Thứ Bảy, 12 tháng 10, 2019

“Choáng” với giá vi la tại trọng điểm Sài Gòn, lập đỉnh mới 800 triệu đồng một m2

Tin tức được phổ biến môi giới BĐS tại Tp.HCM lan truyền vừa qua, nghĩ rằng thị trường sắp ra mặt một dự án "siêu vi la" tại trọng tâm TP.HCM, rất có thể sẽ công bố ngay trong bốn tuần 10 này. Cái giá mà các môi giới truyền miệng nhau thực sự gây "sốc" cho hoạt động mua bán, dự kiến mỗi một m2 lên đến 800 triệu đồng.

Toàn dự án này có khoảng 63 căn biệt thự, trong đó có 9 căn vi la đơn lập và 54 căn vi la song lập. Vi la có 3 loại quy mô là 225m2, 325m2 và 437m2. Các căn vi la được kiến tạo rất thanh lịch, thuộc dòng vi la triệu đô với 1 tầng hầm, 1 tầng trệt và 2 tầng lầu.

Dự án này được quy hoạch theo dạng compound khép kì quặc với các tiện ích cao cấp bên trong dự án như khu trường học, vườn hoa nhiệt đới, khu sport, sân tập golf, nhà hàng, hồ bơi, bể jacuzzi, chăm bẵm sắc đẹp, thư giãn; bến du thuyền…

Khi xong xuôi đây sẽ là một khu "siêu vi la" chỉ dành cho giới thượng lưu sinh sống. Bởi lẽ, giá trị những căn biệt thự này nếu như tính theo giá 800 triệu tiền việt/m2 là rất lớn. Một căn biệt thự 225m2 đã có giá khoảng 180 tỷ đồng, căn 325m2 có giá khoảng 260 tỷ đồng và căn 437m2 có giá khoảng 350 tỷ đồng.

Theo công bố hoạt động mua bán quý 3/2019 của tổ chức kinh doanh JLL, do việc siết chặt pháp lý của các dự án nên nguồn cung mới thị phần nhà liền thổ tại TP.HCM tiếp tục khan hi hữu, lượng ra mắt trên toàn thị trường chỉ khoảng 2.000 căn trong năm 2019 chỉ bằng 1 nửa so với năm 2018. Hình như, nhu cầu vẫn tăng rất mạnh kéo theo giá ra mắt của các dự án đủ điều kiện tăng rất với tốc độ cao. Giá làng nhàng của thị phần này trong năm qua tăng trên 20%.

“Choáng” với giá biệt thự tại trung tâm Sài Gòn, lập đỉnh mới 800 triệu đồng một m2 - Ảnh 1.

Trong khoảng năm 2015 tới nay, giá nhàng nhàng thị phần nhà thấp tầng tại TP.HCM tăng hơn 2 lần (nguồn: JLL)

Theo đánh giá của JLL, với việc khan hi hữu nguồn cung thì phần nhiều các công trình hiện hữu sẽ tiếp tục tăng giá, nhất là ở thị phần nhà thấp tầng trung cấp và dân gian.

Nếu như nhìn tham gia cốt truyện giá thị phần nhà thấp tầng tại TP.HCM kể trong khoảng khi thị trường phục hồi tham gia 2014 tới nay đã tăng gấp đôi.

Theo san sẻ của một môi giới, chỉ khoảng 2 năm trước cũng trên khu đất "siêu công trình biệt thự" Thị xã 1 dự kiến mở bán sắp tới thì giá chỉ khoảng 150 triệu tiền việt/m2, nhưng nay đã tăng gấp 4-5 lần.

Theo lý giải của JLL, việc các dự án mới ở cả nhị hoạt động mua bán căn hộ và nhà liền thổ đi kèm với dự án hiện hữu có chất lượng phát triển tốt làm cho giá bán sơ cấp tăng cường ở thị phần nhà thấp tầng trong thời điểm qua.

Bình An

Theo Nhịp Sống Việt


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét