Thứ Hai, 14 tháng 10, 2019

Chùm ảnh: Thủ tướng dự lễ thông xe cầu Hoàng Văn Thụ, Hải Phòng

Chùm ảnh: Thủ tướng dự lễ thông xe cầu Hoàng Văn Thụ, Hải Phòng - Ảnh 1.

Ảnh VGP/Quang quẻ Hiếu

Chùm ảnh: Thủ tướng dự lễ thông xe cầu Hoàng Văn Thụ, Hải Phòng - Ảnh 2.

Ảnh VGP/Quang quẻ Hiếu


Công trình cầu Hoàng Văn Thụ là một trong những hạng mục chính của Dự án đầu tư xây đắp hạ tầng công nghệ Khu thị trấn mới Bắc sông Cấm, có chiều dài khoảng 1.570 m do Ban Quản lý Tòa tháp Xây dựng phát hành thị trấn khiến chủ đầu tư.

Được khởi công xây dựng trong khoảng ngày 6/1/2017, cầu Hoàng Văn Thụ có hình dạng “Cánh chim biển”, là cầu vòm ống thép nhồi bê tông chạy giữa sơ đồ nhịp 45 m + 200 m + 45 m, rộng 33,5 m gồm 4 làn xe cơ giới, 2 làn xe hỗn hợp và 2 lề đi bộ.

Khác biệt kiến tạo này cũng sản xuất sự đặc biệt với các cây cầu khác qua sông Cấm như: Cầu Bính, cầu Nguyễn Trãi, cầu Bạch Đằng...Đây là dạng cầu đẹp bởi hình dáng cầu uốn lượn, rất dễ tạo sự hài hòa trong cảnh quan của khu vực. So với các dạng cầu vòm khác thì cầu vòm chạy giữa sẽ có tài năng áp dụng nhịp lớn do tỷ trọng hợp lý giữa kiến trúc phần trên và kiến trúc phần dưới, vì thế không vi phạm các điều kiện hạn chế về vùng khống chế bay cũng như tĩnh không thông thuyền.

Chùm ảnh: Thủ tướng dự lễ thông xe cầu Hoàng Văn Thụ, Hải Phòng - Ảnh 3.

Ảnh VGP/Quang đãng Hiếu


Các phương thức thiết kế được xây đắp dựa trên nguyên tắc kết hợp cảnh quan khu vực và các nhà cửa phụ cận, mang nét kiến trúc chuyển tiếp giữa hai khu vực phía Nam và phía Bắc của Hải Phòng, đảm bảo khu vực bảo tàng và phát huy trị giá khu thành phố tiến bộ.

Tòa tháp mang nét kiến trúc chuyển tiếp giữa hai khu vực phía nam là trọng tâm thành phố cũ và phía bắc là Khu thị trấn mới Bắc sông Cấm.

Nhà cửa này hoàn thành sẽ tạo nhân tố kiện để mở rộng sự phát hành thành phố đô thị Hải Phòng về phía Bắc theo định hướng tạo ra môi trường thành phố. Khác lạ, đây là công trình bắt đầu cho việc xây dựng để vận động Trọng tâm Hành chính - Chính trị thành phố sang vị trí mới, có quy mô lớn hơn, hiện đại hơn tạo nền móng cho sự sản xuất Hải Phòng trong mai sau./.

Theo Quang đãng Hiếu

Chinhphu.vn


Tham khảo thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét