 5,4ha, dự án Aloha Beach Village hơn 15ha...

Vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang thu hút loạt dự án bất động sản.

Vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang lôi cuốn loạt dự án bất động sản.

Một tổ chức tư vấn đánh giá, vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang biến thành "thủ phủ ngao du mới" của Bình Thuận, với việc hấp dẫn hàng loạt công trình bất động sản diện tích lớn. Theo thống kê, toàn huyện Hàm Thuận Nam có tới 78 dự án sản xuất ngao du được UBND tỉnh giấc chấp thuận đầu tư còn hiệu lực, dồn vào một chỗ cốt yếu tại Kê Gà. Trong đó, có 22 dự án đang hoạt động kinh doanh lôi cuốn phổ biến du khách trong và ngoài nước và 30 công trình đang triển khai xây dựng cơ sở vật chất, khu nghỉ ngơi.

Đòn bẩy cơ sở

Hình như các tiềm năng sẵn có về thiên nhiên, khí hậu... đại diện DKRA Việt Nam cho nhân thức, sức hấp dẫn của BĐS Kê Gà bây chừ chủ chốt đến trong khoảng ảnh hưởng của loạt công trình cơ sở vật chất liên lạc chuẩn bị triển khai tại khu vực này.

Nổi trội trong số các tòa tháp này là công trình nâng cấp sân bay Phan Thiết lên thành Hoa Phượng đỏ hàng không giang sơn. Vừa mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý nâng tổng mức đầu cơ cho trường bay Phan Thiết trong khoảng hơn 5.000 tỷ đồng lên hơn 10.000 tỷ đồng. Theo đó, trường bay Phan Thiết sẽ là một trong 3 sân bay lớn nhất ở khu vực miền Trung, chỉ sau trường bay Cam Tinh ranh và Đà Nẵng. Sau khi phi trường Phan Thiết đi tham gia hoạt động, du khách trong khoảng TP HCM, Nha Trang, Đà Nẵng... tới Bình Thuận chỉ mất khoảng 30 phút. Còn du khách các thành phố phía Bắc như Hà Hội, Hải Phòng... đến đây cũng chỉ mất không quá một giờ bay.

Ngoài ra đó, sân bay quốc tế Long Thành cũng đang nhanh lẹ chuẩn bị để bảo đảm khởi công công trình tham gia cuối năm 2020 và đưa vào khai thác trong khoảng năm 2025. Với tổng mức đầu cơ hơn 16 tỷ đô la trên diện tích đất 5.000ha, công suất 100 triệu hành khách mỗi năm, trường bay Long Thành là một trong những dự án cơ sở vật chất liên lạc cần thiết nhất cả nước hiện nay.

Theo các chuyên gia, sân bay quốc tế vào vai trò rất cần thiết trong việc phát hành một điểm đến. Các thị trường Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc có sự cất cánh tốt trong những năm gần đây, chủ yếu là do các điểm đến này đã có trường bay quốc tế. Với địa điểm ý tưởnrg nằm giữa 2 công trình bay trung tâm tổ quốc, Kê Gà được dự báo sẽ đón luồng khách lớn tới trong khoảng đây và vươn lên phát triển tương tự Đà Nẵng, Nha Trang hay Phú Quốc trong một sớm một chiều.

Cùng với 2 dự án hàng không, khu vực trong khoảng Phan Thiết tới Kê Gà còn hưởng lợi từ loạt các cơ sở vật chất giao thông tuyến phố bộ, nhập vai trò kết hợp vùng giữa Bình Thuận và các tỉnh giấc Đông Nam Bộ.

Trong đó, tuyến cao tốc huyết mạch TP HCM - Long Thành - Dầu Giây đang được yêu cầu mở mang đoạn TP HCM - Long Thành lên 12 làn xe, thay vì 8 làn như phê thông qua thuở đầu. Với tuyến cao tốc này, thời điểm chuyển di trong khoảng TP HCM đến Kê Gà chỉ còn khoảng 3 tiếng. Đây là khoảng bí quyết thích hợp để Kê Gà có thể đón luồng khách là người dân hoặc du khách quốc tế di chuyển từ TP HCM.

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, kết nối từ Hàm Thuận Nam đến cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây cũng đang đẩy với tốc độ cao giai đoạn giải phóng mặt bằng, phấn đấu bàn giao toàn cục mặt bằng cho nhà đầu tư trong quý I/2020 và đi vào thiết kế từ quý III cùng năm. Đây là dự án yếu tố của cao tốc Bắc - Nam, có chiều dài 99km với thời điểm xây dựng dự định là 36 bốn tuần. Khi cao tốc này xong xuôi, thời gian đi lại trong khoảng TP HCM tới Kê Gà sẽ càng rút ngắn.

Phối cảnh tổng thể Tổ hợp du lịch - nghỉ dưỡng - giải trí và thể thao biển Thanh Long Bay.

Phối cảnh cục bộ Tổ hợp ngao du - nghỉ ngơi - tiêu khiển và thể thao biển Thanh Long Bay.

Không chỉ luồng khách là cư dân TP HCM, đại diện Nam Group cho nhân thức, theo kinh nghiệm từ các nước trên thế giới, những điểm tới cách thức trọng điểm kinh tế lớn khoảng 2-3 giờ tài xế bổ ích thế lớn trong việc lôi cuốn du khách quốc tế. Đây cũng là lý do chính tập đoàn chọn lựa Kê Gà khiến cho điểm đặt công trình Thanh Long Bay.

Vừa mới đây, HĐND tỉnh Bình Thuận cũng đã hợp nhất việc upgrade, mở mang tuyến con đường biển đất nước (719B) đoạn Phan Thiết - Kê Gà với chiều dài khoảng 25km, tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng và đoạn Kê Gà - Lagi - Tân Thiện với chiều dài khoảng 32km, mức đầu cơ 600 triệu đồng. Theo dự kiến, tới năm 2022, tuyến tuyến đường biển Phan Thiết - Kê Gà - Lagi - Tân Thiện sẽ được kết thúc và đưa tham gia dùng.

Việc đầu cơ các tuyến các con phố này, theo chủ trương của tỉnh giấc là để góp phần xúc tiến tạo ra kinh tế - phố hội của địa phương, nhất là phát triển du lịch để đưa Bình Thuận biến thành trọng tâm ngao du thể thao biển. Với riêng Kê Gà, các công trình giúp hoàn thành hạ tầng nội khu, gắn kết điểm du lịch này với toàn bộ tuyến điểm phía Nam Bình Thuận và các điểm tới lân cận.

"Những công trình hạ tầng liên lạc mới đóng vai trò quan trọng trong việc đưa một điểm đến còn hoang sơ như Kê Gà trở thành trọng tâm du lịch sport biển quốc gia trong mai sau gần. Đây là những triển vọng cực kì tươi sáng, hút các đơn vị BĐS nghỉ dưỡng đến với thiên đường nghỉ ngơi này", đại diện công ty Nam Group thể hiện sự quan trọng.

Lộc An


Xem tại: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét