Thứ Ba, 29 tháng 10, 2019

Chuỗi hệ thống dịch vụ mới tạo cú hích cho du lịch Hàm Thuận Nam - VnExpress Kinh Doanh

Phổ quát tiềm năng du lịch

Cách Phan Thiết 30km về phía Nam và phương pháp TP HCM 155km, Hàm Thuận Nam là một trong những điểm đến sở hữu tiềm năng lớn về du lịch của Bình Thuận. Trong khi bờ biển đẹp hoang vu với những dãy đá cổ hủ đổi mới màu sắc theo từng thời gian trong ngày, quận duyên hải này còn có đa dạng thắng cảnh nhiều người biết đến như núi Tà Cú, suối nước hot Bưng Thị, đèn biển Kê Gà, hang Mú, Đá Dăm, Đá Một, suối Nhum...

Tính tới cuối 04 tuần 7 gần đây, toàn quận có trên 210.000 lượt khách đến thăm quan - nghỉ dưỡng, trong đó có trên 28.000 lượt khách quốc tế, tăng 1.800 lượt so với cùng kỳ, tổng doanh thu đạt 91 tỷ đồng. Lượng khách đến liên tiếp phát triển trong suốt 5 năm qua, nhưng tỷ lệ đóng góp vẫn còn rất thấp, ví như so sánh với con số gần 5,8 triệu lượt khách đến Bình Thuận trong năm 2018.

Không những khiêm tốn về số lượng, mà thời điểm lưu trú và mức chi trả của du khách khi đến Hàm Thuận Nam cũng thấp so với tiềm năng ngao du tại địa phương. Thống kê của Tổng cục Ngao du cho thấy, số ngày lưu trú bình quân của du khách đến với Bình Thuận chỉ bằng người ấy của Nha Trang, Đà Nẵng và mức chi tiêu cũng chỉ bằng 1/3 so với 2 thị trấn này.

Ngọn hải đăng nổi tiếng trên mũi Kê Gà.

Ngọn đèn biển trăm tuổi nổi tiếng trên mũi Kê Gà.

Xuất xứ du lịch Hàm Thuận Nam nói riêng và Bình Thuận nói bình thường phát hành chưa tương xứng với tiềm năng, theo các chuyên gia là do sự thiếu hụt các điểm đến vui chơi, giải trí, buôn bán và thưởng thức văn hóa cho du khách. Theo Cục Thống kê tỉnh Bình Thuận, tới 1/12/2017, toàn tỉnh giấc có 238 cơ sở vật chất lưu trú đã được xếp hạng, với 9.467 phòng. Trong đó, chỉ có 3 hạ tầng với 348 phòng đạt chuẩn 5 sao, 28 hạ tầng với hơn 3.000 phòng đạt chuẩn 4 sao, còn lại là các khách sạn trong khoảng 3 sao trở xuống. Riêng tại Hàm Thuận Nam, đến đầu năm 2019 có 78 công trình phát triển du lịch được UBND thức giấc chấp nhận đầu cơ còn hiệu lực. Trong đó, mới có 22 công trình đang hoạt động kinh doanh.

Cơ hội trong khoảng loạt cơ sở mới

Xác định du lịch là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn tại địa phương, Hàm Thuận Nam đã có đa dạng chế độ sản xuất hệ thống dịch vụ phục vụ nhằm thu hút và kéo dài thời điểm đang ký tạm trú của du khách. Trong đó, ngao du thể thao biển là một trong những điểm hay của địa phương được khác biệt chú tâm.

Xác định phương hướng phát triển du lịch Hàm Thuận Nam đều kết nối theo hướng tạo ra các khu du lịch cao cấp với phát triển các điểm dân cư liên minh phục vụ ngao du. Chi tiết, khu vực Hòn Lan sản xuất các khu ngao du cao cấp 4 - 5 sao, khu vực hải đăng Kê Gà tạo ra điểm cư dân liên kết dịch vụ ngao du, khu vực dọc biển Thuận Quý sản xuất các resort ven biển, khu vực Suối Nhum phát triển phục vụ ngao du, du lịch đồng đội.

Trong giai đoạn trong khoảng nay đến năm 2020 và xác định phương hướng đến năm 2025, huyện sẽ tích cực mời gọi chủ đầu tư thực hiện công trình siêu thị tổng thích hợp tại đô thị Thuận Nam và dự án khu vui chơi Tân Thành, dịch vụ ý định bán buôn của du khách và dân chúng các thị trấn ven biển. Sắp tới, Hàm Thuận Nam cũng có thêm loạt công trình dịch vụ du lịch như dự án mở mang khu du lịch chân núi Tà Cú ở thị trấn Thuận Nam, một vài công trình du lịch ven tuyến con đường 719B và tuyến đường Hòn Lan - Tân Hải thuộc địa bàn các xã Thuận Quý, Tân Thành, Tân Thuận.

Tại hội nghị "Thúc đẩy đầu cơ Bình Thuận 2019", UBND tỉnh giấc Bình Thuận cũng vừa phê ưng chuẩn đầu tư công trình Tổ phù hợp du lịch - tiêu khiển - nghỉ dưỡng & sport biển Thanh Long Bay. Dự án do Cơ quan Nam Group phát triển, DKRA Việt Nam khiến tổng đại lý tiếp thị và phân chia.

Với diện tích lên tới 90ha, bao gồm 12 phân khu nhân tiện ích cao cấp theo tiêu chuẩn 5 sao, Thanh Long Bay dự định sẽ bổ sung cho khu vực biển Kê Gà, Hàm Thuận Nam một quần thể sinh thái biển xoay quanh trọng tâm sport biển quốc tế. Nhà tạo ra Nam Group cho biết, dự án cung ứng loạt tòa tháp phục vụ ngao du thu hút như Grand Water Park, Beach Cabanas, trạm xe buyt phao đồn nổi, Kid Aqua Zone, quảng trường trọng tâm, sàn diễn ngoài trời, đoạn đường lễ hội - văn hóa... Các cơ sở có quy mô lớn, quy hoạch đồng bộ là "mảnh ghép" bổ sung chuỗi phục vụ nhiều chủng loại và giàu sang cho vùng đất mới này, đồng thời mang đến những thưởng thức hấp dẫn không chỉ cho khách tạm cư tại Thanh Long Bay mà còn hồ hết du khách dừng chân tại Kê Gà.

"Liền kề mũi Kê Gà với vẻ đẹp thiên nhiên nguyên sơ cùng ưu điểm bờ biển thoai thoải và khí hậu nhiệt đới nắng ấm, tổ hợp du lịch - tiêu khiển - nghỉ ngơi và sport biển Thanh Long Bay sẽ là điểm hẹn yêu mến store triệu du khách nội địa và quốc tế, góp phần trong ý tưởnrg đưa Bình Thuận biến thành trọng tâm du lịch - sport biển nước nhà đến năm 2030", đại diện Nam Group khẳng định.

Thanh Long Bay dự kiến bổ sung cho Hàm Thuận Nam trung tâm thể thao biển tiêu chuẩn quốc tế.

Thanh Long Bay dự kiến bổ sung cho Hàm Thuận Nam trọng tâm thể thao biển tiêu chuẩn quốc tế.

Ngoài ra, Công ti CP Đầu tư - Thương nghiệp - Phục vụ Việt Úc vừa qua cho biết đang có chiến lược xây dựng khu trưng bày trưng bày vật phẩm các loại cây rừng quý hiếm, đoàn kết tuyên truyền ý nghĩa về bảo vệ và sản xuất rừng, vai trò của rừng trong việc cải tạo môi trường sinh thái tại khu ngao du suối nước hot Bưng Thị. Cơ quan CMC (Mỹ) cũng có ý định sản xuất tổ phù hợp thương mại nghỉ dưỡng tiêu khiển sinh thái rộng 18ha tại Hàm Thuận Nam với loạt các dịch vụ diện tích như trọng tâm thương nghiệp, trung tâm hội nghị quốc tế, hầm rượu chát, đài quan sát biển, khu cắm trại, nhà hàng trên cao...

Phổ quát chuyên gia đánh giá chuỗi hệ thống hạ tầng dịch vụ du lịch - bán buôn - giải trí - nghỉ dưỡng chính là "cần câu" du khách của một điểm đến. Khi hệ thống dịch vụ từ các công trình diện tích lớn đi vào hoạt động, Hàm Thuận Nam sẽ nhanh lẹ bắt kịp đà tạo ra ngao du của các điểm đến như Nha Trang, Đà Nẵng hay Phú Quốc.

Lộc An


Xem thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét