Thứ Bảy, 5 tháng 10, 2019

Chính thức động thổ siêu công trình 4 tỷ đô la tại Đông Anh, Hà Nội

Công trình Thành phố Thông minh sẽ được xây dựng tại thị trấn Hải Bối và Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Thủ đô với tổng mức đầu cơ 4,138 tỷ USD. Thị trấn Lanh lợi là một trong những công trình BĐS có vốn đầu cơ nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam hiện thời.

Dự án Thành phố mưu trí tại xã Hải Bối, Vĩnh Ngọc, Đông Anh Hà Nội, tổng vốn đầu tư 4,138 tỷ đô la với mục tiêu xây dựng khu đô thị lanh lợi, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội…Đây là công trình được lập dựa trên đồ án quy hoạch thị trấn mưu trí dọc trục Nhật Tân – Nội Bài có chiều dài khoảng hơn 11km (từ cầu Nhật Tân tới trường bay Nội Bài), do BRG thực hiện.

Chính thức động thổ siêu dự án 4 tỷ USD tại Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 1.

Siêu công trình thị trấn lanh lợi đã chính thức được cấp Giấy đủ điều kiện đầu cơ tại Hội nghị đầu tư và phát triển Hà Nội vào 17/6/2018.

Để khai triển công trình mang tầm cỡ quốc tế, có diện tích lớn này vào cuối năm 2017, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng, UBND TP Thủ đô, công ty BRG và Tập đoàn Sumitomo đã ký ký hợp đồng phù hợp tác tạo ra dự án thành phố Nhật Tân – Nội Bài.  

Chính thức động thổ siêu dự án 4 tỷ USD tại Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 2.

Ý tưởng quy hoạch sẽ tái hiện ảnh ảnh truyền thống Thăng Long - Thủ đô với ý nghĩ đó chính là "Rồng đón ngọc", do công ty tư vấn P&T Consultants Pte Ltd (Hồng Kông) chấp hành.

Một số hình ảnh phối cảnh 1/500 về cảnh xa đô thị thông minh trong lai nằm ở cửa ngõ phía Bắc Hà Nội, cũng như thông tin chi tiết về kế hoạch sản xuất quá trình 1 của liên doanh nhà đầu tư cũng đã được hé lộ.

Chính thức động thổ siêu dự án 4 tỷ USD tại Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 3.

Phối cảnh tổng thể quy hoạch công trình đô thị lanh lợi nhị bên trục đường Nhật Tân - Nội Bài.

Chính thức động thổ siêu dự án 4 tỷ USD tại Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 4.

Cầu Nhật Tân là điểm nhất và cũng là lối vào kết nối siêu thị trấn lanh lợi này với trung tâm thành phố hiện hữu Tây Hồ Tây và thị trấn lõi Thủ đô, cùng với đó là tuyến metroline từ Trần Hưng Đạo - Nam Thăng Long - Nhật Tân.

Chính thức động thổ siêu dự án 4 tỷ USD tại Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 5.

Mở màn tư ngã tư đường Võ Nguyên Giáp và các con phố 5 kéo dài chạy về hướng trường bay Nội Bài 11km là khu vực được quy hoạch dự án đô thị lanh lợi.

Chính thức động thổ siêu dự án 4 tỷ USD tại Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 6.

Hạ tầng sẽ được đầu tư đồng bộ, kết nối cho cả dự án theo ý tưởng quy hoạch của công ti tư vấn P&T Consultants Pte Ltd (Hồng Kông), tái hiện ảnh ảnh truyền thống Thăng Long - Hà Nội với ý tưởng chính là "Rồng đón ngọc", xương sống chính là tuyến đường cao tốc gắn kết trong khoảng sân bay về trọng điểm đô thị, đầu Rồng quay về sông Hồng – Hồ Tây.

Chính thức động thổ siêu dự án 4 tỷ USD tại Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 7.

Công trình nguồn vốn dự kiến cao 108 tầng được xem là điểm nhấn kiến trúc độc đáo của đô thị lanh lợi, nằm ngay điểm đầu tham gia cửa ngõ Thủ đô nhìn về cầu Nhật Tân.

Chính thức động thổ siêu dự án 4 tỷ USD tại Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 8.

Kiến trúc của siêu thành phố lanh lợi được quy hoạch theo hướng thân thiện với thiên nhiên, sử dụng công nghiệp cao tham gia các ngành nghề năng lượng, giáo dục, sức khỏe, nước sạch,…

Chính thức động thổ siêu dự án 4 tỷ USD tại Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 9.

Tình trạng một góc nhị bên tuyến trục đường Nhật Tân - Nội Bài. Dự định, liên doanh nhà đầu tư BRG -Sumitomo sẽ khởi công xây dựng thị trấn lanh lợi .

Chính thức động thổ siêu dự án 4 tỷ USD tại Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 10.

Phối cảnh tổng thể đô thị nhì bên trục tuyến phố sẽ mọc lên trong tương lai. Dự kiến tổng thể công trình hơn gần 4,2 tỷ đô la Mỹ sẽ khai triển theo 5 quá trình, công đoạn 5 dự định hoàn thành tham gia 2028.

Chính thức động thổ siêu dự án 4 tỷ USD tại Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 11.

Hạ tầng đô thị được xây dựng đồng bộ, tân tiến, kết nối với nhau bằng hệ thống tuyến phố giao thông đô thị và tàu điện.

Chính thức động thổ siêu dự án 4 tỷ USD tại Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 12.

Được nhân thức bây giờ, BRG và Sumitomo đã hoàn chỉnh các hồ sơ pháp lý và đã sẵn sàng sẵn sàng nguồn vốn đầu tư để sẵn sàng đầu cơ.

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét