Thứ Hai, 28 tháng 10, 2019

Cơ sở giao thông tạo cơ hội cho bất động sản ven biển Kê Gà - VnExpress Kinh Doanh

Hấp dẫn loạt dự án nghỉ ngơi, giải trí, thể thao biển

Đầu tháng 10, Tổ chức Nam Group và DKRA Việt Nam vừa ký câu kết tác tổng đại lý tiếp thị và phân phối công trình Tổ phù hợp ngao du - tiêu khiển - nghỉ ngơi và sport biển Thanh Long Bay (Kê Gà, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận). Nằm dọc 1,7km bờ biển trên vịnh Hòn Lan, dự án có tổng diện tích 90ha, bao gồm 12 phân khu chính như resort 5 sao, trung tâm thể thao biển, Thanh Long Lagoona, Thanh Long Avenue, cầu ngọc trai, cảng du thuyền quốc tế...

Trước đây, hồi giữa tháng 4 năm nay, Công ty CP Du lịch Nhà Bè Bình Thuận và các đối tác phân chia công ty ra mắt công trình Tropical Ocean Villa & Resort. Dự án diện tích gần 6ha, nằm trên trục trục đường ven biển nối Vũng Tàu với Kê Gà, Hàm Thuận Nam.

Khu vực biển Kê Gà - Hàm Thuận Nam còn có dự án Perolas Villa với diện tích 5,4 ha, dự án La Perla Villas Resort có tổng diện tích đất hơn 5,4ha, công trình Aloha Beach Village hơn 15ha...

Vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang thu hút loạt dự án bất động sản.

Vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang hấp dẫn loạt công trình bất động sản.

Một đơn vị giải đáp đánh giá, vùng đất ven biển trải dọc Phan Thiết - Kê Gà - Lagi đang biến thành "thủ phủ du lịch mới" của Bình Thuận, với việc hấp dẫn hàng loạt dự án BĐS quy mô lớn. Theo thống kê, toàn huyện Hàm Thuận Nam có tới 78 dự án tạo ra du lịch được UBND tỉnh giấc hài lòng đầu tư còn hiệu lực, tập trung chủ công tại Kê Gà. Trong đó, có 22 dự án đang hoạt động kinh doanh lôi cuốn phổ biến du khách trong và ngoài nước và 30 công trình đang triển khai xây đắp cơ sở vật chất, khu nghỉ dưỡng.

Đòn bẩy hạ tầng

Hình như các tiềm năng sẵn có về tự nhiên, khí hậu... thây mặt DKRA Vn cho biết, sức hút của bất động sản Kê Gà hiện giờ căn bản đến trong khoảng ảnh hưởng của loạt công trình cơ sở vật chất liên lạc chuẩn bị triển khai tại khu vực này.

Nổi trội trong số các nhà cửa này là dự án nâng cấp sân bay Phan Thiết lên thành Cảng hàng không non sông. Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý nâng tổng mức đầu tư cho trường bay Phan Thiết từ hơn 5.000 tỷ đồng lên hơn 10.000 tỷ đồng. Theo đó, sân bay Phan Thiết sẽ là một trong 3 sân bay lớn nhất ở khu vực miền Trung, chỉ sau phi trường Cam Nhãi con và Đà Nẵng. Sau khi trường bay Phan Thiết đi tham gia hoạt động, du khách trong khoảng TP HCM, Nha Trang, Đà Nẵng... đến Bình Thuận chỉ mất khoảng 30 phút. Còn du khách các đô thị phía Bắc như Hà Hội, Hải Phòng... đến đây cũng chỉ mất không quá một giờ bay.

Trong khi đó, trường bay quốc tế Long Thành cũng đang gấp rút sẵn sàng để bảo đảm khởi công dự án vào cuối năm 2020 và đưa tham gia khai thác trong khoảng năm 2025. Với tổng mức đầu tư hơn 16 tỷ đô la Mỹ trên quy mô đất 5.000ha, công suất 100 triệu hành khách mỗi năm, trường bay Long Thành là một trong những công trình cơ sở vật chất giao thông cần thiết nhất cả nước hiện thời.

Theo các chuyên gia, trường bay quốc tế đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát hành một điểm đến. Các thị trường Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc có sự cất cánh tốt trong những năm mới đây, chủ quản là do các điểm tới này đã có sân bay quốc tế. Với địa điểm kế hoạch nằm giữa 2 công trình bay trọng điểm nước nhà, Kê Gà được dự báo sẽ đón luồng khách lớn đến trong khoảng đây và vươn lên phát hành gần giống Đà Nẵng, Nha Trang hay Phú Quốc trong một sớm một chiều.

Cùng với 2 dự án hàng không, khu vực từ Phan Thiết tới Kê Gà còn hưởng lợi trong khoảng loạt các cơ sở vật chất giao thông con đường bộ, đóng vai trò hòa hợp vùng giữa Bình Thuận và các tỉnh giấc Đông Nam Bộ.

Trong đó, tuyến cao tốc huyết quản TP HCM - Long Thành - Dầu Giây đang được đề nghị mở mang đoạn TP HCM - Long Thành lên 12 làn xe, thay vì 8 làn như phê thông qua lúc đầu. Với tuyến cao tốc này, thời điểm chuyển động trong khoảng TP HCM tới Kê Gà chỉ còn khoảng 3 tiếng. Đây là khoảng phương pháp thích hợp để Kê Gà có thể đón luồng khách là người địa phương hoặc du khách quốc tế vận động từ TP HCM.

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, kết nối trong khoảng Hàm Thuận Nam đến cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây cũng đang đẩy với tốc độ cao giai đoạn giải phóng mặt bằng, cố gắng bàn giao toàn cục mặt bằng cho nhà đầu tư trong quý I/2020 và đi vào thi công trong khoảng quý III cùng năm. Đây là dự án thành phần của cao tốc Bắc - Nam, có chiều dài 99km với thời gian xây đắp dự kiến là 36 04 tuần. Khi cao tốc này xong xuôi, thời gian đi lại từ TP HCM đến Kê Gà sẽ càng rút ngắn.

Phối cảnh tổng thể Tổ hợp du lịch - nghỉ dưỡng - giải trí và thể thao biển Thanh Long Bay.

Phối cảnh toàn cục Tổ hợp ngao du - nghỉ dưỡng - tiêu khiển và thể thao biển Thanh Long Bay.

Không chỉ luồng khách là dân cư TP HCM, đại diện Nam Group cho biết, theo kinh nghiệm từ các nước trên thế giới, những điểm tới phương pháp trung tâm kinh tế lớn khoảng 2-3 giờ tài xế hữu dụng thế lớn trong việc hấp dẫn du khách quốc tế. Đây cũng là nguyên nhân chính cơ quan chọn lựa Kê Gà khiến điểm đặt dự án Thanh Long Bay.

Mới đây, HĐND thức giấc Bình Thuận cũng đã hợp nhất việc tăng cấp, mở rộng tuyến tuyến đường biển giang sơn (719B) đoạn Phan Thiết - Kê Gà với chiều dài khoảng 25km, tổng mức đầu cơ gần 1.000 tỷ đồng và đoạn Kê Gà - Lagi - Tân Thiện với chiều dài khoảng 32km, mức đầu cơ 600 triệu tiền việt. Theo dự kiến, đến năm 2022, tuyến các con phố biển Phan Thiết - Kê Gà - Lagi - Tân Thiện sẽ được chấm dứt và đưa vào sử dụng.

Việc đầu tư các tuyến con đường này, theo chủ trương của thức giấc là để góp phần xúc tiến tạo ra kinh tế - xã hội của địa phương, nhất là phát hành du lịch để đưa Bình Thuận trở thành trọng điểm ngao du sport biển. Với riêng Kê Gà, các công trình giúp hoàn thành cơ sở nội khu, gắn kết điểm ngao du này với toàn bộ tuyến điểm phía Nam Bình Thuận và các điểm đến lân cận.

"Những công trình cơ sở giao thông mới vào vai trò quan trọng trong việc đưa một điểm đến còn hoang sơ như Kê Gà biến thành trọng điểm du lịch thể thao biển quốc gia trong mai sau gần. Đây là những triển vọng cực kì tươi sáng, hút các đơn vị BĐS nghỉ dưỡng đến với thiên đàng nghỉ dưỡng này", thây mặt tập đoàn Nam Group thể hiện sự quan trọng.

Lộc An


Xem nhiều hơn: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét