Chủ Nhật, 27 tháng 10, 2019

Chi nhánh trực tuyến bất động sản liền thổ Đà Nẵng trầm lắng - VnExpress Kinh Doanh

Quý III, lượng tin chào bán nhà mặt thị trấn và vi la liền kề tại thành phố giảm 25-35%.

Kênh tin tức Batdongsan.com.vn vừa lên tiếng báo cáo thăm dò thị trường bất động sản liền thổ tại Đà Nẵng trong quý III/2019 với tần suất tin rao bán lao dốc so với quý trước. Lượng nhà mặt tiền chào bán trên hoạt động mua bán online 3 bốn tuần qua giảm 25% khi mà số lượng tin chào bán biệt thự liền kề giảm đến 35%.

Mặc dù ý định rao bán sụt giảm mạnh, thị trường bất động sản online tại Đà Nẵng có lượng tin chào thuê tăng vọt lần lượt ở các lực lượng vật phẩm nhà mặt tiền (30%), nhà thị trấn hẻm (31%) và thông thường cư (48%). Đà tăng của tin chào thuê cho thấy yêu cầu tìm đầu ra nhằm khai thác các BĐS sẵn có tại thị trường này đang rất lớn.

Tất nhiên, chừng thân mật đến tài sản cho thuê trên các chợ online tại hoạt động mua bán này trong 3 04 tuần qua chủ đạo rơi tham gia phân khúc BĐS dân dã. Người nhập cuộc thị trường cho thuê trực tuyến có xu hướng kiếm tìm thông tin nhà trọ và phòng trọ cho thuê nhiều hơn khi chỉ số này lớn mạnh 99%.

Tính đến cuối bốn tuần 9/2019, Đà Nẵng có giá rao bán nhà chung cư (dưới 60 m2) trên các chợ online đạt mức bình quân 39 triệu tiền việt mỗi m2, vận tốc tăng giá theo năm chỉ đạt 3,6%, bám sát Hà Nội (3,9%) và kém xa TP HCM (11,8%). Riêng giá chào bán trực tuyến của nhà phường hẻm và nhà phường mặt tiền tại đô thị biển này đang bằng khoảng 50% Thủ đô và TP HCM.

Đầu năm 2019, hoạt động mua bán bất động sản Đà Nẵng từng xảy ra cơn sốt đất nền, nhà phường. Giá nhà đất tại đây bị đẩy lên cao, thương lượng nở rộ. Nhưng sang quý II, cơn sốt này nhanh chóng giảm tốc. Theo báo cáo dò hỏi của DKRA Việt Nam, trong khoảng 04 tuần 6/2019, giá đất nền, nhà xã trên hoạt động mua bán sơ cấp tại đô thị biển này bắt đầu có dấu hiệu hạ nhiệt, giảm trên dưới 10% so với những tháng lúc trước, đàm phán trầm lắng.

Vũ Lê


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét