Thứ Ba, 1 tháng 10, 2019

Chất lượng không khí gian nguy, cư dân đổ xô đi sắm máy lọc không khí

Những ngày gần đây, hệ thống quan trắc AirVisual liên tiếp thông báo chỉ số ô nhiễm không khí Hà Nội ở mức cao nhất, nhân tố này làm cho phổ biến người không khỏi sợ hãi.

Tại các siêu thị điện máy tại thị trấn Nguyễn Lương Bằng, Thái Hà, Tôn Đức Thắng hay Xuân Thủy... lượng khách ra vào những ngày này tấp nập hơn hẳn. Yêu cầu tìm máy lọc không khí tăng mạnh.

Các dòng máy lọc không khí căn bản đến từ hãng Sharp, Electrplux, Panasonic, Coway, Daikin hay Tiross có giá nao núng trong khoảng 1 triệu đồng đến 10 triệu đồng tùy kích cỡ, công suất và hãng.

Chất lượng không khí nguy hại, người dân đổ xô đi mua máy lọc không khí - Ảnh 1.
Chất lượng không khí nguy hại, người dân đổ xô đi mua máy lọc không khí - Ảnh 2.

Phổ quát dòng máy lọc khí được người địa phương chọn lựa tìm trong những ngày được công bố không khí đang ở mức gian nguy cho sức khỏe.

"Gần 1 bốn tuần trở lại đây, mặt hàng máy lọc không khí bán rất chạy, khách hàng tới đọc thêm và sắm phổ thông, mỗi tuần trung bình chúng tôi bán được 3 chiếc máy lọc. Không như trước kia, có ngày không bán được cái nào", chị Hoàng Thị Thủy, nhân viên bán hàng tại siêu thị điện máy trên xã Nguyễn Lương Bằng cho hay.

Theo trả lời của viên chức bán hàng, tùy thuộc vào diện tích phòng và không gian nơi cần lắp đặt để chọn máy lọc khí sao cho phù hợp.

Máy lọc khí có công suất lưu lượng gió khoảng 160 m3/h sẽ phù hợp với phòng ngủ có quy mô 15m2, công suất lưu lượng gió khoảng trong khoảng 180 m3/h thì sẽ phù hợp với quy mô từ 15 đến 20m2.

Chất lượng không khí nguy hại, người dân đổ xô đi mua máy lọc không khí - Ảnh 3.

Rộng rãi đối tượng mua hàng tới tìm máy lọc khí phải lựa chọn kĩ lưỡng sao cho phù hợp với quy mô cũng như môi trường nơi cần đặt máy.

Trong khi đó, những phòng có diện tích từ 20 m2 tới 30 m2 như phòng khách, người mua cần lựa chọn những máy lọc có lưu lượng gió nao núng từ 240m3/h. Hay những công ti, tiệm tạm hóa có các sảnh trục đường rộng diện tích từ 40m2 trở lên, nên sắm máy lọc có công suất lưu lượng gió giao động trong khoảng 510 m3/h.

Để bảo vệ tốt sức khỏe, khách hàng nên chọn lựa những dòng máy có chức năng bổ sung độ ẩm, bắt muỗi và hứa giờ dùng giảm thiểu khô da. Phân khúc item tầm trung, có giá nghiêng ngả trong khoảng 1 triệu đến 6 triệu đồng được lòng người dùng nhất,  nhân viên bán hàng này thông tin thêm.

Chất lượng không khí nguy hại, người dân đổ xô đi mua máy lọc không khí - Ảnh 4.

Loại máy lọc không khí có chức năng bắt muỗi đang được rộng rãi người lựa chọn phổ thông nhất.

San sẻ với phóng viên, chị Vũ Thanh Hoa (Nguyễn Chí Thanh, Thủ đô) cho biết: "Những ngày cách đây không lâu nghe thông tin không khí đang ở ngưỡng ô nhiễm, ăn hại cho sức khỏe. Nhà tôi lại có con bé xíu nên rất lúng túng về nhân tố hô hấp của trẻ, cho nên tôi đã tậu 1 chiếc máy lọc khí công suất lưu lượng giá 160m3/h để trong phòng ngủ để bảo đảm sức khỏe".

Không chỉ mặt hàng máy lọc không khí lên ngôi, các item khẩu trang cũng được lưu ý không kém. Rất nhiều người đã tìm tìm các item khẩu trang có tài năng chống bụi, khói độc.

Chất lượng không khí nguy hại, người dân đổ xô đi mua máy lọc không khí - Ảnh 5.

Các loại khẩu trang có kĩ năng chống bụi mịn và khói độc cũng được đa dạng người mua sắm.

Các loại khẩu trang này có giá nghiêng ngả từ 40.000 đồng đến 800.000 đồng/vật phẩm. Một vài nhãn hàng được người tiêu xài chọn lựa đa dạng nhất phải kể tới khẩu trang kháng bụi Xiaomi Purely, khẩu trang Cambridge Mask, khẩu trang Vogmask hay các loại khẩu trang sợi hoạt tính...

Theo Hoàng Linh

Báo dân sinh


Xem thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét