Thứ Bảy, 26 tháng 10, 2019

Chủ đầu tư bán 20 căn hộ cho người nước ngoài - VnExpress Kinh Doanh

Khánh Hòa Chính quyền thức giấc buộc nhà đầu tư thông thường cư Napoleon Castel phải thanh lý thích hợp đồng bán 20 căn hộ phi pháp cho người nước ngoài.

Chung cư cao 40 tầng ở Nha Trang bán căn hộ cho người nước ngoài. Ảnh: An Phước

Phổ biến cư Napoleon Castel cao 40 tầng ở Nha Trang. Ảnh: An Phước.

Ngày 24/10, Sở Xây đắp Khánh Hòa cho biết vừa có văn bạn dạng yêu cầu Công ty TNHH Cat Tiger Khareal phải xong xuôi phù hợp đồng hợp đồng với 20 căn hộ tại phổ biến cư Napoleon Castel ở  thành phố Nha Trang do người nước ngoài đứng tên.

Quyết định được đưa ra khi dự án này chưa được phép tổ chức, tư nhân người nước ngoài được sở hữu trên địa bàn thức giấc theo pháp luật về Luật Nhà đất. 

Sau khi chấm dứt thanh lý các thích hợp đồng với người dùng, nhà đầu tư phải thông báo Sở Xây dựng của tỉnh giấc vào bốn tuần 11. Từ đó, đơn vị sẽ có văn bản gửi Bộ Chỉ đạo Quân sự, Công an tỉnh để trình Bộ Quốc Phòng, Bộ Công an lưu ý dự án có thuộc khu vực bảo đảm quốc phòng, bình yên và cho phép đơn vị, cá nhân nước ngoài được chiếm hữu nhà tại vn hay không.

Theo Sở Xây đắp, phổ biến cư này cao 40 tầng với 1.000 căn hộ có diện tích 3.000 m2 đang trong thời kỳ xây đắp, chưa được nghiệm thu về an toàn phòng cháy chữa cháy, hoàn thành tòa tháp nhưng đã bàn giao khoảng 200 căn cho người dùng khiến nội thất để vào ngồi dưng đảm bảo bình yên, an ninh trơ trẽn tự.

Hôm 16/10, sau khi kiểm tra, Thanh tra Sở Xây dựng đã có quyết định xử phạt công ty 55 triệu đồng và buộc chủ đầu tư không cho người địa phương tham gia ở.

Xuân Ngọc


Tham khảo thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét