Thứ Năm, 31 tháng 10, 2019

Chủ đầu tư Sài Gòn, Hà Nội ưa thích bất động sản Đà Nẵng - VnExpress Kinh Doanh

Người quan tâm phân khúc bất động sản nghỉ ngơi tại Đà Nẵng căn bản tới trong khoảng Hà Nội và TP HCM.

Trang tin tức Batdongsan.com.vn vừa báo cáo công bố về hành vi của chủ đầu tư địa ốc tại hoạt động mua bán Đà Nẵng trong quý III/2019 với sự chiếm đoạt sóng của các đối tượng mua hàng tiềm năng tới từ 2 thị trấn lớn nhất cả nước: TP HCM và Hà Nội. Hạn độ thân mật tới bất động sản nghỉ ngơi Đà Nẵng của nhà đầu tư Thủ đô và TP HCM chiếm tỷ trọng 64,5-75%, vượt bậc hơn phần còn lại của thị trường.

Ở thị phần condotel, căn hộ nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng, người dùng internet tới từ Thủ đô có tỷ trọng chủ đầu tư nhiệt tình đạt 47,3%, TP HCM xếp thứ nhì, đạt 27,7%, còn lại phân bổ về các khu vực, tỉnh thành khác. Dường như đó, ở thị phần vi la, nhà liền kề nằm ven biển Đà Nẵng, chừng mực quan tâm của nhà đầu tư đến trong khoảng Thủ đô chiếm 36,2%, TP HCM đạt 28,3%.

Tổ chức thăm dò này cho nhân thức, hạn độ quan tâm này được thống kê từ các chợ BĐS online bằng dữ liệu Big Data dựa trên hành vi tìm kiếm của người dùng internet.

Thị trường bất động sản Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Đông

Hoạt động mua bán bất động sản Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Đông

Xét về mặt địa lý, hành vi kiếm tìm bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng của nhà đầu tư tới từ Thủ đô dẫn đầu cả nước và nhỉnh hơn so với nhà đầu tư tới từ TP HCM. Đây là khuynh hướng được định hình và củng cố trong phổ biến năm qua. Tại nhiều thị trường BĐS nghỉ ngơi khác trên cả nước, đặc biệt là những địa bàn từng diễn ra sốt đất, nhà đầu tư phía Bắc luôn có hành vi chủ động tìm kiếm, săn sắm thời cơ với tần suất cao nhất.

Sự đặc biệt giữa thị trường BĐS Đà Nẵng với TP HCM và Hà Nội cũng được công bố trong báo cáo này. Cụ thể, mức diện tích bình quân nhà tầm thường cư tại thành phố biển này là 57 m2, rất nhỏ so với Thủ đô (92 m2) và TP HCM (84 m2). Dường như đó, quy mô bình quân nhà xã riêng lẻ tại Đà Nẵng tuy xấp xỉ bằng Thủ đô nhưng nhỏ xíu hơn TP HCM khoảng 30%.

Dữ liệu cho thấy dù quỹ đất Đà Nẵng còn khá dồi dào, sở thích nhà ở tại hoạt động mua bán này đang chuộng bất động sản quy mô bé bỏng khi mà TP HCM và Thủ đô có quỹ đất phát triển thị trấn đang thu hẹp dần nhưng diện tích nhà ở lớn thông thường hơn.

Trong quý III/2019, Đà Nẵng dẫn đầu cả nước về chừng đon đả, tìm kiếm bất động sản nghỉ dưỡng, đứng sau là Nha Trang, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Vũ Lê


Xem thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét