Thứ Năm, 10 tháng 10, 2019

Chân dung bà chủ khách sạn với câu nói gây sốc 'sẽ cho mìn nổ tung nếu như bị thu hồi'

Chủ chiếm hữu của nơi nghỉ ngơi bất hợp pháp mang tên Panorama trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng (thị xã Mèo Vạc, tỉnh giấc Hà Giang) là bà Vũ Thị Ánh sinh năm 1962 (trú tại TP. Hà Giang, thức giấc Hà Giang). Công trình được bà Ánh cho gắn biển tên Mã Pì Lèng Panorama, Hostel – Restaurant – Coffe.

Bà Ánh quê ở Đoàn Tùng, Thanh Miện, Hải Dương, theo bác mẹ lên sinh sống tại Hà Giang trong khoảng khi còn nhỏ bé. Bà có 3 người con, đều đã trưởng thành và sống tại thị trấn.

Theo như lời bà Ánh, phương pháp đây 10 năm, bà mua mảnh đất này - ngày xưa là mỏm đá hoang, với giá 70 triệu tiền việt, "chỉ có đá, không trồng được ngô, ban đầu chỉ tính nuôi ong". 4 năm sau, bà chuyển đổi từ giấy tờ viết tay thành bìa đỏ, chính thức chiếm hữu đất.

Giấy đủ điều kiện quyền sử dụng đất mang tên bà Ánh do Sở TN&MT cấp ngày 31/5/2016, thuộc loại đất trồng cây hằng năm.

Theo bà Ánh, năm 2018, huyện Mèo Vạc, rồi thức giấc Hà Giang gọi bà lên mua bán rằng sẽ thu hồi lại đất để xây dựng, nhưng sau đó, họ cho 10 ngày để bà nghĩ suy về việc xây đắp công trình "dừng chân" cho khách vãn lai.

"Tôi làm đúng ý, đúng mục đích chứ ko phải làm vụng về trộm, giả dụ vụng trộm thì không bao giờ khiến cho được đâu", bà Ánh san sẻ.

Chân dung bà chủ khách sạn với câu nói gây sốc sẽ cho mìn nổ tung nếu bị thu hồi - Ảnh 1.

Theo các tin tức san sẻ, bà Ánh chỉ là người buôn bán phổ biến, chẳng phải cán bộ, công chức nhà nước. Con cái của bà cũng không có bạn nào công việc tại bất cứ công ty nhà nước nào của tỉnh Hà Giang.

Ngoài tổ hợp khách sạn 7 tầng mang tên Panorama phi pháp trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng, được nhân thức bà Ánh còn chiếm hữu một quán cà phê khá nhiều người biết đến nằm ở phố È cổ Phú, TP. Hà Giang. Hiện bà đang sinh sống và làm việc ngay tại tổ hợp khách sạn Panorama.

Bà Ánh cũng từng cho biết, bà đang sinh sống và kinh doanh tại nơi nghỉ ngơi Panorama. Hiện, khu nghỉ dưỡng và ăn uống của bà có rất đông khách, kể cả du khách nước ngoài và nội địa.

Chân dung bà chủ khách sạn với câu nói gây sốc sẽ cho mìn nổ tung nếu bị thu hồi - Ảnh 2.

Nhà nghỉ, nhà hàng Panorama.

Thông tin sơ bộ cho thấy, tòa nơi nghỉ ngơi của bà Ánh trên đèo Mã Pì Lèng nằm ở ngay hẻm vực Tu Sản với nền móng cắm thẳng bên triền dốc bên hông đèo Mã Pì Lèng. Tòa tháp được khởi công từ đầu năm 2018, thiết kế với chiều cao 7 tầng đuổi nhau trong khoảng dưới lên mặt tuyến phố, tới năm 2019 chính thức hoạt động buôn bán nhà nghỉ, nhà hàng.

Bên ngoài, nhà cửa được gắn biển tên Mã Pí Lèng Panorama, Hostel – Restaurant – Coffe. Bên trong, ngay gần cửa là quầy bar, quầy thu ngân và khu vực pha chế đồ uống. Tại khu quầy bar có ghi giá phòng nghỉ với các giá tiền khác biệt từ 250.000 đồng tới 750.000 đồng/đêm.

Phía ngoài quầy bar là khu vực ban công rộng, được thiết kế lắp đặt bằng thép và bê tông, tạo thành điểm chính để khách dùng dịch vụ ngắm toàn cảnh cao nguyên và sông Nho Quế.

Khách sạn có 4 hạng phòng: phòng 2 giường đơn, phòng giường đôi với view nhìn ra vườn, phòng 6 giường đơn với view nhìn xuống núi và phòng đôi với ban công. giá khởi điểm các phòng nao núng trong khoảng 28 đô la (tương đương 650.000 đồng) tới 69 đô la Mỹ (tương đương 1,6 triệu đồng). Trong đó, căn phòng lớn nhất có thể ở được tới 6 người, thích hợp cho lực lượng bạn đông hoặc mái nhà.

Chân dung bà chủ khách sạn với câu nói gây sốc sẽ cho mìn nổ tung nếu bị thu hồi - Ảnh 3.

Bên trong các phòng, tông màu căn bản là đỏ bordeaux hoặc xám, có khuông cửa sổ lớn nhìn ra bồn bề núi non chập chồng. Mỗi phòng đều có tủ để đồ, tivi và phòng tắm cá biệt.

Vừa qua, giải đáp trên Trí thức trẻ, bà Ánh cũng cho nhân thức: "Tôi chỉ mong một điều quần chúng đừng nói quá, có người từng hỏi tôi nếu như bị thu hồi chỗ đất này thì chị sẽ nghĩ gì? Tôi tư vấn: "Em ạ, nếu như họ thu chị chỉ có phương pháp nhảy xuống sông Nho Quế hoặc là cho mìn nổ tung chỗ này lên, nhà của chị, tất cả tài sản cuộc đời chị ở đây rồi’".

Báo Giao thông trích dẫn báo cáo của Sở Văn hoá, Sport và Du lịch Hà Giang cho nhân thức, công trình chưa có giấy đủ điều kiện đầu tư, dự án chưa được cấp có thẩm quyền phê ưng chuẩn. Nhà đầu tư chưa được cấp giấy chuyển đổi mục đích sử dụng đất trồng cây hàng năm sang đất thổ cư, xây dựng.

Nam Anh (Tổng hợp)

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét