Thứ Hai, 14 tháng 10, 2019

Cổ lỗ phiếu tăng giá một phương pháp bí ẩn khai hiện ra tỷ phú mới nhất của Indonesia, ít nhất là ở trên giấy

Đó là Nico Purnomo Po, chủ tịch một tổ chức kinh doanh BĐS Indonesia. Lý giải cho cú tăng khủng khiếp của cổ lỗ phiếu, Nico nói rằng đó là thị trường đang thưởng lớn cho các hoạt động buôn bán của tổ chức kinh doanh với việc kết thúc dự án ở những địa điểm đắc địa.

"Trước đó, người ta lúng túng khẳng năng chúng tôi chấp hành được những gì chính mình hẹn. Tuy nhiên, chúng tôi đã chứng minh mình khiến cho được", CEO và là cổ đông giữ vững của PT Pollux Properti nói trong một cuộc phỏng vấn. Nico hiện 37 tuổi.

Pollux có cú tăng tới hơn 500% kể từ giữa bốn tuần 7. Người ta không trông thấy những nguyên tắc căn bản ở cũ rích phiếu này. Điều đó được phổ biến nhà quan sát thị trường san sớt.

Theo Bloomberg, cổ lỗ phiếu của Pollux có cú tăng lớn nhất trong số hơn 4.700 cũ rích phiếu trên toàn cầu mà trang này theo dõi. Định giá của Pollux hiện đã cao gấp hơn 34 lần của cải ròng và 10 lần so với mức trung bình ngành nghề của Indonesia. Tính làng nhàng, tổng giá trị giao dịch theo ngày của cũ kĩ phiếu này là 70.000 đô la Mỹ, đồng nghĩa với việc nó mất ít thời gian để tăng giá trong suốt công đoạn này.

John Teja, giám đốc của PT Ciptadana Sekuritas, cho nhân thức: "Cũ kĩ phiếu này có tính thanh khoản rất thấp. Bởi vậy, giá không nhất mực phản ảnh được các yếu tố căn bản của công ty này". Christopher Andre Benas, chuyên gia phân tích bất động sản tại Jakarta cũng thể hiện sự quan trọng sự định giá của Pollux hoàn toàn không có ý nghĩa.

Trước sự thắc bận bịu của thị trường, Pollux cho biết đà tăng đến từ sự cải thiện trong tình hình vốn đầu tư công ty. Hoạt động mua bán đã tạm xong thương lượng cũ rích phiếu này một thời điểm ngắn trong bốn tuần 9 sau khi nó tăng cường. Hiện tại, nó vẫn đang nằm trong diện bị theo dõi, giám sát.

Cổ phiếu tăng giá một cách bí ẩn khai sinh ra tỷ phú mới nhất của Indonesia, ít nhất là ở trên giấy - Ảnh 1.

Nico Purnomo Po.

Sự ngày càng tăng thất thường của Pollux phát triển cho Indonesia một tỷ phú đô la Mỹ, chí ít là trên giấy. Số tài sản ròng của Nico đã lên đến 3,6 tỷ USD nhờ chiếm hữu 85% cũ kĩ phần tổ chức kinh doanh do chính thân phụ bản thân mình là chủ tịch. Công ti cùng tên tại Singapore cũng do Nico nắm giữ 90% cổ lỗ phần.

Pollux Rightti cách đây không lâu đã xong xuôi nhà cửa World Capital Tower, một trong những tòa nhà cao nhất Jakarta. Nó cũng sở hữu nhiều tài sản giá trị khác, bao gồm các bình thường cư cao cấp, trọng tâm thương nghiệp ở các đô thị lớn hoặc những điểm đang phát hành khác.

Một trong những công trình của Pollux là khu tổ phù hợp nằm trên đảo Batam, rất gần Singapore về phía nam. Họ đang xây một khu nghỉ dưỡng quý phái với giả phỏng khoảng 730 USD/đêm. Thậm chí, người ta còn lên kế hoạch xây dựng 1 công trình 100 tầng để cho thuê trọng tâm nguồn vốn, sắm sửa, bệnh viện và nhà ở. Pollux có 51% cũ kĩ phần của đại dự án này.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét