Thứ Ba, 1 tháng 10, 2019

Chuyên gia nguồn vốn bật mí 4 đoạn đường nhanh nhất giúp bạn chạm tới với ước mong thành triệu phú: Tích lũy tài sản, vật chất chưa bao giờ thuận tiện tới vậy!

Số đông người nhìn tham gia những triệu phú chiến thắng và tự hỏi: Bí mật của họ là gì? Họ làm thể nào để phong lưu như vậy? Và phải mất bao lâu tôi mới được như họ?

chậm triển khai cũng chính những gì Tom Corley, kế toán viên, nhà lập mưu hoạch vốn đầu tư và tác giả của hai cuốn sách "Rich Kids: How to Raise Our Children to Be Happy and Successful in Life" và "Rich Habits: The Daily Success Habits of Wealthy Individuals" muốn san sẻ với bạn đọc trong bài viết dưới đây.

Tôi mở màn đề tài phân tích "Rich Habits" của bản thân mình trong khoảng năm 2004. Trong đó, tôi đã bỏ ra 5 năm để phỏng vấn và phân tích các hoạt động hàng ngày, lề thói và đặc điểm của 233 người giàu. Và đồng đội họ đều có ít nhất 160.000 USD doanh thu gộp hàng năm và 3,2 triệu USD của cải ròng.

Trong quá trình nghiên cứu, tôi đã tìm ra được 4 con đường tốt nhất trong việc giúp bạn tích lũy tài sản, vật chất.

1. Đoạn đường dè xẻn và đầu tư

Chuyên gia tài chính bật mí 4 con đường nhanh nhất giúp bạn chạm đến với ước mơ thành triệu phú: Tích lũy của cải, vật chất chưa bao giờ dễ dàng đến vậy! - Ảnh 1.

Ít hơn 22% triệu phú trong nghiên cứu của tôi chọn lựa đi theo đoạn đường này. Đây không chỉ là phương pháp dễ nhất để xây dựng sự phong lưu, mà còn giúp đảm bảo cho cuộc sống của bạn luôn dư dả về sau, ví như bạn mở màn sớm.

Các nhà đầu tư tiết kiệm trong đội ngũ tìm hiểu của tôi đã thực hiện được 1 triệu đô la Mỹ trước tiên trong khoảng trong khoảng giữa đến cuối tuổi 30 và tích lũy được giá trị ròng làng nhàng 3,3 triệu đô la khi họ 50 tuổi.

Họ đều có bốn điểm phổ biến là:

- Phần lớn đều có thu nhập ở mức nhàng nhàng (đa dạng người đã làm được mức lương sáu con số ngay trong khoảng những ngày đầu trong tương lai). Những người còn lại doanh thu thấp hơn và có cuộc sống rất thanh bạch.

- Họ có chi tiêu sinh hoạt thấp và thích tiết kiệm hơn là chi phí xa hoa.

- Họ đã dè xẻn 20% hoặc hơn trong tổng thu nhập của bản thân.

- Họ mở đầu đầu tư tiền dành dụm từ rất sớm và tiếp diễn làm việc đó một bí quyết cẩn trọng trong phổ quát năm sau đó.

Bất kể công tác hiện tại là gì, việc dành dụm và đầu cơ đã biến thành một phần lề thói của họ. Và họ không hoàn thành nghĩ suy về những cách tốt nhất để tăng cường sự giàu có.

Tuy nhiên con đường dành dụm và đầu tư chẳng hề phù hợp với hầu hết quần chúng. Nó yên cầu kỷ luật về vốn đầu tư rất lớn và thói quen lâu dài.

2. Con đường của những kẻ mộng mơ

Chuyên gia tài chính bật mí 4 con đường nhanh nhất giúp bạn chạm đến với ước mơ thành triệu phú: Tích lũy của cải, vật chất chưa bao giờ dễ dàng đến vậy! - Ảnh 2.

Đây có lẽ là con đường không dễ dàng nhất để xây đắp sự giàu có bởi vì nó yên cầu phải theo đuổi giấc mơ, chả hạn như thành lập công ty để khởi nghiệp, trở thành một diễn viên, nhạc sĩ hoặc tác giả thành công.

Khoảng 28% số người trong tìm hiểu của tôi là người mơ mộng. Và họ đã thu thập được của cải ròng trung bình là 7,4 triệu đô la Mỹ, đa dạng hơn bất cứ lực lượng nào khác, từ thời gian khoảng 12 năm.

Anh em họ đều nói với tôi rằng đeo đuổi mơ ước là một trong những yếu tố có lợi nhất họ đã khiến trong đời. Họ được khiến những vệc mình mến mộ, và ham mê của họ được biểu lộ qua trương mục nhà băng lên tới 7 con số.

Dĩ nhiên, những người muốn đi theo đoạn đường này phải chuẩn bị làm việc phổ biến giờ và có thể xử lý găng tay tài chính. Những người mơ mộng trong nghiên cứu của tôi đã làm việc hơn 61 giờ mỗi tuần trước khi giải quyết được mơ ước của họ. Cuối tuần và kỳ nghỉ gần như chơi tồn tại.

Nếu bạn không thích sự không may, đoạn đường này có thể không bỏ ra cho bạn.

3. Biến thành những "Climbers" trong công ty

Chuyên gia tài chính bật mí 4 con đường nhanh nhất giúp bạn chạm đến với ước mơ thành triệu phú: Tích lũy của cải, vật chất chưa bao giờ dễ dàng đến vậy! - Ảnh 3.

"Climbers" là những cá nhân khiến việc cho một công ty lớn và dành toàn bộ sức lực của chính mình để leo lên nấc thang cấp bậc trong tổ chức kinh doanh. Cho tới khi họ giành được vị trí điều hành cấp cao.

Đây là đoạn đường khó thứ nhì để biến thành triệu phú và có khoảng 31% những người phú quý mà tôi nghiên cứu ở trong đội ngũ này. Làng nhàng họ mất 22 năm để thu thập được khối tài sản ròng trị giá 3,4 triệu USD trở lên. Trong gần như các trường hợp, sự phong phú của họ tới từ việc đền bù cổ phiếu hoặc chia sớt lợi nhuận.

Để trở thành một "Climber", bạn phải có khả năng xây dựng các mối quan hệ. Việc tạo gắn kết vĩnh viễn với những người có quyền lực trong lĩnh vực của bạn là vấn đề cần thiết.

Giống như đội ngũ ở trên, "Climber" cũng phải khiến việc với khoảng thời gian rất dài. Những người tôi đã phỏng vấn đều tới văn phòng từ sớm và ra về muộn. Đa dạng người thậm chí phải hy sinh cả thời điểm nghỉ phép và những chuyến du lịch cùng bằng hữu để dồn vào một chỗ cho sự nghiệp của chính mình.

Kỹ năng sinh lời là một yếu tố rất lớn trong việc xác định thành công của "Climber". Nếu công ti của họ gặp gỡ gian nan về nguồn vốn, thời gian và những nỗ lực họ đã bỏ ra có thể không được khen thưởng như trông mong.

4. Con đường "Virtuosos"

Chuyên gia tài chính bật mí 4 con đường nhanh nhất giúp bạn chạm đến với ước mơ thành triệu phú: Tích lũy của cải, vật chất chưa bao giờ dễ dàng đến vậy! - Ảnh 4.

Khoảng 19% những người trong nghiên cứu của tôi đã chọn con đường này. "Virtuoso", người kĩ năng, là một cá nhân sở hữu khả năng, kỹ thuật vượt bậc trong lĩnh vực mà họ đang làm. Họ được trả lương cao cho kiến ​​thức và chuyên môn của bản thân mình. Nhân tố này khiến họ trở nên khác lạ so với các địch thủ cạnh tranh.

Những người được gọi là "Virtuosos" trong nghiên cứu của tôi, phải mất khoảng 20 năm để thực hiện được giá trị tài sản ròng làng nhàng là 4 triệu đô la Mỹ. Một số khiến cho việc trong lĩnh vực y tế, khi mà những người khác khiến việc liên quan đến pháp luật. Có một số người khiến cho việc cho các doanh nghiệp, cơ quan lớn, hoặc họ là chủ các công ty ốm có ích nhuận cao.

Tuy nhiên, "Virtuosos" không nhất quyết phải là những người được sinh ra với trí mưu trí thiên nhiên. Họ phải dành rộng rãi năm liên tiếp để học tập và rèn luyện các khả năng cần thiết cho mình.

Yếu tố này có tức thị họ phải đầu cơ vài tiền và khoảng thời gian lớn lao trước khi có thể nhận ra chiến thắng của mình. Chẳng phải người nào cũng có khả năng bỏ ra hàng giờ mỗi ngày để rèn luyện tài năng, hoặc dành một khoản tài chính lớn để chạy theo bằng cấp.

Nam Thu

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Có thể bạn quan tâm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét